“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี

leader banner
“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 1

ทีมนักเตะ “ลูกพระพิรุณ” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยกพลไปเก็บ 3 แต้มนอกบ้านได้สำเร็จ ด้วยการเชือดชนะ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ไปสุดมัน 4-1 โดดขึ้นนำฝูงร่วมกับบัณฑิตเอเซีย และ มกช.ชลบุรี ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา

“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 2

การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 คู่ที่ 10 “วาฬบลูด้า” มกช.สมุทรสาคร ที่นัดแรกบุกไปชนะ มกช.อ่างทอง มา 3-0 เปิดบ้านรับการไปเยือนของ “ลูกพระพิรุณ”มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่นัดแรกชนะ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม 5-0 เป็นบิ๊กแม็ตช์ประจำสัปดาห์ถ่ายทอดสดผ่าน NBT2HD และเฟซบุคยูลีกหญิง โดยเจ้าบ้าน ขนนักเตะชุดใหญ่ลงสนามเต็มอัตราศึก นำทีมโดย”พลอย” มนัญญา สนธิทิพย์ มืดฟิลด์ดาวรุ่ง กัปตันทีม พร้อมด้วย “กอตนา” แพรวา นุดนาปี กองกลางตัวเก่ง มี “เฟส” สุภาพร อินทรประสิทธิ์ เซ็นเตอร์แบ๊กเยาวชนทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี และ “สมนก” ทัศนีย์ สีเขียว กองหน้าดาวรุ่งที่ยืมตัวมาจากศรีสะเกษ ในขณะที่ ทีมเยือน ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ ลงสนามแบบฟูลทีม มี “บี” โศจิรัตน์ ประดิษฐษร นักเตะชุดมหาวิทยาลัยโลก “มุก” ชัชวัลย์” รอดทอง ตัวทีมชาติชุดเยาวชนทุกรุ่นอายุตั้งแต่ 14-19 ปี “แตง” สลิตา สุทธิบูล ตัวทีมชาติชุดใหญ่ และ “หมวย”จุฑามาส คล่องแคล่ว นักเตะทีมชาติชุดยู 19

“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 3ครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมใส่กันอย่างเมามันตั้งแต่นาทีแรก และเล่นได้คู่คี่ สูสีกัน “ลูกพระพิรุณ”เกษตรศาสตร์ ที่ดูเก๋าเกมว่า “วาฬบลูด้า” สมุทรสาคร ครองเกมได้เหนือกว่า แต่ยังหาช่อง ส่องประตูไม่ได้ หมดครึ่งแรก สกอร์เสมอกันที่ 0-0

“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 4


ครึ่งหลังทีม เกมเริ่มต้นด้วยทีมเยือนเป็นฝ่ายครองบอลมากกว่า ถึงนาทีที่ 49 สกอร์ขยับเป็นครั้งแรก เมื่อกองหลังสมุทรสาครพลาดปล่อยให้”จี” จิราพร ดำหาย หลุดเดี่ยวเข้าไปล็อคหลบ”โบ” พัชรีรัศน์ ถนอมวงษ์ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน แล้วแปผ่านเส้นประตูเข้าไป “ลูกพระพิรุณ” นำ 1-0 จากนั้นเกมเป็นของทีมเยือนที่เดินหน้าบุกอย่างสนุกแข้ง และได้ประตูเพิ่มจาก “มุก” ชัชวัลย์ รอดทอง นาทีที่ 61 “หนูดี” อิรวดี มาคริส นาทีที่ 66 และปิดท้าย “หมวย” ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูล นาทีที่ที่ 74 นำห่างเป็น 4-0 ท้ายเกม เจ้าบ้านฮึดสู้ และได้ฟรีคิก 18 หลา “ต้นกล้า” ธวันรัตน์ พรมทองมี กดเรียดเสียบเสาไกลเป็นประตูตีไข่แตก 1-4ได้สำเร็จในนาทีที่
81 จบเกมเจ้าบ้านแพ้ไป 1 ประตูต่อ4 ชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้ “ลูกพระพิรุณ” เกษตรศาสตร์ มี 6 คะแนนเต็ม จากการชนะ 2 นัด นำเป็นจ่าฝูงร่วมกับ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย และ มกช.ชลบุรี ส่วน “วาฬบลูด้า” มกช.สมุทรสาคร เตะ 2 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 1 นัด มี 3 แต้ม อยู่ที่ 5 ของตารางสรุปคะแนน

“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 5สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง นัดที่ 3 ของฤดูกาล จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 21 และอังคารที่ 22 ก.ย. รวม 5 คู่ โดยวันจันทร์ที่ 21 ก.ย. มรภ.สวนสุนันทาพบกับมรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย, ม.เกษมบัณฑิต พบกับ มรภ.นครปฐม ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต และมกช.อ่างทอง เปิดบ้านรับ ว.บัณฑิตเอเชียที่สนาม มกช.อ่างทอง
​อังคารที่ 22 ก.ย.​ มกช.ชลบุรี พบกับ ม.เกษตรศาสตร์ ที่สนามกีฬากลาง มกช.ชลบุรี​และ ม.ปทุมธานี พบกับ มกช.สมุทรสาคร ที่สนามราชคราม ทั้ง 2 วัน เริ่มเวลา 16.00 น.พร้อมกัน และทุกคู่จะถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุคของฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง https://www.facebook.com/Women-University-League-103794021207367

“ลูกพระพิรุณ”ฟอร์มแรงบุกคว้าชัยนอกถิ่น นำฝูงบอลโกแฮร์ยูลีกร่วมบัณฑิตเอเชีย-ชลบุรี 6