“สกล” ปักหมุด ซีเกมส์ เจ้าทอง โอลิมปิก ต้องมีเหรียญคล้องคอ

leader banner
"สกล" ปักหมุด ซีเกมส์ เจ้าทอง โอลิมปิก ต้องมีเหรียญคล้องคอ 1

สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เร่งฟื้นฟู และ บูรณาการแบบ 360 องศา มุ่งมั่นพัฒนานักแม่นชุดใหญ่ พร้อมกับเฟ้นหายอดฝีมือระดับเยาวชน เสริมทีมชาติอย่างเร่งด่วน “บิ๊กเสือ” ยืนยันปีหน้า ทุกรายการ ทั้ง เอเชี่ยนอินดอร์ฯ , ซีซ่า , ซีเกมส์ ต้องคว้าแชมป์และครองเจ้าเหรียญทองเท่านั้น ส่วน โอลิมปิกเกมส์ ต้องมีเหรียญคล้องคอ

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารของ “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนฯ ล่าสุดได้วางแผนงานเพื่อเตรียมนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ประจำปี 2563 ออกมาเรียบร้อยแล้ว มีทั้งการฟื้นฟูนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ , การเฟ้นหานักกีฬาระดับดาวรุ่งที่ฝีมือดีเก็บตัวร่วมกับทีมชาติไทย รวมทั้งการส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศ และ เข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติในปีหน้าทุกรายการ

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เบาบางลง ทำให้สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้กลับมาจัดแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย จำนวน 5 ครั้ง ระหว่างวันที่ 1-2 สิงหาคม , วันที่ 8-9 สิงหาคม และ วันที่ 15 สิงหาคม 2563 โดยการแข่งขันสัปดาห์แรกผ่านพ้นไปถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด มีนักกีฬาจากทั่วทุกภาคของประเทศ ผู้ฝึกสอน และ ผู้ปกครอง ได้เดินทางมาร่วมกันแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทำให้เห็นการพัฒนาของนักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบัน และ นักกีฬาหน้าใหม่ที่ฝีมือดีอีกจำนวนหลายคน ถือว่าเส้นทางการดำเนินงานที่ดีของสมาคมฯ ต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ยังได้มีการวางแผน ในการสรรหาคัดเลือกนักกีฬายิงปืน ทุกระดับ ตั้งแต่รุ่นยุวชน (อายุ 12-15 ปี ) , รุ่นเยาวชน (อายุ 16-21 ปี ) , รุ่นประชาชน ( อายุ 22 ปี ขึ้นไป ) และ รุ่นอาวุโส ( อายุ 40 ปี ขึ้นไป ) ด้วยการเฟ้นหาจากรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หลังจากนั้นจะมีการติดตามความคืบหน้าของการฝึกซ้อมทุก ๆ 3 เดือน ภายใต้ผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ควบคู่กับการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาเสริมเพื่อให้เกิดความแข็งแกร่งอย่างถาวร ก่อนจะส่งเข้าร่วมแข่งขันระดับนานาชาติ ในปีหน้า

สำหรับการแข่งขันกีฬายิงปืนรายการนานาชาติ ประจำปี 2564 ประกอบด้วย การแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-31 พฤษภาคม 2564 ที่กรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี / การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. 2564 ที่ประเทศญี่ปุ่น / การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 24 พ.ย. – 2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม / การแข่งขัน เวิลด์คัพ, เอเชี่ยนคัพ และ ซีซ่า คัพ รวมแล้วในปี พ.ศ. 2564 จะมีทัวร์นาเม้นท์ส่งแข่งขันตลอดทั้งปี

สุดท้าย นายสกล วรรณพงษ์ ได้ยืนยันว่า ในต้นปีหน้า สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ยังได้เตรียมส่งนักกีฬาทีมชาติ ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา , เกาหลีใต้ , รัสเซีย และ ยูเครน เพื่อต้องการให้มีการพัฒนาศักยภาพเทียบเท่านักกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริง ซึ่งในทุกรายที่ส่งเข้าร่วมแข่งขันจะต้องได้แชมป์ โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม จะต้องครองเจ้าเหรียญทองอีกครั้ง ส่วนในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ปีหน้า จำเป็นต้องมีเหรียญรางวัลคล้องคอมาฝากคนไทยทั้งประเทศ