สมาคมฯ และไทยลีกจัดประชุมสโมสรระดับไทยลีก 1-2

leader banner
สมาคมฯ และไทยลีกจัดประชุมสโมสรระดับไทยลีก 1-2 1

วันที่ 10 กรกฏาคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดการประชุมสโมสรระดับ โตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ขึ้น

โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ, เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร และตัวแทนจากสโมสรต่างๆ เข้าร่วม

สำหรับเนื้อหาการประชุม ประกอบด้วย

  1. กำหนดการส่งเอกสารเพื่อขอใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) เพื่อใช้สำหรับฤดูกาลหน้า
  2. กติกา Laws of the Game ใหม่ที่นำมาใช้ในเลกสอง ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป
  3. ระเบียบฟีฟ่าในการส่งตัวนักกีฬาให้กับทีมชาติ
  4. ระเบียบการอุ่นเครื่องของสโมสรกับทีมต่างชาติ ที่จะต้องทำการแจ้งกับสมาคมฯ เพื่อส่งต่อไปยังเอเอฟซี ตามระเบียบของสมาพันธ์ฯ
  5. การสร้างสีสันให้กับเกมการแข่งขัน และสร้างการมีส่วนร่วมกับแฟนบอล
สมาคมฯ และไทยลีกจัดประชุมสโมสรระดับไทยลีก 1-2 2

โดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล ได้กล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า “การประชุมครั้งนี้ ได้มีการอัพเดทข้อมูลในเรื่องต่างๆ ให้กับสโมสรสมาชิกได้รับทราบ หนึ่งในเรื่องสำคัญก็คือ กฎ กติกา ที่เปลี่ยนแปลงจากทางฟีฟ่า ซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังสร้างความรู้ และความเข้าใจให้กับฝั่งผู้ตัดสิน, สโมสร รวมถึงสื่อมวลชน และแฟนบอล ให้มีความเข้าใจที่ตรงกัน โดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคมเป็นต้นไป”

สมาคมฯ และไทยลีกจัดประชุมสโมสรระดับไทยลีก 1-2 3

“เรื่องต่อมาที่มีการพูดคุยกัน คือเรื่องการปล่อยตัวนักเตะสำหรับทีมชาติ ที่ได้นำระเบียบของฟีฟ่ามาใช้ โดยในช่วงฟีฟ่าเดย์ตั้งแต่เดือนกันยายน ต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ก็จะเป็นรายการที่มีความสำคัญมากอย่างฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ก็อยากจะขอความร่วมมือ และทำความเข้าใจกับสโมสร ถึงการปล่อยตัวนักเตะที่จะมารับใช้ทีมชาติ, กฎ กติกา ในการแจ้งรายชื่อกับสโมสร รวมถึงการถอนตัวเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง มีเอกสาร ใบรับรองแพทย์ ให้เป็นตามกฎข้อบังคับของฟีฟ่าต่อไป ซึ่งรายละเอียด เราได้ส่งให้กับสโมสรได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยครับ”