สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !!

leader banner
สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 1

สมาคมจักรยานฯ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนา 61 ปีอย่างยิ่งใหญ่ บุคคลในวงการกีฬาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง “เสธ.หมึก” ประกาศมุ่งมั่นทำงานต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ส่วนแผนการดำเนินงานพุ่งเป้าไปที่มหกรรมกีฬาโอลิปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” เป็นอันดับแรก หวังลุ้น “จาย” คว้าโควต้าเพิ่มอีก 1 คน ส่วนประเภทถนนทั้งชายและหญิง ฝึกซ้อมอยู่ที่เขาใหญ่ เพื่อเตรียมลงชิงชัยศึกทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020”

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 2

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาครบ 61 ปีของสมาคมฯ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาจักรยานฯ อาคารเวลโลโดรม ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน ซึ่งมีบุคคลสำคัญในวงการกีฬาร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง อาทิ พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์), ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), พลเอกนภนต์ สร้างสมวงษ์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยสโมสรสมาชิก ชมรมจักรยาน นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และบริษัทห้างร้านต่าง ๆ มาร่วมอวยพรกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 3

สำหรับพิธีการช่วงเช้า พลเอกเดชา ในฐานะประธานในพิธี พร้อมด้วยกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ไปสักการะพระพุทธรูปประจำ กกท. พระพรหม และพระภูมิชัยมงคล บริเวณหอพระ จากนั้นผู้เข้าร่วมพิธีพร้อม ณ ห้องพระบารมีปกเกล้าฯ เวลา 10.29 น. ประธานจุดเทียน-ธูปบูชาพระรัตนตรัย, อนุศาสนาจารย์อาราธนาศีล, แขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมพิธีรับศีล, อนุศาสนาจารย์อาราธนาพระปริตร, พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์, ประธานและผู้เข้าร่วมพิธีถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์, เสร็จแล้วประธาน พร้อมคณะกรรมการบริหารสักการะรูปปั้น อ.เสรี ไตรรัตน์ และสักการะรูปั้น นายปรีดา จุลละมณฑล ราชาเหรียญทองกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 5 ปูยชนียบุคคลของวงการกีฬาจักรยานที่ล่วงลับไปแล้ว, ประธานถวายเครื่องไทยธรรม, บังสุกุลเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตนายกสมาคม, คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ที่ล่วงลับไปแล้ว, พระสงฆ์อนุโมทนา, ประธานกรวดน้ำ, พระสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ จากนั้นแขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมพิธีร่วมรับประทานอาหาร

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 4

พลเอกเดชา กล่าวว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ก่อตั้งมาเป็นเวลา 61 ปี โดยมี พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ ยมนาค เป็นนายกสมาคมคนแรก ที่ผ่านมาสมาคมฯ มีแผนพัฒนาบุคคลากรอย่างต่อเนื่อง ทั้งแผนพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ, แผนพัฒนาผู้ฝึกสอน และแผนพัฒนาผู้ตัดสิน สำหรับแผนพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ในเวลานี้เราพุ่งเป้าไปที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นอันดับแรก ซึ่งนักปั่นไทยได้โควต้าไปแล้ว 1 คน คือ “หมวดบีซ” ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ในประเภทถนนหญิง และกำลังรอลุ้นอีก 1 คนจาก จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ นักกีฬาประเภทลู่ คีริน โดย จาย มีกำหนดลงแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก “ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์” ระหว่างวันที่ 26 ก.พ.-1 มี.ค. ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และในวันที่ 3 มี.ค. ก็จะทราบว่า จาย ได้โควต้าไปโอลิมปิกเกมส์หรือไม่

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 5

ส่วนนักกีฬาประเภทถนน ทีมอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ก็เพิ่งไปคว้าแชมป์ประเภททีมเอเชีย ในศึก “เลอ ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2020” ที่ประเทศมาเลเซีย ตอนนี้ทั้งนักกีฬาชายและหญิง เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อเตรียมแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “The Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Cup Tour of Thailand 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ระหว่างวันที่ 1-10 เม.ย. เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 65 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2563 เส้นทางจาก จ. สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี แต่ก่อนหน้านั้น ทีมอาชีพหญิง “ไทยแลนด์ ไซคลิง วีเมนส์ ทีม” มีกำหนดไปแข่งขันรายการ บีวาเซ คัพ 2020 ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 28 ก.พ.-8 มี.ค. โดยจะเดินทางจากประเทศไทย ในวันที่ 26 ก.พ. ถือเป็นการเตรียมทีมก่อนจะลงชิงชัยในศึก “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020” ซึ่งทีมหญิงจะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. เส้นทางใน จ.สุราษฎร์ธานี ด้านนักกีฬาจักรยานเสือภูเขา ก็เตรียมไปแข่งขันรายการ เอเชี่ยน ซีรี่ส์ ที่รัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 28-29 มี.ค.

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 6

นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “ซูเปอร์หมึก คึกกว่า 5 G” เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของแผนพัฒนาผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ หน่วยงานกีฬา อาทิ การกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาจักรยานประเภทต่าง ๆ ทั้งถนน เสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ โดยได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ส่งวิทยากรระดับนานาชาติมาบรรยายให้ความรู้ และทักษะใหม่ ๆ เพื่อที่จะนำไปใช้พัฒนานักกีฬาต่อไป เช่นเดียวกับแผนการพัฒนาผู้ตัดสิน ก็มีการจัดอบรมผู้ตัดสินจักรยานประเภทต่าง ๆ ตลอดทั้งปี โดยมีเป้าหมายส่งเสริมให้ก้าวขึ้นไปเป็นผู้ตัดสินระดับนานาชาติ

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 7

พลเอกเดชา กล่าวเสริมอีกว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังได้เตรียมจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ในวันที่ 19 มี.ค. ที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต ประตูน้ำ โดยมีวาระต่าง ๆ ดังนี้ การสรุปผลงานที่ดำเนินการมาแล้ว การแถลงแผนงานที่จะดำเนินงานต่อไป การแถลงงบดุล และวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคม เนื่องจากคณะกรรมการชุดปัจจุบัน จะพ้นวาระของการบริหารงานมาครบ 4 ปีแล้ว โดยผลงานที่ผ่านมา สมาคมกีฬาจักรยานฯ ไม่เคยทำให้พี่น้องชาวไทยผิดหวัง ซึ่งเราขอสัญญาว่าเราจะเดินหน้าทำงานกันต่อไป และทำให้ดีที่สุด ดังเจตนารมณ์ในการบริหารงานที่ว่า มุ่งมั่นพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ และต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพ เราจะก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย.

สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 8
สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 9
สมาคมกีฬาจักรยานฯ สถาปนา ครบ 61 ปี “เสธ.หมึก” ลั่นมุ่งมั่นทำงานอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยต่อไป !! 10