สนุ้กเกอร์หญิงพร้อมระเบิดคิว คัดทีมชาติลุยศึกอินดอร์

leader banner
สนุ้กเกอร์หญิงพร้อมระเบิดคิว คัดทีมชาติลุยศึกอินดอร์ 1

สนุ้กเกอร์หญิงพร้อมจัด วันที่ 7-10 ก.ย.นี้ ใครได้แชมป์ได้สิทธิ์ติดทีมชาติแข่งเอเชี่ยนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ปีหน้าที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

สนุ้กเกอร์หญิงพร้อมระเบิดคิว คัดทีมชาติลุยศึกอินดอร์ 2

การแข่งขันสนุกกอร์หญิงชิงแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2563​ ณ สโมสร ที่. บี. ซี. สนุกกอร์เซ็นเตอร์ ชอยรามคำแหง 89/1 หัวหมาก ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายนนี้​โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด​ 16​ คนแบ่งออกเป็น​ 4​ สายๆละ​ 4​ คน​ เอาอันดับ​ 1​ และ​ 2​ ผ่านเข้ารอบ​ 8​ คนสุดท้าย​ สำหรับรายชื่อนักกีฬา​แต่ละกลุ่มมีดังนี้

สายเอ.มี​ ศิริภาพร นวนทะคำจัน, นุศรา รัตนมณีพงศ์กุล, จุฑามาศ ชื่นใจ​ และ​ ศรันยา สุขทอง
สายบี.มี​ ปัณชญา จันทร์น้อย, ชนิดาภา วงศ์หฤทัย, สยุมพร พรหมมะหิง และกัญญารัตน์ มะลิวัลย์
สายซี.มี​ วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศ​ธเนส, สิรินภา เลิศจารุพงศ์, กนกพร ภูมิวัชรพล​ และพิมพ์ชนก เพิ่มพูล
สายดี.มี​ พลอยชมภู เหล่าเกียรติพงษ์, วุฒิพันธ์ คงคาเขตร, ศศิชา นาคประสิทธิ์​ และสราวลี ส่งเสริมสวัสดิ์

สนุ้กเกอร์หญิงพร้อมระเบิดคิว คัดทีมชาติลุยศึกอินดอร์ 3

ด้าน”บิ๊กฮง” นายสุนทร​ จารุมนต์​ นายกสมาคม​กีฬา​บิลเลียด​แห่ง​ประเทศไทย​ เผยว่า​ สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์​หญิงชิงแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ถือว่าจะเป็นการคัดเลือกตัวนักกีฬา​ทีมชาติเพื่อเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่​ 6​ ที่ประเทศ​ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดในระหว่างวันที่​ 21-30 พ.ค.ปีหน้า​ โดยได้ปรึกษากับ คุณศักดา​ รัตนสุบรรณ​ อุปนายกสมาคมแล้วว่าจะพิจารณา​จากการแข่งขันรายการนี้เป็นหลัก​ โดยแชมป์จะได้สิทธิ์​ทันที​ ส่วนนักกีฬา​ในส่วนที่เหลือทางคุณศักดาจะพิจารณา​อีกครั้ง​ สำหรับรายการนี้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไ​ทยยังจัดแบบนิวนอมอล​ ตามระเบียบคู่มือของทางศบค.กับการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างเคร่งครัด​ ซึ่งการแข่งขันจะเริ่มเวลา​ 10.00​ น.ในวันที่​ 7​ ก.ย.นี้​ ที่ทีบีซี​ สนุกเกอร์​เซน​เตอร์​ ซอยรามคำ​แหง​ 89/1​ เปิดให้ชมฟรีตลอดทั้งวัน