สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19

leader banner
สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 1

วันที่ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ โรงพยาบาลบางกรวย 2 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง ส่งมอบอาหารเมนูพิเศษ “ข้าวผัดพริกเผา+ต้มจืด”ของ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ดาวเตะทีมชาติไทย ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลบางกรวย 2 เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานในช่วงวิกฤติการณ์โควิด-19

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 2

โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย โดยมี คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและน้ำดื่มตราช้างให้แก่ นายแพทย์วุทฒิชัย ธิรโชติกุล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ โรงพยาบาลบางกรวย 2 และแพทย์พยาบาลเป็นผู้รับมอบ

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 3

โดย​ คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด​ กล่าวว่า​ “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแพทย์พยาบาลที่ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งจนสถานการณ์​การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19​ ดีขึ้น​ วันนี้ฟุตบอลกำลังจะกลับมา​ด้วยความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่​อย่างหนัก”

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 4

“ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ และเครื่องดื่มตราช้าง​ เราได้ส่งมอบอาหารและเครื่องดื่ม​ เพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ครบทั้ง​ 8​ โรงพยาบาล​ ตามโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล​ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว​”

ด้าน​ นายแพทย์วุทฒิชัย ธิรโชติกุล กล่าวว่า “ในนามรองผู้จัดการโรงพยาบาล ขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับเครื่องดื่มตาช้าง ที่เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ พวกเรารู้สึกซาบซึ้งและคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจชั้นดี ทำให้เราพัฒนา ทำงาน เพื่อประชาชนต่อไป”

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 5

“ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ผมอยากฝากพี่น้องประชาชน อย่าพึ่งนิ่งนอนใจ โอกาสที่โรคจะกลับมาระบาดมีได้ตลอดเวลา ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการป้องกันตนเองครับ”

สำหรับ โครงการ CHANGSUEK COOK FROM HOME #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล​ 8​ ครั้ง มีดังนี้

ครั้งที่ 1 ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท” ส่งมอบให้โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 6

ครั้งที่ 2 อดุล หละโสะ กองกลางทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวหมกไก่” ส่งมอบให้โรงพยาบาลชลบุรี

ครั้งที่ 3 ทิตาธร-ทิตาวีร์ อักษรศรี ปรุงเมนู “กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง” ส่งมอบให้โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

ครั้งที่ 4 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน” ส่งมอบให้โรงพยาบาลทรวงอก

สมาคมฯ ส่งมอบกำลังใจเมนูพิเศษจาก​ “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ​ให้​ รพ.บางกรวย​ 2 สู้วิกิตฤโควิด-19 7

ครั้งที่ 5 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ฟุตซอลทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ผสมลูกชิ้นเอ็นหมู” ส่งมอบให้โรงพยาบาลรามาธิบดี

ครั้งที่ 6 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางทีมชาติ ปรุงเมนู “สปาร์เกตตี้ เบค่อน พริกแห้ง” ส่งมอบให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ครั้งที่ 7 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวหอมมะลิ-ไตปลาแห้ง-หมูหวาน-ผักสด” ส่งมอบให้โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี

ครั้งที่ 8 ศศลักษณ์ ไหประโคน นัดเตะทีมชาติไทย ปรุงเมนู “ข้าวผัดพริกเผา แกงจืด” ส่งมอบให้โรงพยาบาลบางกรวย 2