“ศุภวัฒน์” “พิมพ์มาดา” คว้าแชมป์เทนนิสสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รับสิทธิ์เข้าแค้มป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น

leader banner
“ศุภวัฒน์” “พิมพ์มาดา” คว้าแชมป์เทนนิสสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รับสิทธิ์เข้าแค้มป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น 1

ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย จากภูเก็ต คว้าแชมป์เทนนิสเยาวชนชายเดี่ยวรายการสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ไปครอง
หลังหวดชนะ ทินภัทร เทียนธวัช จากกระบี่ 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-0, 6-1 ส่วน พิมพ์มาดา ทองคำ จากสุราษฎร์ธานี คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวหลังหวดชนะ อัจฉราพร วรรณโพธิ์ จากอำนาจเจริญ 2-1 เซ็ตด้วยสกอร์ 6-4, 3-6, 10:5 ในการแข่งขันที่สนามอิมแพ็คเทนนิสอคาเดมี เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา

“ศุภวัฒน์” “พิมพ์มาดา” คว้าแชมป์เทนนิสสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รับสิทธิ์เข้าแค้มป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น 2

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการ สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ คัดเลือกนักเทนนิส 15 คนเข้าร่วมแค้มป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ในช่วงต้นปี 2020
ที่ประเทศออสเตรเลีย สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด โดยการคัดเลือกแบ่งเป็น 3 รุ่นอายุได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12, 14 และ 16 ปี ได้รับสิทธิ์รุ่นละ 5 คน
โดย 4 คนมาจากแชมป์และรองแชมป์ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว และอีก 1 คนมาจากการจับสลาก โดยเมื่อวันอังคารที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยวและชายเดี่ยวรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปีรอบชิงชนะเลิศ

“ศุภวัฒน์” “พิมพ์มาดา” คว้าแชมป์เทนนิสสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รับสิทธิ์เข้าแค้มป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น 3

โดยในประเภทชายเดี่ยว ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย นักหวดเยาวชนทีมชาติไทยวัย 14 ปีจากภูเก็ต หวดชนะ ทินภัทร เทียนธวัช วัย 14 ปีจากกระบี่ 2 เซ็ตรวดด้วยสกอร์ 6-0, 6-1
ส่วนประเภทหญิงเดี่ยวแชมป์ตกเป็นของ พิมพ์มาดา ทองคำ วัย 13 ปีจากสุราษฎร์ธานี ที่หวดชนะ อัจฉราพร วรรณโพธิ์ วัย 13 ปีจากอำนาจเจริญ 2-1 เซ็ต ด้วยสกอร์ 6-4, 3-6, 10:5

“ศุภวัฒน์” “พิมพ์มาดา” คว้าแชมป์เทนนิสสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ รับสิทธิ์เข้าแค้มป์ที่ออสเตรเลียนโอเพ่น 4

โดยแชมป์และรองแชมป์ทั้ง 4 คน รวมกับนักเทนนิสที่มาจากการจับสลากในรุ่นนี้ซึ่งได้แก่ ณัฐณิชา มูลทา วัย 12 ปีจากชลบุรี และนักเทนนิสอีก 10 คนจากรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีและ 16 ปี
จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแค้มป์สิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่ประเทศออสเตรเลียในช่วงเดือนมกราคม 2020 โดยมี ดนัย อุดมโชค, สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ และ วรัชญา วงค์เทียนชัย เป็นผู้ควบคุมนักกีฬา

สรุปผลแข่งรอบชิงชนะเลิศสิงห์แกรนด์สแลมเอ็กซ์พีเรียนซ์รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี
หญิงเดี่ยว พิมพ์มาดา ทองคำ (สุราษฎร์ธานี) ชนะ อัจฉราพร วรรณโพธิ์ (อำนาจเจริญ) 2-1 เซ็ต 6-4, 3-6, 10:5
ชายเดี่ยว ศุภวัฒน์ แซ่อุ้ย (ภูเก็ต) ชนะ ทินภัทร เทียนธวัช (กระบี่) 2-0 เซ็ต 6-0, 6-1