สหพันธ์เพาะกายโลกฯชื่นชมศูนย์ฝึกเพาะกายไทย พร้อมยกย่องอุตสหกรรมกีฬาไทย มาตรฐานดีเยี่ยม

leader banner

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก และ สหพันธ์กีฬาเพาะกายแห่งเอเชีย ที่นำโดย มีสเตอร์ หม่า เหว่ง กวง ประธานสมาคม สหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และ มิสเตอร์ เชตัน ปาแต๊ะ เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก เดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์ฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่ ศูนย์ฟิตเนส เดอะฟิสิค ชั้น 3 ไอทีสแควร์ หลักสี่ และได้นำคณะ เยี่ยมชมที่ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด หรือ เอฟบีที ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผู้บริหารจากทั้งสององค์กรมีความตื่นตาตื่นใจกับความก้าวหน้าของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้ใช้ในการฝึกซ้อม ถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐานระดับโลกที่นักกีฬาชั้นนำหลายชาติทั่วโลกใช้อยู่เช่นเดียวกัน ซึ่งสมาคมฯต้องการแสดงให้ทุกชาติได้เห็นว่าศูนย์ฝึกซ้อมแห่งนี้จะสามารถรองรับการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศได้ และตั้งเป็นศูนย์กลางเพื่อให้นักกีฬาจากชาติต่างๆในภูมิภาคเอเชียหรือภูมิภาคใกล้เคียงได้มีโอกาสมาฝึกซ้อม ซึ่งผู้ที่มาเยี่ยมชมในวันนี้ ได้ชื่นชมศักยภาพในการพัฒนาศูนย์ฝึกแห่งนี้ และอยากจะร่วมมือกับไทยในการพัฒนาวงการกีฬาเพาะกายให้ก้าวหน้าต่อไป และการพาคณะฯไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตอุปกรณ์กีฬา ของเอฟบีทีนั้น เพื่อให้ต่างชาติได้เห็นขีดความสามารถของอุตสาหกรรมกีฬาในประเทศไทย ตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งสอดคล้องกับแผนงานของการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาในประเทศ เนื่องจากประเทศไทยต้องการทำการตลาด ด้านการส่งออก การนำผู้บริหารจากประเทศต่างๆ อาทิ อินเดีย มัลดีฟ และจีน ได้ไปเห็นศักยภาพกระบวนการผลิต ตนเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มปริมาณการส่งออกสินค้าหรืออุปการณ์กีฬาไปยังประเทศต่างๆได้มากขึ้น และทางผุ้บริหารสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ยังได้กล่าวชื่นชม โรงงานผลิตอุปกรณ์กีฬาของไทยว่ามีมาตรฐานสูง มีความทันสมัย ทัดเทียมต่างชาติ และสามารถผลิตอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพและจำนวนมากอีกด้วย

สหพันธ์เพาะกายโลกฯชื่นชมศูนย์ฝึกเพาะกายไทย  พร้อมยกย่องอุตสหกรรมกีฬาไทย มาตรฐานดีเยี่ยม 1
“ชมศูนย์ฝึก”นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะผู้บริหารจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก และ สหพันธ์กีฬาเพาะกายแห่งเอเชีย ที่นำโดย มีสเตอร์ หม่า เหว่ง กวง ประธานสมาคม สหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และ มิสเตอร์ เชตัน ปาแต๊ะ เลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก เดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์ฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาและฟิตเนสทีมชาติไทย ที่ ศูนย์ฟิตเนส เดอะฟิสิค ชั้น 3 ไอทีสแควร์ หลักสี่ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562