“สมเกียรติ” ถึงแดนจิงโจ้ เตรียมลงบิดล่าแต้มในศึก “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” สุดสัปดาห์นี้

leader banner

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก หมายเลข 35 จากโครงการ“เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ที่เพิ่งคว้าอันดับที่ 13 ในศึก “เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์” ได้ออกเดินทางไปลุยต่อที่ประเทศออสเตรเลีย เตรียมลงบิดล่าแต้มในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 17 รายการ “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค.นี้ เจ้าตัวเผยกังวลสภาพอากาศที่แดนจิงโจ้ตอนนี้ค่อนข้างหนาวอาจจะทำให้เป็นอุปสรรคในการขับขี่ ลั่นขอสู้เต็มที่เพื่อเก็บแต้มมากฝากแฟนชาวไทยให้ได้

ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

สมเกียรติ เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าอันดับ 13 ในศึก“เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ล่าสุด “คิงคองก้อง” ได้เดินทางออกจากประเทศญี่ปุ่น ถึงประเทศออสเตรเลีย เป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อเตรียมลงทำการแข่งขันศึก “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 17 รายการ “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค.นี้

สมเกียรติ เปิดเผยหลังจากเดินทางถึงแดนจิงโจ้ว่า “ผมเดินทางมาถึงออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย ตอนนี้สภาพอากาศค่อนข้างหนาวเลยทีเดียว ส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยชอบอากาศหนาวซักเท่าไร แต่จะส่งผลต่อการแข่งขันหรือไม่ ต้องรอดูตอนฝึกซ้อมอีกครั้งหนึ่ง สำหรับสนามที่ผ่านมาถือว่าเก็บแต้มได้ตามเป้าที่วางไว้ แต่น่าเสียดายที่มีโอกาสได้ลุ้นอันดับดีกว่านี้”

“โดยในช่วงช่วงแรกผมทำได้ดีและมีหวังที่จะจบอันดับเลขตัวเดียวอีกครั้ง แต่เมื่อผ่านไป 10 รอบปรากฎว่าล้อหน้ามีปัญหาเรื่องยาง และโช๊คค่อนข้างแข็งไม่สัมพันธ์กับยาง ทำให้เข้าโค้งไม่ถนัดเหมือนจะล้มตลอด ทำให้ผมตัดสินใจที่จะขี่ประคองเพื่อเก็บแต้มให้ได้ดีกว่า หลังจากแข่งจบก็ได้แจ้งปัญหาให้กับทีมงานได้รับทราบทันทีและแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก สำหรับสนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ผมยังไม่เคยขี่ แต่จากการดูวีดีโอปีที่ผ่านๆ มา ถือว่าเป็นอีกสนามที่ไม่ง่าย แต่ผมก็พยายามจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อที่จะเก็บแต้มไปฝากๆ แฟนๆ ชาวไทยให้ได้ ฝากช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับผมด้วยครับ” คิงคองก้อง กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีโปรแกรมลงดวลความเร็วในศึก “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ดังนี้ วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม เป็นรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 จากนั้นในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนจะทำการแข่งขันจัดอันดับคลอลิฟาย ในเวลา 09.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม จะทำการแข่งขันเวลา 09.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมเป็นกำลังใจให้ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีมfb.com/aphondaracingth