สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประชุมใหญ่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อที่ล่วงลับ

leader banner
สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประชุมใหญ่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อที่ล่วงลับ 1

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ห้อง 127 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม และมีสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมมากกว่า 100 คน เกินกึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมดตามระเบียบข้อบังคับทุกประการ สำหรับสาระการประชุมสรุปได้ดังนี้

นายไพฑูร แจ้งที่ประชุมว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้สมาคมฯ ต้องเลื่อนการประชุมจากเดือนพฤษภาคม มาเป็นวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้จัดงานรวมพลคนกีฬา ประจำปี 2563 ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค รวมทั้งงานคาราวานคนกีฬา คณะกรรมการได้เดินทางไปมอบลานกีฬาให้โรงเรียนบ้านห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 30-31 กรกฏาคม นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการแข่งขันฟุตบอลไทยเพรส ให้ความร่วมมือการจัดกิจกรรมกับองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งมีการนำเสนอข่าวสารกีฬาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ SRTP Sport News

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประชุมใหญ่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อที่ล่วงลับ 2

ส่วนปี 2564 สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะจัดกิจกรรรมรวมพลคนกีฬา 2564 มีการแจกทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดาสมาชิก รวมทั้งเป็นการสังสรรค์ปีใหม่ ในช่วงเดือนมกราคม 2564 นอกจากนี้จะจัดกิจกรรม “คาราวานคนกีฬา” โดยจะไปมอบลานกีฬาให้แก่ โรงเรียนบ้านหนองชำนาญ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ นอกจากนั้นก็จะมีการจัดงาน “มีทเดอะเพรส” ก่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่าง ๆ เช่น โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น, เอเชียน อินดอร์ และมาร์เชียล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามในช่วงปลายปี

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประชุมใหญ่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อที่ล่วงลับ 3

ในการนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัล “บุคคลทรงคุณค่าทางการกีฬา” ประจำปี 2563 ให้แก่ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา 4 ท่าน ประกอบด้วย นายประพันธ์ หิรัญพฤกษ์ สาขาวิทยุ, นายดำรงค์ ทองเจริญสุข สาขาโทรทัศน์, นายประเสริฐ ศรีสืบ สาขาหนังสือพิมพ์ และ พระมหาวีรกุล กุลวีโร (ดาวอุปมงคล) สาขาหนังสือพิมพ์ โดย 3 ท่านแรกได้รับโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และเสื้อสามารถ ส่วน พระมหาวีรกุล ได้รับโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และย่ามกับตาลปัตร ที่ปักข้อความไว้เป็นพิเศษ

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประชุมใหญ่ พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สื่อที่ล่วงลับ 4

นอกจากนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้จัดพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตนักข่าวและช่างภาพกีฬาที่ล่วงลับไปแล้ว ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกจากสำนักต่าง ๆ อาทิ นสพ.ไทยรัฐ, นสพ.เดลินิวส์, นสพ.สยามกีฬา, นสพ.ข่าวสด, นสพ.โลกกีฬา, นสพ.แนวหน้า, นสพ.บ้านเมือง, นสพ.คมชัดลึก, นสพ.ดาวสยาม, นสพ.เดอะ เนชั่น, นสพ.บางกอกโพสต์, วิทยุแห่งประเทศไทย, วิทยุ ททท., ช่อง 5, ช่อง 7, ช่อง 9, PPTV, FM99 เป็นต้น โดยได้รับเกียรติจาก “อาเต๋า” นายอำพล ถาวรโลหะ เป็นประธานพร้อมด้วย นายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และนักข่าวกีฬาทั้งอดีตและปัจจุบัน ร่วมในพิธี.