“สมเกียรติ” เจองานหนักคว้ากริดสตาร์ท 27 ศึกโมโตทู ที่ออสเตรเลีย เจ้าตัวลั่น! สู้เต็มที่ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย

leader banner
"สมเกียรติ” เจองานหนักคว้ากริดสตาร์ท 27 ศึกโมโตทู ที่ออสเตรเลีย เจ้าตัวลั่น! สู้เต็มที่ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย 1

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยในสนามระดับโลก วัย 20 ปี หมายเลข 35 จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย คว้ากริดสตาร์ทอันดับที่ 27 ในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 17 รายการ “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เจ้าตัวเผยข่าวดีอาการบาดเจ็บมือขวาดีขึ้นแล้ว พร้อมยอมรับว่าสนามนี้ค่อนข้างยาก สภาพอากาศแปรปรวนตลอดทำให้เซตรถได้ค่อนข้างยาก แต่ลั่นขอสู้เต็มที่เพื่อคว้าแต้มติดมือให้ได้

"สมเกียรติ” เจองานหนักคว้ากริดสตาร์ท 27 ศึกโมโตทู ที่ออสเตรเลีย เจ้าตัวลั่น! สู้เต็มที่ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย 2

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน“โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 17 รายการ “ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 25-27 ต.ค.นี้ โดยมี “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาเป็นรอบคลอลิฟายจัดอันดับสกริดสตาร์ท สมเกียรติ ยังมีอาการบาดเจ็บมือขวาจากอุบัติเหตุในการฝึกซ้อมรอบแรก ทำเวลาได้ 1 นาที 36.750 วินาทีต่อรอบ คว้ากริดสตาร์ทอันดับที่ 27 ส่วนตำแหน่งโพล โพซิชั่น ตกเป็นของ ฆอร์เก นาวาร์โร จากทีมสปีด อัพ โดยรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม จะทำการแข่งขันเวลา 09.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

"สมเกียรติ” เจองานหนักคว้ากริดสตาร์ท 27 ศึกโมโตทู ที่ออสเตรเลีย เจ้าตัวลั่น! สู้เต็มที่ ขอเก็บแต้มฝากคนไทย 3

หลังจากจบรอบคลอลิฟาย สมเกียรติ เปิดเผยว่า “สนามนี้เป็นสนามที่ยาก สำหรับผมมาก ลมแรง, ฝนตก, หนาวและร้อน ทำให้เซ็ตรถได้ยากมาก แต่ผมจะสู้และทำให้เต็มที่ เพื่อคว้าแต้มติดมือไปฝากชาวไทยให้ได้ครับ ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะแล้ว พรุ่งนี้พร้อมสู้เต็มที่ฝากแฟนๆ ช่วยเชียร์ผมด้วยนะครับ”

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมเป็นกำลังใจให้ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีมfb.com/aphondaracingth