สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี

leader banner
สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 1

เมื่อเช้าวันที่ 2 พ.ย. ที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 2

โดยภายในงานมีคุณธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร และ คุณเรือนรัตน์ จุลวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสาร และภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 3

ภายในงาน คุณธนะศักดิ์ ได้กล่าวว่า “ขอขอบคุณ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ การอบรมผู้ฝึกสอน ไปจนถึง การพัฒนาเยาวชน อย่างในครั้งนี้ ที่ ปตท. เข้ามาสนับสนุนรายการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth Festival ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมการเล่นฟุตบอลของเด็ก ๆ ในระดับรากหญ้า รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี และ 12 ปี ให้เป็นเวทีการแสดงความเป็นเลิศในด้านลูกหนัง ของเยาวชนทั่วประเทศ”

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 4

“โดยในปีนี้ ก็ถือเป็นอีกปี ที่ได้ความสนใจจากอะคาเดมี่ต่างๆ จากทุกภูมิภาค และเราก็ได้มีการคัดเลือก โดยมี มร. การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการเทคนิค ที่เป็นคนวางเกณฑ์การคัดเลือกด้วยตัวเอง ซึ่งทางสมาคมฯ จะนำข้อมูลของอะคาเดมี่ ที่สมัครไว้เหล่านี้ มาจัดเก็บในระบบของสมาคมฯ ต่อไป เหมือนเช่นประเทศที่พัฒนาทางด้านฟุตบอล ได้มีการขึ้นทะเบียนอะคาเดมี่ภายในประเทศ อย่างเป็นระบบ”

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 5

“ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ ปตท. อีกครั้ง รวมถึงอะคาเดมี่ ที่เข้าร่วมสมัครแข่งขัน ที่ร่วมกันสร้างอนาคตของฟุตบอลไทย ให้มีความยั่งยืน เพราะเยาวชนเหล่านี้ คืออนาคตของ ประเทศไทย และ ทีมชาติไทย ในวันหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้ อาจจะได้เล่นฟุตบอลลีกอาชีพ และอาจจะได้ไปเล่นยังต่างประเทศ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ต่อไป สุดท้ายนี้ ผมขออวยพรให้ทุกทีม สร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพื่อปลูกฝังความเป็นนักกีฬาและความเป็นมืออาชีพในอนาคต ขอให้โชคดีทุกท่านครับ”

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 6

สำหรับการแข่งขัน FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี มีทีมร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 24 ทีม โดยจะคัดเลือกเอา 4 ทีม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ซึ่งจะแข่งขันในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

สมาคมฯ จับมือ PTT จัดศึกฟุตบอล FA Thailand Youth Festival 2019/20 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี 7