“สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น

leader banner

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยในสนามระดับโลก วัย 20 ปี หมายเลข 35 จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น หลังบิดฝ่าสายฝนซิวกริดสตาร์ทที่ 6 ในแถวที่ 2 แม้พลาดล้มช่วงท้าย ทำเวลาตามหลังเจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่นอย่าง ลูกา มารินี จากทีมสกาย เรซซิ่ง ทีม เพียงแค่ 1.450 วินาที เจ้าตัวลั่น! ขอทำผลงานให้ดีกว่าสนามโฮมเรซ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” หวังลุ้นติดท็อปไฟว์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี 2019” เดินทางมาถึงสนามที่ 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025 ลงแข่งขันในคลาส โมโตทู

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบคลอลิฟาย เพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ทโดย สมเกียรติ ลงทำการแข่งขันในรอบคลอลิฟาย 1 (Q1) ก่อนบิดคันเร่งทำเวลาได้ 2 นาที 04.115 วินาที ทำเวลาดีที่สุดเป็นอันดับ 4 ผ่านเข้ารอบไปทำการแข่งขันรอบ รอบคลอลิฟาย 2 (Q2) ก่อน “คิงคองก้อง” จะสร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องกดเวลาลงไปอีก ทำเวลาต่อรอบได้ 2 นาที 02.435 วินาที คว้ากริดสตาร์ตอันดับที่ 6 โดยทำเวลาตามหลัง ลูกา มารินี จากทีมสกาย เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชัน เพียงแค่ 1.450 วินาทีเท่านั้น

สมเกียรติ เปิดเผยหลังจากจบรอบคลอลิฟายว่า “วันนี้ช่วงเช้ารอบซ้อมฝนตกลงมาทำให้สนามเปียก จนต้องปรับเซตรถกันใหม่ พอถึงรอบ Q1 ก็พยายามบิดคันเร่งทำเวลาเพื่อให้เข้ารอบ Q2 ให้ได้ หลังจากเข้ารอบ Q2 แล้ว สนามเริ่มแห้งผมกับทีมงานก็ต้องปรับเซตรถใหม่อีกครั้ง จนทำเวลาได้ดีขึ้นจนรั้งอันดับ 6 น่าเสียดายที่รอบสุดท้ายผมพลาดล้ม แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร สำหรับการได้ออกสตาร์ทกริดที่ 6 มันยอดเยี่ยมมาก พรุ่งนี้ต้องรอดูสภาพอากาศอีกครั้ง ขอภาวนาอย่าให้ฝนตกลงมาจะทำให้ผมขี่ได้ง่ายขึ้น สำหรับสนามนี้ผมหวังว่าจะทำให้ได้ดีกว่าอันดับ 9 จากสนามโฮมเรซที่ผ่านมา จะพยายามสู้เต็มที่เพื่อจะจบท็อปไฟว์ให้ได้”

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวดวลเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค.นี้ เวลา 11.20 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยช่อง PPTV HD 36 และ FOX SPORT ถ่ายทอดสดให้ชม

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหว ร่วมเชียร์และให้กำลังใจ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth