สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง

leader banner
สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 1

สตูล แฮปปี้ นักปั่นสุดคึกคัก ปิดฉากปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่งสนามสุดท้าย

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 2

การแข่งขันจักรยาน Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) สนามที่ 6 ปิดฉากสนามสุดท้าย ที่สตูล เป็นเจ้าภาพ โดย มี ธานี หะยีมะสา นายอำเภออำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน และปล่อยตัวนักกีฬา ที่ น้ำตกวังสายทอง จ.สตูล

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 3


สนามนี้ เจ้าภาพจังหวัดสตูล ปิดฉากปั่นสนามสุดท้ายของ “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) อย่างสนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล และ ระนอง เพื่อหวังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันและประเทศให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างยั่งยืน ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน”

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 4


สำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายนี้มีระยะทางการแข่งขัน 29 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละจุดที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสตูลที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาดที่จะแวะพักถ่ายรูปเช็คอินโดยนักปั่นเริ่มออกสตาร์ทที่ น้ำตกวังสายทอง จ.สตูล ก่อนจะปั่นไปถึงจุดเช็คอิน จุดแรกเริ่มต้นฟินอินธรรมชาติกันที่อุทยานถ้ำระฆังทอง ซึ่งยังคงความงดงามตามธรรมชาติรอให้ทุกคนได้มาเยือน หลังจากนั้นเหล่านักปั่นต่างปั่นไปถึงจุดเช็คอินที่ 2 เพื่อร่วมชมวิถีชีวิตชุมชนบ้านวังนาในฐานกิจกรรมการทำขนมพื้นบ้านท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างขนมบุหงาปุดะ ขนมผูกรัก ขนมโรตียาลอ และฐานการทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ พร้อมร่วมชิม ช้อป ใช้ สินค้าพื้นบ้านเพื่อสร้างรายได้ให้ชุมชนก่อนปั่นเข้าสู่เส้นชัยปิดท้ายการแข่งขันกันอย่างประทับใจที่ ที่ น้ำตกวังสายทอง จ.สตูล

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 5


ส่วนการแข่งขันจักยาน “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ครั้งต่อไป เตรียมพบความสนุกสุดเร้าใจกับการแข่งขันจักรยานทางไกล (4 วัน 4 สเตจ) หรือประเภท Racing (เรซซิ่ง) จะจัดขึ้นในวันที่  31 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2562 เริ่มตั้งแต่ เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป เป็นการแข่งขันจักรยานทางเลียบ ROAD BIKE (โรด ไบค์) แบบ STAGE RACE (สเตจ เรซ) รวม 4 สเตจ 4 วัน

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 6


โดย ลงทะเบียนรับอุปกรณ์ ในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เริ่มต้นการแข่งขันจาก สเตจที่ 1 จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 และสเตจที่ 2 จังหวัดกระบี่ และตรัง ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ส่วนสเตจที่ 3 จังหวัดตรัง และสตูล ใน วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 สำหรับสนามสุดท้ายสเตจที่ 4 จังหวัดระนอง ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562

สตูล สนามสุดท้ายปิดปั่น “ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019” ประเภททัวร์ริ่ง 7


ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour de Andaman 2019