รอสซี่ ออกสตาร์ทแถวหน้า บริติช จีพี ด้านเพื่อนร่วมค่าย แท็กทีมประจำการแถว 2-3 ไล่ล่าแชมป์ซิลเวอร์สโตน

leader banner

ศึกโมโตจีพี 2019 สนามที่ 12 ยกพลดวลความเร็ว ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ระยะทางต่อรอบ 5.900 กิโลเมตร ในรายการโกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์

โดยเกมรอบควอลิฟายมีขึ้นในช่วงค่ำของวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางขุนพลนักบิดแถวหน้าของโลก ที่ลงขับเคี่ยวแย่งชิงอันดับที่ดีที่สุดบนกริดสตาร์ท

สำหรับเกมรอบควอลิฟายสิ้นสุดลงด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมของทัพนักบิดค่ายยามาฮ่า ที่พาเหรดคว้า 3 แถวแรกบนกริดสตาร์ท บริติช กรังด์ปรีซ์

นำทัพโดย วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลียน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่รีดความเร็ว ยามาฮ่า YZR-M1 คว้ากริดสตาร์ทที่ 2 มาครอง

ขณะที่ ฟาบิโอ การ์ตาราโร่ #20 รุกกี้เฟรนช์แมน จาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที และ มาเวริค บีญาเลส #12 ดาวบิดสแปนิช สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้เริ่มเกมจากริดที่ 4 และ 6

ส่วน ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ดาวรุ่งชาวอิตาเลียน สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ประจำการในกริดที่ 8 สร้างโอกาสไล่ล่าความสำเร็จให้กับตนเองและต้นสังกัด

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ ศึกโกโปร บริติช กรังด์ปรีซ์ จะออกสตาร์ทในเวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand