สาว มกช.ชลบุรี รัว 9-1 เปิดศึกฟุตบอลโกแฮร์

leader banner
สาว มกช.ชลบุรี รัว 9-1 เปิดศึกฟุตบอลโกแฮร์ 1

แข้งสาว”มกช.ชลบุรี” โหดถล่ม “มรภ.สวนสุนันทา” 9-1 ประเดิมสนาม ศึกฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 4 ก.ย.

การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 10 สถาบัน ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” มรภ.สวนสุนันทา, มรภ.นครปฐม, มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา, ม.เกษตรศาสตร์, ม.เกษมบัณฑิต, ม.ปทุมธานี, ว.บัณฑิตเอเซีย, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ(มกช.) วิทยาเขตชลบุรี, มกช. วิทยาเขตสมุทรสาคร และมกช. วิทยาเขตอ่างทอง ใช้เวลาแข่งขัน 80 นาที เตะแบบเหย้า-เยือน ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะได้ตำแหน่งชนะเลิศไปครอง พร้อมถ้วยและเงินรางวัล 200,000 บาท

ในวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการได้รับเกียรติจาก ดร.ผ่องพรรณ ไพพรรณรัตน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการ เป็นประธานในพิธีเปิด สำหรับคู่เปิดสนามเป็นการพบกันระหว่าง มรภ.สวนสุนันทา พบกับ มกช.ชลบุรี ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย

11 คนแรกของ มรภ.สวนสุนันทา ประกอบด้วย ณิชา พลอยมณี, รัตนาภรณ์ ไชยเพ็ชร, ชุติมา ศรีรุ่ง, เมลาวรรณ วันดี, สุธินันท์ สัมพัดทองแหลน, กัญญารัตน์ อาอิกาว่า, ภัคจิรา ด.เจริญสุขดี, ธนพร ยิ้มละหม้าย, กุลกัญยา นินละเอียด, พัสฐ์นันทร์ ทองอิ่ม และ ณัฐริกา บุญศรี ขณะที่ 11 คนแรกของ มกช.ชลบุรี ประกอบด้วย คณาทิพย์ ไชโยธา, อรพรรณ บุ้งทอง, ภานุมาศ นวลใส, ศิริวิภา จันทะรักษ์, ชิงดวง กลิ่นจุ้ย, ศิริกาญจน์ พยัคเนตร, ศรุดา ก้อนฝ้าย, ปริยาภัทร กากแก้ว, ณัฐณิชา กาฬสินธุ์, ปรารถนา สงคราม และ กชพร นิลละออ

เริ่มมาได้เพียง 3 นาทีเป็นทาง มกช.ชลบุรี ที่ได้จังหวะทักทายก่อนจาก ปริยาภัทร กากแก้ว ที่ลากบอลขึ้นมาทางกาบขวาแต่ยิงไปตรงตัวผู้รักษาประตู แต่จากนั้นถัดมา 1 นาที มกช.ชลบุรี เปิดเกมเข้าใส่แล้วเป็นทาง ปริยาภัทร กากแก้ว ที่เติมขึ้นมาทางฝั่งซ้ายแล้วยิงจังหวะสองในกรอบเขตโทษเข้าประตูไปทำให้ออกนำ 1-0 ด้าน มรภ.สวนสุนันทา ยังต่อบอลกันไม่ได้เมื่อเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายก็โดนแนวรับ มกช.ชลบุรี ดักทางได้หมดแล้วฉวยจังหวะโต้กลับมีลุ้นหลายครั้ง

นาทีที่ 16 มกช.ชลบุรี ขยับหนีเป็น 2-0 จากการประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยมต่อบอลขึ้นมาแล้วแทงบอลทะลุช่องให้กับ ปริยาภัทร กากแก้ว ยิงเข้าไปตุงตาข่าย ต่อมาในนาทีที่ 20 ปริยาภัทร กากแก้ว ก็มายิงประตูที่สามให้กับตัวเอง ทำให้ มกช.ชลบุรี หนีไปเป็น 3-0 ก่อนหมดเวลาครึ่งแรก กชพร นิลละออ วิ่งเติมขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งขวาแล้วลากบอกเข้ามาในกรอบเขตโทษแล้วยิงเข้าไป ทำให้ มกช.ชลบุรี นำห่าง 4-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 43 มกช.ชลบุรี หนีห่างเป็น 5-0 จากการทำประตูของ ปริยาภัทร กากแก้ว ซึ่งเป็นประตูที่สี่ของเจ้าตัวในเกมนี้ ระหว่างในช่วงเวลาหลังฝนได้ตกลงมาอย่างหนักแต่เกมก็ยังดำเนินต่อไปได้จนจบเกมเป็นทาง มกช.ชลบุรี เอาชนะไปอย่างขาดลอย 9-1 เก็บ 3 คะแนนรั้งอันดับ 1 ของตาราง ส่วนเกมต่อไปของ มกช.ชลบุรี จะเปิดสนามโรงเรียนกีฬาชลบุรีพบกับ มกช.อ่างทอง ในวันที่ 17 ก.ย.2563 เวลา 16.00 น. และ มรภ.สวนสุนันทา จะไปเยือน ว.บัณฑิตเอเซีย ที่สนามเกษตรศาสตร์กำแพงแสน ในวันที่ 16 ก.ย.2563 เวลา 16.00 น. สำหรับ

โปรแกรมนัดต่อไปของฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิง จะมีขึ้นในวันที่ 8 ก.ย.2563 โดย ม.เกษตรศาสตร์ จะเปิดสนามอินทรีจันทรสถิตย์ รับการมาเยือนของ มรภ.นครปฐม จะเริ่มแข่งเวลา 16.00 น.