“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม

leader banner
“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 1

“วาฬบลูด้า” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ กลับมาคว้าชัยชนะได้อีกครั้ง หลังสะดุดฟอร์ม แพ้รวดมา 4 นัดติดต่อกัน หลังเปิดบ้านเชือด “ลูกสุริยะ” มหาวิทยาลัยบ้านสมเด็จเจ้าพระยามทีมบ๊วยสุดมัน 2 ประตูต่อ 1 ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง ชิงบถ้วยพระทาน”กรมหมท่นสุทธนารีนาถ”เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคม ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ที่ 7 ของตาราง ในขณะที่ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ยังสะกดคำว่าชนะไม่เป็น เป็นนัดที่ 8 ติดต่อกัน

“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 2


การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นัดที่ 8 ของฤดูกาล เมื่อวันพุธที่ 18 ตุลาคม มีแข่งขันคู่เดียว ที่สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร โดยนัดนี้ “วาฬบลูด้า” มกช.สมุทรสาคร เจ้าบ้านเปิดสนามรับการไปเยือนของ “ลูกสุริยะ” มหาวิทยาลัยบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยที่เจ้าบ้านสะดุดฟอร์ม แพ้มา 4 นัดติดต่อกัน ในขณะที่ทีมเยือน เตะมา 7 นัด แพ้รวด ไม่มีแต้ม จมบ๊วยอยู่ก้นตาราง เกมนี้ ทั้งสองทีมต่างตั้งเป้า เก็บ 3 แต้มเต็ม แต่เป้น “เจ้าบ้าน” ที่ดูดีกว่า ออกนำไปก่อน ในนาทีที่ 33 จาก “หม” ปาริฉัตร วงษ์มาน นาทีที่ 33 จบครึ่งแรก “วาฬบลูด้า” นำ 1-0 ครึ่งหลัง เจ้าสบ้าน ตามตีเสมอได้ จากลูกที่ “แป้ง” กิตติยากร มากเจริญ กองหลัง “วาฬบลูด้า” เตะสกัดออกมาโดนตัว “นุ้ก” นันทพร บุญชู เข้าประตูไปเป้น 1-1 แต่จากนั้น “วาฬบลูด้า”เร่งสปิด ยิงนำเป็น 2-1 จาก “อิน”เจนิสตา นุนาบี นาทีที่ 57 จบเกม “วาฬบลูด้า” ชนะ “ลูกสุริย” ไปแบบหืดจับ 2 ประตูต่อ 1 มกช.สมุทรสาคร คว้า 3 แต้มในนัดนี้ ทำให้มี 9 คะแนนจาก 8 นัด แซง มหาวิทยาลัยปทุมธานี กลับขึ้นไปอยู่ที่ 7 ของตาราง ส่วน มรภ.บ่านสมเด็จเจ้าพระยา เตะ 8 นัด แพ้ 8 นัด ยังไม่มีคะแนน อยู่อันดับ 10 ของตาราง

“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 3

สำหรับการแข่งขันนัดต่อไป วันพฤหัสบดีที่ 15 ต.ค. มรภ.สวนสุนันทาพบกับม.เกษตรศาสตร์ ที่สนามโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ศุกร์ที่ 16 ต.ค. ม.ปทุมธานี พบกับ ว.บัณฑิตเอเซีย ที่สนามราชคราม ทั้ง 2 คู่ เริ่มเวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางเฟซบุค Women University League และศุกร์ที่ 16 ต.ค. ม.เกษมบัณฑิต พบกับ มกช.ชลบุรี ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า คู่นี้ถ่ายทอดสดทาง NBT2HD ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 4
“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 5
“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 6
“วาฬบลูด้า”คืนฟอร์มชนะบอลโกแฮร์ยูลีกหญิง เปิดบ้านเชือดบ้านสมเด็จเจ้าพระยาคว้า 3 แต้ม 7