“สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น

leader banner
"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 1

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยในสนามระดับโลก วัย 20 ปี หมายเลข 35 จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น หลังบิดฝ่าสายฝนซิวกริดสตาร์ทที่ 6 ในแถวที่ 2 แม้พลาดล้มช่วงท้าย ทำเวลาตามหลังเจ้าของตำแหน่งโพลโพซิชั่นอย่าง ลูกา มารินี จากทีมสกาย เรซซิ่ง ทีม เพียงแค่ 1.450 วินาที เจ้าตัวลั่น! ขอทำผลงานให้ดีกว่าสนามโฮมเรซ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” หวังลุ้นติดท็อปไฟว์

"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 2

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี 2019” เดินทางมาถึงสนามที่ 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025 ลงแข่งขันในคลาส โมโตทู

"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 3

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบคลอลิฟาย เพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ทโดย สมเกียรติ ลงทำการแข่งขันในรอบคลอลิฟาย 1 (Q1) ก่อนบิดคันเร่งทำเวลาได้ 2 นาที 04.115 วินาที ทำเวลาดีที่สุดเป็นอันดับ 4 ผ่านเข้ารอบไปทำการแข่งขันรอบ รอบคลอลิฟาย 2 (Q2) ก่อน “คิงคองก้อง” จะสร้างผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องกดเวลาลงไปอีก ทำเวลาต่อรอบได้ 2 นาที 02.435 วินาที คว้ากริดสตาร์ตอันดับที่ 6 โดยทำเวลาตามหลัง ลูกา มารินี จากทีมสกาย เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าตำแหน่งโพลโพซิชัน เพียงแค่ 1.450 วินาทีเท่านั้น

"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 4

สมเกียรติ เปิดเผยหลังจากจบรอบคลอลิฟายว่า “วันนี้ช่วงเช้ารอบซ้อมฝนตกลงมาทำให้สนามเปียก จนต้องปรับเซตรถกันใหม่ พอถึงรอบ Q1 ก็พยายามบิดคันเร่งทำเวลาเพื่อให้เข้ารอบ Q2 ให้ได้ หลังจากเข้ารอบ Q2 แล้ว สนามเริ่มแห้งผมกับทีมงานก็ต้องปรับเซตรถใหม่อีกครั้ง จนทำเวลาได้ดีขึ้นจนรั้งอันดับ 6 น่าเสียดายที่รอบสุดท้ายผมพลาดล้ม แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร สำหรับการได้ออกสตาร์ทกริดที่ 6 มันยอดเยี่ยมมาก พรุ่งนี้ต้องรอดูสภาพอากาศอีกครั้ง ขอภาวนาอย่าให้ฝนตกลงมาจะทำให้ผมขี่ได้ง่ายขึ้น สำหรับสนามนี้ผมหวังว่าจะทำให้ได้ดีกว่าอันดับ 9 จากสนามโฮมเรซที่ผ่านมา จะพยายามสู้เต็มที่เพื่อจะจบท็อปไฟว์ให้ได้”

"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 5

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวดวลเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 20 ต.ค.นี้ เวลา 11.20 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยช่อง PPTV HD 36 และ FOX SPORT ถ่ายทอดสดให้ชม

"สมเกียรติ” สุดเจ๋ง! คว้ากริดสตาร์ทแถวที่ 2 หวังจบท็อปไฟว์ ในศึก ”โมโตทู” ญี่ปุ่น 6

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหว ร่วมเชียร์และให้กำลังใจ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth