“สะเก็ดดาว” โชว์เก๋าเอาชนะคนพี่ตระกูลจาง ส่วนคู่เอก “ฮิโรกิ”เบียดคนน้องเข้าวิน

leader banner
“สะเก็ดดาว” โชว์เก๋าเอาชนะคนพี่ตระกูลจาง ส่วนคู่เอก “ฮิโรกิ”เบียดคนน้องเข้าวิน 1

การแข่งขัน ศึกวัน แชมเปียนชิพ รายการ ONE: REIGN OF DYNASTIES II จัดอย่างยิ่งใหญ่ในระบบปิดห้ามคนเข้าชม ถ่ายทอดเทปบันทึกภาพสู่แฟนๆแฟนๆ กว่า 150 ประเทศทั่วโลกได้ติดตามเช่นเคย เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์

“สะเก็ดดาว” โชว์เก๋าเอาชนะคนพี่ตระกูลจาง ส่วนคู่เอก “ฮิโรกิ”เบียดคนน้องเข้าวิน 2

เริ่มกันที่คู่เอกนำรายการระหว่างนักชกแดนซามูไร “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” ปะทะ “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง จากแดนมังกร ในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต จาง ซึ่งรั้งอยู่ในอันดับที่ 3 ของแรงกิงคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต วางแข้งและแทงหมัดในช่วงต้นยกแรกได้จะแจ้งกว่า ขณะที่ ฮิโรกิ แชมป์โลกคาราเต้ WFKO ก็โต้คืนได้ในช่วงปลายยก ด้วยการเตะขาเข้าลำตัวและสวนหมัดเข้าเป้า ยกสอง จาง เดินหน้าบุกต่อเนื่องแต่ทำอะไรได้ไม่ถนัดจึงเปลี่ยนแผนมาใช้หมัดเล่นงานลำตัว ฮิโรกิ คุมเกมไว้ได้ด้วยอาวุธที่ว่องไวแซงหน้าไปอย่างสูสีและดูโดดเด่นกว่าในยกนี้ ยกสุดท้ายต่างฝ่ายยังไม่มีใครอ่อนข้อ งัดอาวุธออกมาสู้กันหมัดต่อหมัด แต่ ฮิโรกิ มีอาการแผ่วปลายให้เห็นเล็กน้อย เมื่อหมดเวลากรรมการชูมือให้ ฮิโรกิ ชนะไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์

“สะเก็ดดาว” โชว์เก๋าเอาชนะคนพี่ตระกูลจาง ส่วนคู่เอก “ฮิโรกิ”เบียดคนน้องเข้าวิน 3

ด้านคู่รองของนักสู้ไทยเพียงหนึ่งเดียวในศึกนี้ “ดาวมฤตยู” สะเก็ดดาว เพชรพญาไท หวนคืนเวทีผืนผ้าใบในกติกามวยไทยครั้งแรกหลังจากวางมือไปนานถึง 6 ปี ปะทะกับแชมป์ WPMF แดนมังกร “Bamboo Sword” จาง ฉุนยู่ ซึ่งมาเปิดตัวครั้งแรกใน วัน แชมเปียนชิพ ตามรอยน้องชาย “จาง เฉิงหลง”
ยกแรก สะเก็ดดาว แจกแข้งซ้ายทักทายข่มขวัญ ด้าน จาง คนพี่ไม่มีเกียร์ถอย เดินหน้าคุมเชิงพร้อมเตะขวาล่างเป็นการตอบโต้ สะเก็ดดาว จัดหนักวางแข้งซ้ายระลอกสองใส่เต็มกำลัง ก่อนจะพลาดไปเตะโดนกระจับแต่อีกฝ่ายกลับมาชกต่อได้ยกสอง สะเก็ดดาว เพิ่มลูกถีบชิงจังหวะ จาง ลองเปลี่ยนมาวางแข้งขวา ซึ่งเข้าทาง สะเก็ดดาว ที่จับขาได้พร้อมจิ้มหมัดซ้ายสวนเข้าเต็มกกหู ทั้งชั้นเชิงและความหนักหน่วง สะเก็ดดาว มีแต้มต่อที่ชัดเจน ยกสุดท้าย จาง เดินหน้าลุยเต็มสูบแต่ไม่มีอาวุธพลิกแพลง ขณะที่ สะเก็ดดาว เก็บคางและการ์ดแน่น ชิงจิ้มหมัดและออกอาวุธทำงานตลอดจนจบการแข่งขัน สุดท้าย สะเก็ดดาว เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ คว้าฤกษ์เบิกชัยในการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ กติกามวยไทยให้ตนเองได้สำเร็จ

“สะเก็ดดาว” โชว์เก๋าเอาชนะคนพี่ตระกูลจาง ส่วนคู่เอก “ฮิโรกิ”เบียดคนน้องเข้าวิน 4

ผลการแข่งขัน ONE: REIGN OF DYNASTIES II สรุปได้ดังนี้

ฮิโรกิ อากิโมโตะ ชนะคะแนน จาง เฉิงหลง แบบไม่เป็นเอกฉันท์ (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)
สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ชนะคะแนน จาง ฉุนยู่ อย่างเป็นเอกฉันท์ (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
“ถัง ไค” ชนะคะแนน “คีอานู ซูบบา” อย่างเป็นเอกฉันท์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)
“Metal Storm” หวัง เวินเฟง ชนะคะแนน “อัซวาน เจ วิล” อย่างเป็นเอกฉันท์ (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
“Dragon Boy” เรียวโตะ ซาวาดะ ชนะคะแนน “เมียว หลี เทา” อย่างเป็นเอกฉันท์ (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)
“หาน ซือ หาว” ชนะน็อก “Jordan Boy” โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด นาทีที่ 0:49 ของยกที่ 3 (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)