สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง

leader banner
สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง 1

สอยคิวไทยตบเท้าเก็บตัวคึกคัก “คิวทอง” ไฟเขียวให้สิทธิ์แชมป์กับรองแชมป์ประเทศไทยเข้ามาติดทีมชาติ ลั่นเอาจริงสั่งซ้อมหนักมีตัดตัวก่อนแข่ง 2 เดือน ตัวจริงไม่ดีจริงมีสิทธิ์หลุด

ตามที่ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้อนุมัติงบประมาณในการเก็บตัวฝึกซ้อมนักกีฬาทุกสมาคม เพื่อเตรียมสู้ศึกเอเชี่ยนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค.64

สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง 2

ล่าสุด “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคัดเลือกตัวนักกีฬาสอยคิวทีมชาติไทยชุดนี้ ได้ทำการเรียกตัวนักกีฬามาเข้าฝึกซ้อมที่ ทีบีซี สนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 63 ท่ามกลางนักสอยคิวทีมชาติมารายงานตัวกันอย่างคึกคัก

โดย คิวทอง กล่าวให้โอวาทกับนักสอยคิวทีมชาติว่า ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม ในครั้งนี้มีการเรียกนักกีฬาเข้ามาเสริมทัพมากมายเพื่อเป็นการกระตุ้นนักกีฬาทุกคนให้มีความพร้อมเสมอ

สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง 3

ทั้งนี้นักกีฬาที่เรียกมาเสริมพร้อมจะก้าวขึ้นแทนตัวจริงได้หากมีการพัฒนาฝีมือที่เหนือกว่าตัวจริง กรณีฝีมือใกล้เคียงจะพิจารณาจากความประพฤติ และดูหลักเกณฑ์ของทีมผู้ฝึกสอนเป็นหลัก ซึ่งจะมีการตัดตัวนักกีฬาก่อนแข่ง 2 เดือน

สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง 4

นอกจากนี้ นายศักดา ยังกล่าวอีกว่า ในศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 2-7 พ.ย. 63 หากตำแหน่งแชมป์ไม่ได้มีชื่ออยู่ในทำเนียบทีมชาติ จะเรียกเข้ามาเสริม เช่นเดียวกันหากแชมป์มีชื่ออยู่แล้วจะพิจารณารองแชมป์ที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติเข้ามาเสริมแทน

สอยคิวไทยเก็บตัวคึกคักให้สิทธิ์แชมป์-รองแชมป์ประเทศติดธง 5