รุกเต็มพิกัด! “ณัฐชัย” รีเทิร์นล่าประตูแพร่ ยูไนเต็ด

leader banner
รุกเต็มพิกัด! "ณัฐชัย" รีเทิร์นล่าประตูแพร่ ยูไนเต็ด 1

ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ เตรียมกลับมาประจำการเกมรุกให้เชียงใหม่ เอฟซี ร่วมกับ แซดนีย์ อูริคอบ และ เรียว มัตสึมูระ ในล้านนาดาร์บี้แมตช์ เกมออกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม วันเสาร์ที่ 24 ต.ค.63 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด Truevision 358

“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี จะออกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม ในศึกล้านนาดาร์บี้แมตช์ โดย ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ ที่ทำไปแล้ว 2 ประตู จะกลับมาออกสตาร์ตเป็นตัวจริงอีกครั้ง ร่วมกับ แซดนีย์ อูริคอบ ที่ยิงไปแล้ว 3 ประตู และ เรียว มัตสึมูระ ดาวซัลโวของทีม เจ้าของผลงาน 8 ตุง

ขณะที่ อภิสิทธิ์ โสรฎา และ สุเมธ แสนบุตร 2 วิงแบ็คฝั่งซ้าย ที่ไม่มีรายชื่อในเกมล่าสุด ยังต้องรอทดสอบความฟิตวินาทีสุดท้าย เช่นเดียวกับ เดนนิส เนียบลาส โมเรโน ปราการหลังตัวกลางชาวสเปนิช ที่บาดเจ็บเล็กน้อย ยังต้องรอทดสอบความฟิตเช่นกัน โดยแดนกลางยังเป็นหน้าที่ของ อรรถวิท สุขช่วย และ ยูกิ บัมบะ ที่คอยคอนโทรลเกม

รุกเต็มพิกัด! "ณัฐชัย" รีเทิร์นล่าประตูแพร่ ยูไนเต็ด 2

เชียงใหม่ เอฟซี มี 17 คะแนน รั้งอันดับ 4 เกมล่าสุดเมื่อ 18 ต.ค.63 เปิดบ้านแพ้หนองบัว พิชญ เอฟซี 0-5 ส่วนผลงานเกมเยือน 3 นัดหลังสุด ชนะ 2 แพ้ 1 โดยเมื่อนับเฉพาะเกมนอกบ้านผ่านไปแล้ว 5 นัด ซัดรวม 9 เม็ด เสีย 8 ประตู และ เรียว มัตสึมูระ ยังเป็นดาวซัลโวของทีม และรองดาวซัลโวร่วมบนชาร์ตดาวซัลโวศึกไทยลีก 2 ในขณะนี้จากผลงาน 8 ประตู

ฝั่งแพร่ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 5 มี 17 คะแนน เกมล่าสุด 17 ต.ค.63 เปิดบ้านไล่ตีเสมอเชียงใหม่ ยูไนเต็ด 2-2 โดยผลงานในบ้านเฉพาะเกมลีก 3 นัดล่าสุด ชนะ 2 เสมอ 1 และจาก 5 เกมเหย้าที่ผ่านมา ชนะ 3 เสมอ 2 ทำได้ 8 ประตู เสีย 2 ประตูโดยมี เวลิงตัน อะเดา ครูซ (WELINGTON ADAO CRUZ ) เป็นดาวซัลโวของทีมจากผลงาน 6 ลูก

สถิติที่น่าสนใจจากเกมลีกนัดล่าสุดของทั้งสองทีม:
แพร่ ยูไนเต็ด: (17 ต.ค.63 เหย้าเสมอ 2-2): โอกาสยิง 7 ครั้ง, ตรงกรอบ 4 ครั้ง, ได้ 2 ประตู, ล้ำหน้า 1 ครั้ง และเตะมุม 2 ครั้ง

เชียงใหม่ เอฟซี (18 ต.ค.63 เหย้าแพ้ 0-5): โอกาสยิง 4 ครั้ง, ตรงกรอบ 0 ครั้ง, ได้ 0 ประตู, ล้ำหน้า 1 ครั้ง และเตะมุม 2 ครั้ง

Tiger’s Roar:
“บางครั้งเราก็ชนะ แต่บางครั้งเราก็แพ้ แต่นั่นคือกีฬา มีแพ้มีชนะเสมอ ซึ่งไม่ได้ทำลายความมั่นใจของพวกเรา และจะเป็นแรงกระตุ้นให้พวกเรา เดินหน้าคว้าชัยชนะให้มากขึ้น”

ยูกิ บัมบะ
เชียงใหม่ เอฟซี