สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ”สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ”

leader banner
สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 1

ชื่นมื่น ! “สิงห์นายด่าน” ปิดโครงการสอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ “สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ปี 2562 เฟ้นหาช้างเผือกหนึ่งเดียวที่ผ่านการคัดเลือกได้แก่ ธีรภัทร สาขามุละ เซ็นสัญญาเป็นแข้งอาชีพกับเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2020 ด้าน “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด หวังใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางขัดเกลา และพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อกลับไปเป็นคนดีของสังคมต่อไป

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 2

เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 26 ต.ค ที่ผ่านมา ณ สนามฟุตบอลศุลกากร ลาดกระบัง 54 ได้มีพิธีปิดโครงการ“สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับความร่วมมือระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง กับสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด(MOF CUSTOMS UNITED)

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 3

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ธันว์ บุณยะตุลานนท์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผู้แทนอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมด้วย “บิ๊กหยิม”ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด และสุรพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง รวมถึงคณะผู้พิพากษาสมทบ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ศาลเยางชนและครอบครัวกลาง ร่วมในพิธีปิดโครงการ

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 4

ธันว์ บุณยะตุลานนท์ รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผู้แทนอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เผยว่า “กระผมได้รับมอบหมายจากท่านอธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีปิดโครงการ โดยวัตถุประสงค์มใช่เพียงแต่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางเท่านั้น ที่เป็นหน่วยงานแก้ไข บำบัด ฟื้นฟูเด็กที่กระทำผิด ยังมีหน่วยงานอื่นๆที่พร้อมยืานมือช่วยเหลือให้เยาวชนที่หลงผิด สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้อย่างปกติสุขและได้รับการยอมรับจากสังคม ทั้งนี้ต้องขอบคุณสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ที่มอบโอกาสให้แก่เด็กและเยาวชน ได้รับการฝึกทักษะฟุตบอลเพื่อเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยถือได้ว่าโครงการนี้เป็นแบบอย่างของความสำเร็จในการแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู เด็กและเยาวชนที่เกิดจากความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจจากทุกฝ่ายในสังคม”

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 5

ด้าน ยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เผยว่า “เป็นโครงการที่มีประโยชน์กับเยาวชน โดยตลอดระยะเวลาโครงการกว่า 5 เดือน ที่น้องๆได้ใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการฝึกฟุตบอลกับทีมงานผู้ฝึกสอนของเรา ก็สังเกตุได้ชัดถึงเรื่องของการพัฒนาในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านระเบียบวินัย ด้านทักษะ และที่สำคัญด้านจิตใจ ซึ่งก็น่าดีใจที่ได้รับรายงานจากทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชว่า มีน้องๆหลายคนทักษะดี และมีแววที่จะต่อยอดสู่การเป็นนักเตะอาชีพได้ โดยทางสโมสรพร้อมที่จะผลักดันและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 6

ทั้งนี้ตามวัตถุประสงค์หลักของโครงการคือ ต้องการให้โอกาสน้องๆได้ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์ พัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อกลับไปเป็นคนดีของสังคม โดยมีกีฬาฟุตบอลเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นแสงสว่างให้ชีวิตกลับมาสดใสอีกครั้ง โดยในโครงการครั้งนี้ถือเป็นปีที่สองติดต่อกัน ต้องถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ทางสโมสรมีความยินดีที่จะร่วมมือกับทางศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จัดโครงการในครั้งต่อๆไป เพื่อเป้าหมายในการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลสู่การพัฒนาเป็นอาชีพในอนาคต”

สิงห์นายด่านปิดจ็อบโครงการ"สอนบอลน้องศาลเยาวชนฯ" 7

สำหรับโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ” ประจำปี 2562 สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้จับมือร่วมกับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยทำการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวขน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. ระยะเวลาโครงการ 5 เดือนติดต่อกัน โดยเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกจากทีมงานสตาฟ์ฟโค้ช ได้แก่ ธีรภัทร สาขามุละ ซึ่งจะได้รับการเซ็นสัญญาขึ้นสู่การเป็นนักเตะอาชีพกับทีมเยาวชนสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020 ต่อไป