สิงห์บุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพ2ล้อรายการใหญ่ “ปั่นใจเกินร้อย” และ “Bike 4 All” สนามที่ 3

leader banner
สิงห์บุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพ2ล้อรายการใหญ่ “ปั่นใจเกินร้อย” และ “Bike 4 All” สนามที่ 3 1

“สิงห์บุรี” คึกคักเตรียมจัดการแข่งขันจักรยานรายการใหญ่ เสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ชิงแชมป์ประเทศไทย และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานฯ สนามที่ 3 วันที่ 24-25 สิงหาคม “ชำนาญวิทย์ เตรัตน์” ผวจ.สิงห์บุรี ยืนยันเป็นประธานในพิธีเปิดทั้ง 2 วัน พร้อมทั้งย้ำทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกันเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) ชิงแชมป์ประเทศไทย และการแข่งขันจักรยาน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนามที่ 3 ที่ จ.สิงห์บุรี ระหว่างวันที่ 24-25 ส.ค. นี้ โดยมีฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานฯ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดสิงห์บุรี เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน เมื่อ 13 ส.ค. ที่ห้องประชุมทองแสงใหญ่ ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี

การแข่งขันเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 ส.ค. ซึ่งจะมีพิธีเปิดการแข่งขันที่บริเวณวัดพิกุลทอง เริ่มเวลา 08.00 น. โดยประธานในพิธีจะลงนามถวายพระพร ที่หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว แล้วร้องเพลง “สดุดีจอมราชา” ร่วมกัน จากนั้นประธานลงนามถวายพระพร ที่หน้าพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะมีการปล่อยตัวนักกีฬาเวลา 09.00 น. ซึ่งเป็นการแข่งขันรุ่นอายุไม่ 14 ปีหญิง, รุ่นอายุ 12 ปีชาย, รุ่นอายุ 10 ปีชาย ปั่นระยะทาง 19 กม. ส่วนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชาย, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชาย, รุ่นทั่วไปชาย, รุ่นอายุ 30-34 ปีชาย, รุ่นอายุ 35-39 ปีชาย, รุ่นอายุ40-44 ปีชาย, รุ่นอายุ 45-49 ปีชาย, รุ่นอายุ 50-54 ปีชาย, รุ่นอายุ 55-59 ปีชาย, รุ่นอายุ 60 ปีชายขึ้นไป, รุ่นน้ำหนัก 90 กก.ขึ้นไปอายุไม่เกิน 34 ปีชาย, รุ่นน้ำหนัก 90 กก. อายุ 35 ปีขึ้นไปชาย, รุ่นอายุไม่เกิน18 ปีหญิง, รุ่นทั่วไปหญิง, รุ่นอายุ 35 ปีขึ้นไปหญิง ปั่นระยะทาง 46.50 กม.

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. เป็นการแข่งขัน “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” โดยมีพิธีเปิดการแข่งขันเช่นเดียวกัน เริ่มเวลา 07.10 น. จากนั้นจะปล่อยตัวนักกีฬาเวลา 08.00 น. เริ่มจากรุ่น AV 40 ต่อด้วย รุ่น AV 35, รุ่น AV30 ปั่นระยะทาง 76.05 กม. ขณะที่รุ่นไม่จำกัด AV ปั่นระยะทาง 46.50 กม. ซึ่งการแข่งขันทุกประเภททุกรุ่น ทั้งเสือภูเขาทางเรียบ (ใจเกินร้อย) และ “ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All” จะปล่อยตัวจากหน้าพระองค์ใหญ่ (พระพุทธสุวรรณมงคลมหามุนี) ภายในวัดพิกุลทอง แล้ววนกลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิม โดยฝ่ายเทคนิคของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ชี้แจงถึงเส้นทางการแข่งขันทั้ง 2 วันให้ที่ประชุมรับทราบ รวมถึงการจุดวางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครพร้อมรถฉุกเฉิน (EMS)

สิงห์บุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพ2ล้อรายการใหญ่ “ปั่นใจเกินร้อย” และ “Bike 4 All” สนามที่ 3 2

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับผู้สมัครเข้าแข่งขัน ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All ทุกคน จะได้รับเหรียญรางวัล ซึ่งสมาคมฯ ได้ขอพระราชทานเชิญพระนามาภิไธยย่อ “สธ” มาประดับไว้ที่เหรียญเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งมีการออกแบบอย่างสวยงาม รวมทั้งเสื้อและใบประกาศนียบัตร นอกจากนี้สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะคัดเลือกนักปั่นที่มีผลงานดีที่สุดเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่นมาสเตอร์ ที่เมืองนิไล ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือน ก.พ. 2563 ซึ่งแบ่งเป็นรุ่นอายุ 30-34 ปี, รุ่นอายุ 35-39 ปี, รุ่นอายุ 40-44 ปี, รุ่นอายุ 45-49 ปี และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไป โดยจะดูจากผลงานสนามที่ 3 นี้ และสนามที่ 4 ซึ่งจะทำการแข่งขันที่ จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 12-13 ต.ค. รวมทั้ง สนามแรกของปี พ.ศ.2563 ที่จะแข่งขันก่อนถึงรายการชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย สมาคมฯ จะพิจารณาผลงานของนักปั่นทุก ๆ สนาม เพื่อคัดเอาผู้ที่มีผลงานดีที่สุดจริง ๆ เป็นตัวแทนทีมชาติไทย

นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รอง ผวจ.สิงห์บุรี กล่าวว่า งานนี้เป็นงานใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งจะสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดสิงห์บุรี อย่างมาก ขอให้ทุกหน่วยงานไปศึกษาเส้นทางและงานที่รับผิดชอบให้ดี โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยและการจัดการจราจร ต้องฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จว.สิงห์บุรี ดูแลอย่างเข้มงวด และขอนัดหมายทุกหน่วยงานให้มาประชุมร่วมกันอีกครั้งในวันที่ 15 ส.ค. เวลา 13.30 น. ที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อมช่วงโค้งสุดท้าย ในนามจังหวัดสิงห์บุรี ขอขอบคุณสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่ให้เกียรติจังหวัดเล็ก ๆ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันรายการที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะสร้างความคึกคัก สร้างรายได้ให้แก่จังหวัดอย่างมหาศาล

สิงห์บุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพ2ล้อรายการใหญ่ “ปั่นใจเกินร้อย” และ “Bike 4 All” สนามที่ 3 3

ด้าน นายประสาน หงษ์ทอง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวต่อที่ประชุมว่า การแข่งขันจักรยานรายการนี้ นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ยืนยันจะมาเป็นประธานในพิธีเปิดทั้ง 2 วัน พร้อมทั้งเน้นย้ำทุกหน่วนงานที่เกี่ยวข้อง หากเส้นทางแข่งขันมีจุดเสี่ยง จุดที่ล่อแหลมจะเกิดอันตราย ให้ปรับปรุงให้เรียบร้อย เพราะเป็นการแข่งขันระดับประเทศ มีนักจักรยานมาแข่งขันมากมาย จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างความคึกคักให้แก่จังหวัดสิงห์บุรี ดังนั้นต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สามารถสมัครได้ทางเว็บไซต์ www.ThaiMTB.com อัตราค่าสมัคร 650 บาท ต่อสนาม, สมัครหน้างานวันเสาร์ 700 บาท ต่อ 1 สนาม, สมัครหน้างานวันอาทิตย์ 800 บาท ต่อ 1 สนาม ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบ ค่าสัคร 450 บาท ต่อ 1 สนาม สมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th ผู้สมัครจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2.