“วิชิตพงษ์” สุดเจ๋งคว้าดับเบิ้ลแชมป์ บีเอ็มเอ็กซ์ศึกนานาชาติที่อินโดนีเซีย

leader banner

“วิชิตพงษ์ มงคลศิริ” โชว์ฟอร์มสุดยอด คว้าดับเบิ้ลแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง รุ่นอายุ 15 ปีชาย ที่อินโดนีเซีย มาครอง 2 สนามติดต่อกัน “โค้ชอัถร” ชี้เป็นนักปั่นดาวรุ่งมีฝีมือดี คาดว่าจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ไปร่วมแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ รายการ BANYUWANGI INTERNATIONAL BMX 2019 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งบรรจุลงในปฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ในระดีบ C1 ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ซึ่งเป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ตนได้รับรายงานจาก นายอัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอนจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย ว่านักกีฬาของไทยทำผลงานได้ยอดเยี่ยมติดต่อกันเป็นวันที่สอง

นายอัถร เปิดเผยว่า ผลการแข่งขัน บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง รุ่นอายุ 15 ปีชาย วิชิตพงษ์ มงคลศิริ ดีกรีแชมป์ประเทศไทยรุ่นยุวชนอายุ 15-16 ปี ประจำปี 2562 ทำผลงานได้สุดยอด คว้าแชมป์มาครองสำเร็จ และเป็นแชมป์ที่ 2 ของเขาเองในรายการนี้ ส่วนบีเอ็มเอ็กเรซซิ่ง รุ่นเยาวชนหญิง ชนาธินาถ จั่นเพิ่ง ได้รองแชมป์ และ ธนาภรณ์ โตทอง ได้อันดับที่ 3 และ ปนัดดา บูรณภวังค์ ได้อันดับที่ 4 ด้าน บีเอ็มเอ็กเรซซิ่ง รุ่นเยาวชนชาย ณรงค์วิทย์ ปัญญา กับ นพดล คล้ายมณีหาญ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แต่ประสบอุบัติเหตุล้มทั้ง 2 คน นับว่าน่าเสียไม่น้อย

“จากผลการแข่งขันรายการนี้ แสดงให้เห็นว่านักกีฬาจักรยานระดับเยาวชนของเรามีการพัฒนาขึ้นมาก แม้จะได้อันดับ 2, 3 และ 4 แต่ต้องยอมรับว่าคนที่เป็นแชมป์คือ พิซาร์โร อาร์อัวโย่ จากชิลี ก็ฝีมือไม่ธรรมดา ขณะเดียวกัน วิชิตพงศ์ ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ในรุ่นอายุ 15 ปี ถือว่าเป็นนักกีฬายุวชนดาวรุ่งพุ่งแรง น่าจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต” นายอัถร กล่าว

นอกจากนี้ เรือตรีฉลอง ปานผ่อง หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ได้รายงานผลการแข่งขันจักรยานเสือภูเขานานาชาติ รายการ 2019 Asian Urban Cycling Championship (BMX Freestyle, MTB (XCE, Trials ) ที่ภายในมหาวิทยาลัยของรัฐจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผลปรากฎว่า “โตมร” พูนศิริ ศิริมงคล นักปั่นทีมชาติไทย คว้าอันดับที่ 3 เสือภูเขา ครอสคันทรี่ อิลิมิเนเตอร์ รุ่นประชาชนชาย ส่วน อธิพงษ์ สุวรรณสิงห์ ได้อันดับ 5 และ บุณยวัฒน์ ปราโมทย์ ได้อันดับที่ 6.