ราชบุรีเผยตั้งกุนซือใหม่ซีซั่นหน้า พลังเพลิงต้องเช็คฟิตมูริลโล

leader banner
ราชบุรีเผยตั้งกุนซือใหม่ซีซั่นหน้า พลังเพลิงต้องเช็คฟิตมูริลโล 1

เมื่อวันที่ 8ส.ค. ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 23 คู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีทีที ระยอง

ซึ่งทาง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ส่ง โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีม เป็นตัวแทน ขณะที่ พีทีที ระยอง ส่ง ธนานคินทร์ ตราดธารทิพย์ ผู้จัดการทีม เข้าร่วมงาน

โดย โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า “เกมนี้สำคัญกับเรามาก แน่นอนเราหวัง 3 คะแนน พวกเขาเป็นคู่แข่งสำคัญ แต่เรามีเกมให้ลงเล่นหลายเกมในช่วง 15 วันที่ผ่านมา นักเตะอาจเหนื่อยล้า แต่เราหวังจะเก็บชัยให้ได้ เพราะนี่เป็นเกมในบ้านของเรา”

“สำหรับการเสริมทัพในเลกสอง ผมมองว่าเป็นการเสริมทัพที่ถูกจุด ทุกคนที่เราดึงมามีคุณภาพ อย่างลอสเซมี่ ที่ทำผลงานได้โดดเด่นจริงๆ จักรพันธ์เองก็ด้วย แต่เรื่องสัญญาของจักรพันธ์ ผมยังพูดไม่ได้ แต่ก็อยากให้เขาอยู่กับทีมต่อไป เราจะพยายามยื้อเขาไว้ให้นานที่สุด”

“เราจะยังไม่มีการแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนในตอนนี้ ตอนนี้เราลงเล่นทุกๆ 3 วัน เราคงต้องปล่อยให้ทีมเล่นไปเรื่อยๆ ก่อน คงมีการเปลี่ยนแท็คติกในแต่ละเกมบ้าง แต่เรื่องกุนซือคงต้องรอฤดูกาลหน้า”

“นักเตะเรา 3-4 คน มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจากการล้า แต่มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ อาจต้องมีการเช็คความฟิต ผมเชื่อว่าพวกเขาจะพร้อมลงเล่นในเกมนี้ เกมนี้อาจจะเป็นเกมที่ยาก แต่การเล่นในบ้านทำให้เรามั่นใจว่าเราจะชนะได้ ทุกคนจะทำให้ดีที่สุดในเกมนี้”

“3 เกมก่อนหน้านี้เรายิงไป 12 ประตู เกมนี้น่าจะเป็นเกมในบ้านที่สนุก ทีมของเราชอบเล่นเกมรุก มันเป็นสิ่งที่น่าสนุกสำหรับแฟนบอลที่เขามาดู เราก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมนี้กันเยอะๆ ครับ”

ส่วนทาง ธนานคินทร์ ตราดธารทิพย์ ผู้จัดการทีมของ พีทีที ระยอง กล่าวว่า “เราจะใช้นักเตะชุดเดิม แต่อาจต้องเช็คความฟิตของเดนนิส (มูริลโล) แต่อาเรียลก็กลับมาฝึกซ้อมกับเราได้แล้ว ในแนวรุก ก็อยู่ที่โค้ชจะเลือกใครลงครับ”

“ถ้าได้ดูจากเกมที่แล้ว บุรีรัมย์ยิงตรงกรอบครั้งเดียวก็เป็นประตู ผมมองว่าเราเล่นดี ถ้าเราเล่นได้แบบนัดนั้น เราก็สู้ได้ทุกทีมครับ ทีมเรามีทีมสปิริตที่ดี นักเตะทุกคนวิ่งช่วยกัน การเจอกับราชบุรีนัดนี้ ผมเชื่อว่าเราจะทำให้พวกเขาเจอปัญหาได้”

ส่วนโอกาสที่ อภิวัฒน์ เพ็งประโคน จะติดทีมชาติ เขาก็ตอบว่า “ผมเห็นแมนครั้งแรก ผมมองว่าเขาจมูกไว้ ถ้าเขาติดทีมชาติ เขาก็น่าจะช่วยทีมได้ดีครับ”

“อยากให้แฟนบอลระยองมาเชียร์กันที่ราชบุรี เกมที่แล้วเรามีแฟนบอลเข้าชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร มันเป็นแรงใจที่ดีของนักเตะ ช่วยให้นักเตะวิ่งกันจนนาทีสุดท้ายจริงๆ เกมนี้ก็อยากให้มากันครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 23 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

17.45 น. เชียงใหม่ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/ True Sport HD 2

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ พีทีที ระยอง ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล ณ สนามทรู สเตเดี้ยม (ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต)
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม 2562

18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามแพท สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2/True4U

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2