สองคู่สุดเดือด!! “เพชรมรกต” ป้องแชมป์โลกสำเร็จ “กัปปิตัน” ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที

leader banner
สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 1

ONE: A NEW BREED III สุดมันส์ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ชนะน็อก “แม็กนัส แอนเดอร์สัน” ผู้ท้าชิงชาวสวีเดน ยก 3 ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ไว้ได้อย่างสวยงาม เจ้าตัวเผย ชกได้ตามแผนที่เตรียมมา ส่วนครั้งหน้าอยากท้าชน “เปรโตเซียน” ในรูปแบบมวยไทย ขณะที่คู่คิกบ็อกซิ่ง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” แทบไม่เสียเหงื่อ เอาชนะน็อก “เพชรทนง” ไปเพียงแค่ยกแรก ใช้เวลาไปเพียงแค่ 6 วินาที

การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE: A NEW BREED III ภาคสุดท้ายของซีรีส์ออกอากาศบันทึกการแข่งขันไปสู่แฟน ๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลกได้รับชมอย่างยิ่งใหญ่ โดยไฮไลต์อยู่ที่ คู่เอก “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” วัย 26 ปี ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต กับ “แม็กนัส แอนเดอร์สัน” ผู้ท้าชิงชาวสวีเดนวัย 26 ปีเท่ากัน

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 2

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่ปักหลักซดอาวุธกันทันที เพชรมรกต ดูเชิงด้วยการเน้นเตะซ้าย ขณะที่ แอนเดอร์สัน เก็บอาวุธและมีโต้ด้วยแข้งเช่นกัน ปลายยกเข้าจับวงใน ซึ่ง เพชรมรกต มีขวางหน้าโชว์ตามแบบฉบับสไตล์มวยไทย ต่อด้วยยกสอง เพชรมรกต เดินไล่ต้อนคู่ชกเข้ามุมแล้วตามด้วยยิงหมัดและฟันศอก ฝั่ง แอนเดอร์สัน ยังคงวนออกข้างเน้นป้องกันตัวและมีออกแข้งโต้นักชกไทยอยู่ตลอด ยกสาม ถือเป็นยกอวสานของนักชกชาวสวีดิช เมื่อ เพชรมรกต เร่งเครื่องเต็มที่ต้อนเข้าเชือกแล้วยิงหมัดเข้าเต็มปลายคางของ แอนเดอร์สัน ซึ่งผู้ท้าชิงชาวสวีเดนโดนหมัดนี้เข้าไปออกอาการเมา ทำให้กรรมการนับถึงแปด จากนั้นออกมาสู้กันใหม่ เพชรมรกต ไม่ปล่อยวินาทีทองหลุดลอย ไล่ยำใหญ่ยิงหมัดเป็นชุด กรรมการชี้ขาดทนดูไม่ได้ตัดสินใจยุติการชก แล้วตัดสินให้ เพชรมรกต เอาชนะน็อกไปในยกที่ 3 ป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้อย่างสวยงาม

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 3


หลังเกม “เพชรมรกต” กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้เอาไว้ได้ ซึ่งการเตรียมตัวก่อนชิงแชมป์ไฟต์นี้ ถือว่าทำได้ตามแผนที่วางไว้ คือ ยกแรกเดินเข้าหา จากนั้นยกสองและยกสามก็ค่อย ๆ เดินเบียดเร็วขึ้น ส่วนคู่ชกครั้งต่อไป อยากให้ “เปรโตเซียน” มาชกมวยไทยกับตนเองดูสักครั้ง

ส่วนคู่รอง ชกกันในรูปแบบคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” เจอกับนักชกรุ่นพี่อย่าง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ซึ่งรูปเกมจบลงแบบที่ทั้งคู่เหงื่อยังไม่ทันซึม หลังจากระฆังยกแรกดังขึ้น กัปปิตัน พุ่งเข้าหาทันทีตามด้วยแย๊บซ้ายสองหมัด แล้วตามด้วยยิงหมัดขวาตรง โดยดอกนี้เข้าเต็ม ๆ ปลายคางของเพชรทนง ส่งให้ เพชรทนง ล้มหงายท้อง ศีรษะกระแทกกับพื้นผ้าใบอย่างจัง กรรมการไม่นับ ตัดสินให้ กัปปิตัน ชนะน็อกไปในยกที่ 1 ด้วยเวลาเพียงแค่ 6 วินาทีเท่านั้น

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 4

หลังการชก “กัปปิตัน” ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกดีใจมากที่ชนะครั้งนี้ ขอขอบคุณ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เพชรยินดี ที่ให้โอกาสมาชกในศึก วัน แชมเปียนชิพ สำหรับการฝึกซ้อมไฟต์นี้ตนเองเตรียมตัวมานานกว่า 1 เดือน ส่วนสำคัญเลยก็คือการเตรียมหมัดและลูกเตะขา แล้วก็แก้ทางรุ่นพี่มาอย่างดี จนเป็นที่มาของชัยชนะในครั้งนี้นั่นเอง

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 5

ขณะที่คู่ค้ำ ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คืนสังเวียนการต่อสู้ในรูปแบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต อีกครั้ง เจอกับ “น้องอิ๋ว” สุนิษา ศรีแสน นักสู้น้องใหม่สายเลือดไทย-ลาว วัย 20 ปี เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่ยังไม่เร่งมาก ปักหลักดูเชิงกันกลางเวที ยังไม่มีจังหวะจับล็อกกัน เนื่องจาก ริกะ และสุนิษา ต่างก็จับจังหวะดูอาวุธกันที่วงนอกตลอดทั้งยก ยกสอง เกมเข้มข้นมากขึ้น เมื่อ ริกะ เดินเข้าหา สุนิษาไม่ผลีผลามถอยฉากวนออกข้าง ซึ่ง สุนิษา เตรียมหมัดมาสู้โดยเฉพาะ มีหมัดแย๊บคอยรบกวนตลอด ไม่เน้นปล้ำ เพราะรู้ตัวเองเป็นรองเรื่องประสบการณ์ในการปล้ำจับล็อก ปลายยกที่สอง ริกะเข้าล็อกคอสุนิษาได้แล้ว แต่ระฆังดังหมดช่วยสุนิษาไว้ได้ ยกสาม ริกะ เดินเกมเข้าหาเหมือนเดิม มีบังแข้งรุ่นน้องแล้วถีบและแลกเตะกันหลายชุด ช่วงกลางยกทั้งคู่เข้าวงในปล้ำสู้กัน โดนกรรมการชูใบเหลืองให้ทั้งคู่ จากนั้นปล้ำกันอีกหนึ่งชุด แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ หมดยกสุดท้าย กรรมการรวบคะแนนแล้วตัดสินให้ “น้องอิ๋ว” สุนิษา ศรีแสน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไป

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 6

หลังเกม “สุนิษา” ร่ำไห้ด้วยความดีใจที่สามารถสยบเอาชนะไอดอลของเธอ โดย สุนิษา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณวันแชมเปียนชิพที่ให้โอกาสมาชกในเวทีต่อสู้ระดับโลก ขอขอบคุณอาจารย์กอก ที่คอยเป็นเทรนเนอร์ในการฝึกซ้อมให้จนคว้าชัยชนะ เก็บสถิติการชนะครั้งแรกในรายการนี้ ซึ่งโค้ชได้ให้ตนเองซ้อมในการต่อสู้ทุกอย่างเตรียมตัวรอบด้าน เช่น ยูโด มวยปล้ำ และมวยไทย

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 7

ส่วนผลมวยประกอบรายการคู่อื่น ๆ มีดังนี้ ฟิลิปเป โลโบ (บราซิล) ชนะคะแนน ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ (มวยไทย) รุ่นแบนตัมเวต และ ยูริก ดาฟเทียน (รัสเซีย) ชนะน็อก บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี ยก 2 (มวยไทย) รุ่นเฟเธอร์เวต

สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 8
สองคู่สุดเดือด!! "เพชรมรกต" ป้องแชมป์โลกสำเร็จ "กัปปิตัน" ปิดจ๊อบไวชนะน็อกใน 6 วินาที 9