รร.เทรลล์บุกเมืองอุดร เปิดสอนคลีนิคเยาวชน

leader banner

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ และ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ โดย พ.ต.ท.กรินทร์ ทองมโนกูร ประธานโครงการบาสเก็ตบอลเยาวชน และ คุณชุติปภา สุรภาพวงศ์ ประธานชมรมบาสเก็ตบอลยักษ์เขียว จังหวัดอุดรธานี จัดการแข่งขันบาสเก็ตบอล 3×3 คริสต์มาส สตรีท ที่ลานเดอะโรด ยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี ในรุ่น 16 ปี , 18 ปี และ รุ่นโอเพ่น ระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2563 ซึ่งมีบรรดานักบาสเก็ตบอลต่างให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 48 ทีม

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลินิกสอนบาสเก็ตบอล ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน จนถึงระดับแอ๊ดว๊านซ์ ให้แก่บรรดาเยาวชนรุ่นอายุ 14-18 ปี จากโรงเรียนต่าง ๆ ภายในจังหวัดอุดรธานี โดยมี มร.ทรอย อูมาลี่ เฮดโค้ชกีฬาบาสเก็ตบอลทีมเยาวชนรุ่นอายุ 16 ปี ทีมชาติฟิลิปปินส์ และ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบาสเก็ตบอลโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ นำนักกีฬาบาสเก็ตบอล จากโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ดีกรีแชมป์บาสเก็ตบอลระดับนักเรียนหลายรายการ ถ่ายทอดประสบการณ์ การเล่นบาสเก็ตบอลอย่างถูกวิธี ตั้งแต่การวอร์มอัพร่างกายก่อนลงสนาม ต่อเนื่องการแครี่บอล , การส่งบอล , การเลี้ยงหลบหลีกคู่ต่อสู้ , การป้องกันเกมรุกฝ่ายตรงข้าม ไปจนถึงการชู้ตที่มีประสิทธิภาพ ให้กับนักเรียนและเยาวชนทั่วไป ที่เข้าร่วมโครงการจำนวนไม่น้อยกว่า 40 คน ณ ยิมเนเซี่ยมโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ในการนี้ใช้เวลาฝึกสอนจำนวน 4 ชั่วโมงเต็ม โดยแบ่งเป็นช่วงเช้า 2 ชั่วโมง และ ช่วงบ่ายอีก 2 ชั่วโมง ซึ่งมีบรรดาผู้ปกครองต่างชื่นชม พร้อมทั้งได้มีการแจ้งความประสงค์ ขอให้โครงการนี้จัดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานีทุก ๆ ปี

ขณะที่ คุณชุติปภา สุรภาพวงศ์ ประธานชมรมบาสเก็ตบอลยักษ์เขียว อุดรธานี เปิดเผยว่า รู้สึกยินดี และ ดีใจแทนนักบาสเก็ตบอลเยาวชน ลูกหลานของจังหวัดอุดรธานี ที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมฝึกบาสเก็ตบอลกับผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากต่างประเทศ และ นักกีฬาบาสเก็ตบอลระดับแชมป์นักเรียน เพื่อพัฒนาความสามารถให้ดีขึ้นกว่าเดิม ส่วนปีหน้ารับปากว่ายินดีนำผู้ฝึกสอนและนักกีฬาจากโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ชุดนี้ กลับมาเปิดคลินิกเหมือนเดิม

สำหรับในเย็นวันนี้ เวลา 17.00 น. จะเป็นการแข่งขันบาสเก็ตบอล 3×3 คริสต์มาส สตรีท คู่เปิดสนามในรุ่นอายุ 16 ปี ระหว่าง ทีมฟิวเจอร์ เอ. กับ ทีมกรีนไจแอนท์ ที่ลานเดอะโรด ยูดี ทาวน์ อุดรธานี ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี