สมาคมฯ ร่วมกับ เอคโคโน และ อบจ.สุราษฏร์ธานี จัดกิจกรรม FA Thailand Grassroots Football Day

leader banner

เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงเรียน องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฏร์ธานี 3 (บ้านนาเดิม) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฏร์ธานี จัดกิจกรรม FA Thailand Grassroots Football Day

โดยโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์สังคมฟุตบอลในระดับรากฐานให้มีความมั่นคง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและส่งเสริมความรู้ด้านฟุตบอลแบบมีมาตรฐานให้แพร่หลายในวงกว้าง

สมาคมฯ ร่วมกับ เอคโคโน และ อบจ.สุราษฏร์ธานี จัดกิจกรรม FA Thailand Grassroots Football Day 1

สำหรับกิจกรรมต่างๆนำโดย ผู้ฝึกสอน จาก เอคโคโน อาทิ มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส และ ฆูเลียน มาริน บาซาโล โดยนอกจากการสอนฟุตบอลแก่เยาวชนแล้ว ยังมีการจัดการอบรมผู้ฝึกสอนเกี่ยวกับการพัฒนาฟุตบอลในระดับรากหญ้า

มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส ผู้ฝึกสอนของ เอคโคโน กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมดังกล่าวก็ถือเป็นครั้งแรกในปีนี้ ที่เราได้มาจัดที่ต่างจังหวัด หลังจากนี้ก่อนหน้านี้เราก็ได้จัดกิจกรรม กราสรูต ในวันสตรีสากลโลก ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี”

“สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเยาวชนในพื้นที่ รวมถึงอาสาสมัครทุกคน ซึ่งตลอดช่วงระยะเวลาสามวันที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะได้รับความสนุก และความรู้เป็นอย่างดี เกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล”

สมาคมฯ ร่วมกับ เอคโคโน และ อบจ.สุราษฏร์ธานี จัดกิจกรรม FA Thailand Grassroots Football Day 2

“แน่นอนว่าเราเองก็ต้องการที่จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ อย่างต่อเนื่อง โดยกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อกระจายความรู้เรื่องการพัฒนาฟุตบอลระดับรากหญ้า ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาฟุตบอลระดับสูงต่อไปในอนาคต ทางสมาคมฯ รวมถึงตัวเราก็ต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และจะพยายามทำงานหนักต่อไป เพื่อช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทยต่อไป”

กิจกรรม “FA Thailand Grassroots Football Day” มีเยาวชนชาย-หญิง อายุระหว่าง 6-14 ปี จำนวนกว่า 600 คน และ อาสาสมัครอีกจำนวน 70 คน เข้าร่วมโครงการ

สำหรับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพิ่งผ่านการประเมินผลงาน ของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี สำหรับการพยายามยกระดับมาตรฐานโครงการฟุตบอลรากหญ้า ในเกณฑ์ระดับทองแดง