“สิงห์” หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก

leader banner
"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 1

“สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” สนับสนุนเด็กไทย “น้องวินนี่” ธนัชานนท์ ศรีเพชรสุวรรณ เจ้าหนูนักบิด วัย 8 ขวบ ดาวรุ่งเด็กไทยเจ้าของแชมป์มินิไบค์มากมาย เดินทางไปเข้ารับการฝึกสอนเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบจากทีมงานมืออาชีพ ถึงดินแดนต้นตำหรับประเทศสเปน หวังพัฒนาทักษะก้าวสู่เวทีโลกและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป

"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 2

ตามที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ตั้งแต่ฤดูกาล 2014 เป็นต้นมานั้น ล่าสุดยังได้เปิดโอกาสให้เด็กไทยได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลก ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักให้แก่ “น้องวินนี่” ด.ช.ธนัชานนท์ ศรีเพชรสุวรรณ เจ้าหนูนักบิด อายุ 8 ขวบ ในการเดินทางไปเข้ารับการฝึกสอนเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ประเทศสเปน และเมื่อกลางดึกของวันที่ 21 มิ.ย.2563 “น้องวินนี่” พร้อมด้วยครอบครัวได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินสวิสอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ เที่ยวบิน LX181 เพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศสเปนเรียบร้อยแล้ว

"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 3

การสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น นั้น เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ “น้องวินนี่” ที่สามารถคว้าแชมป์มินิไบค์มาแล้วหลายซีรีส์ ทั้งถ้วยแชมป์ภายในประเทศและต่างประเทศรวมกันมากถึง 45 ใบ โดยเฉพาะการได้ครองถ้วยรวม “แชมป์เอเชีย” ประจำปี 2019 จากรายการ มินิจีพี แชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ได้เรียนรู้จากทีมงานระดับโลกประจำ อะคาเดมี่ ของ “ริคาร์โด้ ตอร์โม่” ที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ซึ่งเป็นหนึ่งในอะคาเดมี่ที่ได้รับการยอมรับและผลิตนักแข่งระดับโลกในปัจจุบัน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการผลักดันเด็กไทยก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ และ “น้องวินนี่” ยังเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้เดินทางไปเข้าร่วมรับการฝึกสอนจากโรงเรียนฝึกสอนการเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ประเทศสเปนดังกล่าวด้วย

"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 4

ก่อนออกเดินทาง นายกานต์ ศรีเพชรสุวรรณ พ่อของ “น้องวินนี่” กล่าวว่า ขอขอบคุณ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ให้การสนับสนุนลูกชายของตนในการเดินทางไปเรียนรู้การเป็นนักแข่งรถที่ประเทศสเปน ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ของโลกในการสร้างนักแข่งระดับโลกหลายคน ตนจะพา “น้องวินนี่” พร้อมครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ประเทศสเปน เป็นเวลาประมาณ 3 เทอม หรือประมาณ 2 ปี สำหรับเป้าหมายนั้น คาดหวังว่า “น้องวินนี่” ซึ่งมีความตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสไปเรียนแข่งรถที่สเปน จะได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลก มีแรงบันดาลใจ ได้พัฒนาทักษะในการก้าวขึ้นไปเป็นนักแข่งอาชีพระดับโลก เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป

"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 5
"สิงห์" หนุนน้องวินนี่เด็กไทยนักบิดดาวรุ่งวัย 8 ปี ฝึกแข่งรถที่สเปนผลักดันสู่เวทีโลก 6