ศรีสะเกษพัง 1-5 โค้กคัพอีสานล่าง สุรินทร์ซูก้ายิงแซงเข้าวิน 3-2

leader banner

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “โค้กคัพ” รอบคัดเลือกกลุ่ม 6 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย. 2562 ที่ จ.ศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบแรกวันแรก โดยได้รับเกียรติจาก “เสี่ยโต้ง” สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สส.ศรีสะเกษ เขต 1 และ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด มาร่วมชมการแข่งขัน

อุบล ยูไนเต็ด 0-0 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
คู่แรกสายเอ ที่สนาม มรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง อุบล ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี โดย 11 คนแรกของ อุบล ยูไนเต็ด ประกอบด้วย สุทิน ทาพิลา, ยุทธนา เพ็งพิมพ์, สิทธิชัย กันภัย, ภูชิชย์ ศรีขาว, สมพล ดุษฎีวิมล, สรวิศ ถิ่นขาม, ยุทธไกร ไชยเศษ, นราวิชญ์ ไชยรักษ์, ณัฐพงศ์ พันรอบ, กิตติภูมิ พิลาสันต์ และ นิติภูมิ ชาสุด เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกอบด้วย บุญญฤทธิ์ ศรีนาม, วัชรพงศ์ เนื่องพระแก้ว, สมศักดิ์ ค่ากระโทก, ศิรวุฒิ เก่งนอก, พลวัฒน์ ดำนอก, ชิงวพัฒน์ เครือวัลย์, วชิรสกุล ภูมิสถาน, ณรงค์ศักดิ์ เหล่าศรี, ชาคริต โภคทรัพย์, ชนะสิบทิศ เอื้อเฟื้อ และ พัชรพงษ์ ประทุมมา เป็นผู้รักษาประตู เกมนี้เป็นทาง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เป็นฝ่ายบุกได้มากกว่าแต่ยังไม่มีโอกาสทำประตู ด้าน อุบล ยูไนเต็ด ที่เน้นเกมรับอย่างเป็นระเบียบใช้เกมโต้กลับมีจังหวะยิงประตูแต่ก็ยังไม่คมพอ จนกระทั่งในครึ่งหลังนาทีที่ 47 อุบล ยูไนเต็ด ต้องมาเหลือผู้เล่นเพียง 10 คนเมื่อ สมพล ดุษฎีวิมล โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม แต่ นครราชสีมา ได้เปรียบตัวผู้เล่นแต่ก็ยังไม่สามารถทำสกอร์ได้ทำให้จบเกมเสมอกันไป 0-0 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน

สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล 3-2 ยโสธร เอฟซี
คู่สองสายซี ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล พบ ยโสธร เอฟซี โดย 11 คนแรกของ สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ประกอบด้วย อานุภาพ กระสุนรัมย์, ฉัตรธวัช ทวีวุฒิ, โชคทวี เกิดพงษ์, สหบ่วร พินเสนพะเนาว์, ธวัชชัย ศักรบุตร, อานุภาพ บุญเล่ห์, ทยาวัต น้อมระวี, วิชิต กองสินแก้ว, เฉลิมชัย พันธุ์แก่น, นนทชาติ มาตย์ภูธร และ บุรินทร์ สินชู เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ยโสธร เอฟซี ประกอบด้วย อนุวัฒน์ ไชยเสนา, ณรงศักดิ์ บุญย่อ, วาทิศ มณฑา, ทิวากร สีกัน, เจษฎา อาชญาทา, ทักษิณ พิจารณ์, ณัฐดนัยนาธาน โฮเบ็กเกอร์, ณัฐพล กิจสามารถ, รัฐศาสตร์ ไชยรักษ์, เปรมชนะ เถระวรรณ และ ปฏิภาณ โพนทัน เป็นผู้รักษาประตู และเป็นทาง สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ที่ออกนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 43 จากการทำประตูของ สหบ่วร พินเสนพะเนาว์ ในครึ่งหลัง นาทีที่ 53 ยโสธร เอฟซี ตีเสมอเป็น 1-1 จากการทำประตูของ ทักษิณ พิจารณ์ จากนั้นในนาทีที่ 63 ทักษิณ พิจารณ์ มาทำประตูที่สองของตัวเองให้ ยโสธร เอฟซี พลิกแซงเป็น 2-1 อีก 4 นาทีต่อมา สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ตีเสมอเป็น 2-2 จาก ณัฐพล ยงสกุล ในนาทีที่ 70 สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล ขึ้นนำเป็น 3-2 จาก ณัฐพล ยงสกุล และยังเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ จากนั้นเวลาที่เหลือก็ไม่มีใครทำสกอร์ได้ทำให้จบเกมเป็น สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูล เฉือนชนะไป 3-2 เก็บ 3 คะแนนแรกได้ก่อน

สุรินทร์ ซิตี้ 0-2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
คู่สามสายบี ที่สนาม มรภ.ศรีสะเกษ เป็นการพบกันระหว่าง สุรินทร์ ซิตี้ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าโซนนี้และแชมป์โค้กคัพครั้งที่ 20 โดย 11 คนแรกของ สุรินทร์ ซิตี้ ประกอบด้วย อภิเดช แสวงสุข, ภูภัฏ ปะกาเร, วุฒิชัย ชัยวงษ์, ศุภกฤษฎ์ ดงจารย์, ธีระชัย สายยศ, เกียรติศักดิ์ บุญยืน, กฤษณพัฒน์ กิ่งแก้ว, ชนกันต์ จันอ่อน, สราวุธ วัลเปรียงเถาว์, ธนาพล ปรือปรัก และ ทักษิณ บุญมูล เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ธนิศร ไพบูลย์กิจเจริญ, กฤษณะ ดาวกระจาย, ธีรภักดิ์ เปรื่องนา, ธนดล ขาวสะอาด, ทอมมี่ สตีเวนส์, อภิเดช จันทร์งาม, เกียรติศักดิ์ หาญเสนา, บดินทร์ สระแก้ว, กฤตภาส วิชัยดิษฐ, ธนโชติ พุกดื้อ และ นพดล ละครพล เป็นผู้รักษาประตู โดยจุดเปลี่ยนของเกมอยู่ในนาทีที่ 51 ทักษิณ บุญมูล ซึ่งเป็นผู้รักษาประตูของสุรินทร์ ซิตี้ ออกมาใช้มือปัดบอลนอกกรอบเขตโทษทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จากนั้นต้องต้องรอในช่วง 10 นาทีสุดท้ายของครึ่งโดยเป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ขึ้นนำก่อน 1-0 จากการทำประตูของ ธนโชติ พุกตื้อ เมื่อได้ประตูปลดล็อคจึงทำให้ประตูที่สองตามมาในนาทีที่ 83 จากการทำประตูของ ภัทร สร้อยมาลา ทำให้จบเกมเป็นแชมป์เก่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะไป 2-0 เก็บ 3 คะแนนแรกได้ก่อน

ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ 1-5 ขอนแก่น ยูไนเต็ด
คู่สุดท้ายสายซี ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการพบกันระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด โดย 11 คนแรกของ ส.กีฬาแห่ง จ.ศรีสะเกษ ประกอบด้วย ภูตะวัน จันทร, ฉัตรณรงค์ แถววงษ์, ธนากร ปัทมะ, ปรเมศฐ์ พอสอน, อิทธิพล ดูแล, ธนากรณ์ ไทยบุตร, ธนยศ แก้วพวง, คุณภัทร นวลใส, ธีรยุทธ พิมพร, เจษฎา มรรคณา และ ปฏิภาณ สุขเกษม เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ธีรภัทร์ เสนาบุตร, พันธ์วิวัฒน์, อุ่นเมือง, เสฏฐวุฒิ ดิวสร้อย, คริสต์มาส คุณไชยวงค์, วีระยุทธ จารุสิงห์, ณัฐวุฒิ แจ้งสูงเนิน, ธนพงษ์ ชำนาญมนต์, จิรพันธ์ ภูหัตถการ, การัณย์ งามสะอาด, ปกรณ์ พฤกษชาติ และ ศิริวัฒน์ อิงแก้ว เป็นผู้รักษาประตู โดยทั้งสองทีมต่างเปิดเกมรุกเข้าใส่กันแต่ในนาทีที่ 32 กลับเป็น ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ออกนำก่อน 1-0 จากการทำประตูของ เสฎฐวุฒิ ติวสร้อย ในครึ่งหลัง ขอนแก่น ยูไนเต็ด นำห่างเป็น 2-0 จาก ปกรณ์ พฤกษชาติ แต่แล้วในนาทีที่ 71 ศรีสะเกษไล่มาเป็น 1-2 จาก ณัฐวุฒิ คำเอี่ยม ในเวลาต่อมา ขอนแก่น ยูไนเต็ด นำ 3-1 จาก จิรพงษ์ วอศิริน จากนั้นนาทีที่ 86 ขอนแก่น ยูไนเต็ด ขยับเป็น 4-1 จาก วสวัตติ์ อุ่นทะยา และ จิรพงษ์ วอศิริน มายิงประตูปิดท้ายและยังเป็นประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เอาชนะไป 5-1 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ