ศุภักษร ทำผลงานดีที่เบลเยี่ยม บีซ-แพร ลงชิงชัยรายการใหญ่ ส่วนทีมชายเตรียมบู๊ที่อินโดนีเซีย

leader banner

“ศุภักศร นันตะนะ” ปั่นเจ๋งได้อันดับที่ 11 รายการ “เวลานเดอเรน คลาสสิค” ที่ประเทศเบลเยี่ยม “พลเอกเดชา” ชี้ทำผลงานได้น่าพอใจ รวมทั้ง “จันทร์เพ็ง-อภิญญา-ชนิภรณ์” รายการต่อไปน่าพัฒนาขึ้น ด้าน “จุฑาธิป-เพชรดารินทร์” ลงชิงชัยศึกใหญ่ “แฟลนเดอร์ เลดี้ส์ คลาสสิค” มีนักปั่นจากทั่วโลกกว่า 170 คน โดยแข่งผสมกับนักปั่นทีมอานดี้ ชเล็กส์ จากลักเซมเบิร์ก ขณะที่ทีมอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล” ผนึกกำลังสู้ศึก “ทัวร์ เดอ อินโดนีเซีย 2019” นำโดย “อเล็กซ์” อาริยะ พูลสวัสดิ์ แชมป์เก่าปีที่แล้ว

ศุภักษร ทำผลงานดีที่เบลเยี่ยม บีซ-แพร ลงชิงชัยรายการใหญ่ ส่วนทีมชายเตรียมบู๊ที่อินโดนีเซีย 1

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานทีมอาชีพหญิง “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ไปตระเวนแข่งขันในทวีปยุโรป ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ตนได้รับรายงานจาก “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท ในฐานะผู้จัดการทีม และหัวหน้าผู้ฝึกสอน ว่าทีมนักปั่นสาวไทยลงแข่งขันรายการ “เวลานเดอเรน คลาสสิค” ที่ประเทศเบลเยี่ยม โดยเริ่มแข่งขันเวลา 18.00 ของวันที่ 16 ส.ค. หรือตรงกับเวลา 23.00 น. ของประเทศไทย ซึ่งมีนักปั่นสาวไทยลงชิงชัย 4 คน ประกอบด้วย “ไก่” ศุภักษร นันตะนะ, จันทร์เพ็ง นนทะสิน, อภิญญา เทียงแก้ว และ ชนิภรณ์ บัตริยะ

ศุภักษร ทำผลงานดีที่เบลเยี่ยม บีซ-แพร ลงชิงชัยรายการใหญ่ ส่วนทีมชายเตรียมบู๊ที่อินโดนีเซีย 2

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า การแข่งขันรายการดังกล่าว มีนักแข่งอาชีพระดับแถวหน้าลงแข่งจำนวน 75 คน เส้นทางแข่งขันเป็นถนนในตัวเมือง โค้งไปมาตลอด บางช่วงก็เป็นถนนที่ปูด้วยหิน ระยะทางรอบละ 5 กม. แข่งขันกัน 17 รอบ รวมระยะทาง 75 กม. ใช้ความเร็วเฉลี่ย 40.87 กม.ต่อชั่วโมง มีนักแข่งที่ปั่นจนจบการแข่งขันเหลือเพียง 57 คน สำหรับผลงานของนักปั่นสาวไทยปรากฏว่า ศุภักษร เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 11 ด้วยเวลา 2.04.06 ชั่วโมง จันทร์เพ็ง ได้อันดับที่ 35 อภิญญา ได้อันดับที่ 47 และ ชนิภรณ์ ได้อันดับที่ 53 ทำเวลา 2.05.05 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนอันดับ 1 เป็นของ เคลลี่ ดรูตส์ จากทีมโดลท์ชินี ฟาน อีกค์ สปอร์ต ของเบลเยี่ยม เวลา 2.03.06 ชั่งโมง ถือว่านักปั่นไทยทั้ง 4 คน ทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ โดยเฉพาะ ศุภักษร ที่กล้าหนีขึ้นไปเกาะกลุ่มที่ 2 รวมทั้ง ชนิภรณ์ ก็กล้าขี่อยู่ในแถวหน้าตลอดเกม มีความมั่นใจมากขึ้น รายการต่อ ๆ ไปน่าจะพัฒนาและทำผลงานได้ดีขึ้นกันทุกคน

นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังกล่าวอีกว่า ด้าน “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ และ “แพร” เพชรดารินทร์ สมราช จะลงแข่งขันรายการ “แฟลนเดอร์ เลดี้ส์ คลาสสิค” ที่ประเทศเบลเยี่ยม เช่นกัน ซึ่งเป็นรายการใหญ่ที่ได้รับการบรรจุในปฏิทินการแข่งขันของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ระดับ 1.2 มีนักกีฬาชิงชัยกว่า 170 คนทั่วโลก โดยทั้ง 2 คนจะลงแข่งขันผสมกับนักปั่นทีมอานดี้ ชเล็กส์ จากลักเซมเบิร์ก ส่วนเส้นทางการแข่งขันจะเป็นเนินขึ้น ๆ ลง ๆ สลับกับทางที่เป็นก้อนหิน ต้องลุ้นให้นักปั่นสาวไทยจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ดี ๆ

ศุภักษร ทำผลงานดีที่เบลเยี่ยม บีซ-แพร ลงชิงชัยรายการใหญ่ ส่วนทีมชายเตรียมบู๊ที่อินโดนีเซีย 3

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีมถนนอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล” ได้เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเตรียมลงแข่งขันรายการ “ทัวร์ เดอ อินโดนีเซีย 2019” ระหว่างวันที่ 19-23 ส.ค. ที่ ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ 2.1 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 สเตจ สำหรับนักกีฬาไทยประกอบด้วย “มะตูม” พีระพล ชาวเชียงขวาง, “เฟรม” ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, “วุฒิ” สราวุฒิ สิริรณชัย, “บาส” ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ และ “อเล็กซ์” อาริยะ พูลสวัสดิ์ โดยมี ร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ วรรณศรี เป็นผู้จัดการทีม ซึ่งการแข่งขันรายการนี้เมื่อปีที่แล้วทีม “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล” คว้าแชมป์ประเภททีมมาครอง และ อาริยะ พูลสวัสดิ์ เป็นแชมป์เก่าประเภทบุคคล.