ระเบิดศึกแล้ว บอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 62 ดาวดังลูกนิ่มร่วมดวลเพียบ 11-15 มี.ค.นี้ที่สุพรรณฯ

leader banner

ระเบิดศึกแล้ว ! บอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 62 เหล่านักโยนลูกนิ่มดีกรีทีมแชมป์, เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ แห่ร่วมประชันฝีมือคับคั่ง ตั้งแต่วันที่ 11-15 มี.ค.นี้ ที่ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี ด้าน “บิ๊กต่อย” ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประมุขบอคเซียไทย หวังการแข่งขันรายการนี้เป็นเวทีเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ฝีมือดีเข้าไปต่อยอดก้าวเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคต

เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา “บิ๊กต่อย” ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาบอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ซึ่งมีการชิงชัยที่ ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี ในระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2562 ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

ระเบิดศึกแล้ว บอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 62  ดาวดังลูกนิ่มร่วมดวลเพียบ 11-15 มี.ค.นี้ที่สุพรรณฯ 1

โดยการแข่งขันในปีนี้ทางสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดการชิงชัยในประเภทบุคคล และประเภททีม รายการ บีซี 1, บีซี 2, บีซี 3 และบีซี 4 โดยมีนักกีฬาบอคเซียระดับแถวหน้าของเมืองไทยเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งรวมกว่า 50 คน นำโดย วัชรพล วงษา ฮีโร่ 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 2016 , วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ แชมป์โลกคนล่าสุด, วรวุฒิ แสงอำภา, พรโชค ลาภเย็น, สุบิน ทิพย์มณี ฯลฯ

ด้าน ณัยณพ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า การแข่งขันบอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นการแข่งขันที่ทางสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ต้องการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาบอคเซียไทย เพื่อส่งเสริมนักกีฬาคนพิการให้มีสมรรถภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง และพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาบอคเซียของไทยก้าวไปสู่ความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ รวมถึงเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสโชว์ศักยภาพและแข่งขันอย่างเต็มที่

“อย่างไรก็ดีนอกจากนี้สมาคมฯ ยังต้องการให้เวทีการแข่งขันรายการนี้ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งฝีมือดีเข้าเก็บตัวในแคมป์ฝึกซ้อมของทีมชาติไทยต่อไป เพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต อีกทั้งเป็นเวทีช่วยพัฒนาและเพิ่มรายการการแข่งขันในกับนักกีฬาไทย และฝึกปรือฝีมือของนักทีมชาติไทยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020ในอีกทางหนึ่งด้วย สุดท้ายก็จะอยากเชิญชวนกีฬาชาวไทย และชาวสุพรรณบุรี หรือจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมชมและให้กำลังใจให้กับนักกีฬาในการแข่งขันรายการนี้ด้วยครับ” บิ๊กต่อย กล่าว

สำหรับแฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถมาร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาบอคเซียในการแข่งขันกีฬาบอคเซีย ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ได้ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี ในระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม 2562

ใต้ภาพ

รูป P01 ร้อยโทณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย (ที่1จากซ้าย แถวยืน) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา “บอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2562” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อ 11 มี.ค.62

รูป P02 ร้อยโทณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ร่วมให้กำลังนักกีฬาบอคเซีย การแข่งขันกีฬา “บอคเซียชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2562” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการแห่งชาติ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อ 11 มี.ค.62