สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ”สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ”

leader banner

ชื่นมื่น ! “สิงห์นายด่าน” ปิดโครงการสอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ “สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ปี 2562 เฟ้นหาช้างเผือกหนึ่งเดียวที่ผ่านการคัดเลือกได้แก่ ธีรภัทร สาขามุละ เซ็นสัญญาเป็นแข้งอาชีพกับเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2020 ด้าน “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด หวังใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางขัดเกลา และพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อกลับไปเป็นคนดีของสังคมต่อไป

เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 26 ต.ค ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลศุลกากร ลาดกระบัง 54 ได้มีพิธีปิดโครงการ“สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กับสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด(MOF CUSTOMS UNITED)

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ธันว์ บุณยะตุลานนท์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผู้แทนอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมด้วย “บิ๊กหยิม”ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด และสุรพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง รวมถึงคณะผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ศาลเยางชนและครอบครัวกลาง ร่วมในพิธีปิดโครงการ

ธันว์ บุณยะตุลานนท์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผู้แทนอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เผยว่า “กระผมได้รับมอบหมายจากท่านอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีปิดโครงการ โดยวัตถุประสงค์มใช่เพียงแต่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางเท่านั้น ที่เป็นหน่วยงานแก้ไข บำบัด ฟื้นฟูเด็กที่กระทำผิด ยังมีหน่วยงานอื่นๆที่พร้อมยืานมือช่วยเหลือให้เยาวชนที่หลงผิด สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุขและได้รับการยอมรับจากสังคม ทั้งนี้ต้องขอบคุณสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ที่มอบโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชน ได้รับการฝึกทักษะฟุตบอลเพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยถือได้ว่าโครงการนี้เป็นแบบอย่างของความสำเร็จในการแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู เด็กและเยาวชนที่เกิดจากความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจจากทุกฝ่ายในสังคม”

ด้าน ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เผยว่า “เป็นโครงการที่มีประโยชน์กับเยาวชน โดยตลอดระยะเวลาโครงการกว่า 5 เดือน ที่น้องๆได้ใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการฝึกฟุตบอลกับทีมงานผู้ฝึกสอนของเรา ก็สังเกตุได้ชัดถึงเรื่องของการพัฒนาในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านระเบียบวินัย ด้านทักษะ และที่สำคัญด้านจิตใจ ซึ่งก็น่าดีใจที่ได้รับรายงานจากทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชว่า มีน้องๆหลายคนทักษะดี และมีแววที่จะต่อยอดสู่การเป็นนักเตะอาชีพได้ โดยทางสโมสรพร้อมที่จะผลักดันและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ตามวัตถุประสงค์หลักของโครงการคือ ต้องการให้โอกาสน้องๆได้ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์ พัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อกลับไปเป็นคนดีของสังคม โดยมีกีฬาฟุตบอลเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแสงสว่างให้ชีวิตกลับมาสดใสอีกครั้ง โดยในโครงการครั้งนี้ถือเป็นปีที่สองติดต่อกัน ต้องถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ทางสโมสรมีความยินดีที่จะร่วมมือกับทางศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จัดโครงการในครั้งต่อๆไป เพื่อเป้าหมายในการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลสู่การพัฒนาเป็นอาชีพในอนาคต”

สำหรับโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ประจำปี 2562 สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้จับมือร่วมกับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยทำการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวขน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. ระยะเวลาโครงการ 5 เดือนติดต่อกัน โดยเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจากทีมงานสตาฟ์ฟโค้ช ได้แก่ ธีรภัทร สาขามุละ ซึ่งจะได้รับการเซ็นสัญญาขึ้นสู่การเป็นนักเตะอาชีพกับทีมเยาวชนสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 ต่อไป