“สินทวีชัย”ตาม”ลีซอ” ต่อป.โทสวนสุนันทา

leader banner
"สินทวีชัย"ตาม"ลีซอ" ต่อป.โทสวนสุนันทา 1

“นายกฯตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล นายทวารจอมเก๋าของ “ฉลามชล” ชลบุรี และนายกสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ ตัดสินเดินตาม “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย เรียนต่อปริญญาโทการจัดการฟุตบอลอาชีพ ที่ มรภ.สวนสุนันทา หวังนำองค์ความรู้มาร่วมพัฒนาวงการลูกหนังไทย รวมถึงยกระดับความเป็นอยู่ของนักเตะอาชีพไทยให้ดีขึ้น

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทยวัย 38 ปี ซึ่งปัจจุบันลงเฝ้าเสาให้กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า ตนเองได้ตัดสินเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจสาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ ที่วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งถือเป็นหลักสูตรที่ตรงกับสายงานที่ทำมาตลอดชีวิต คือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ รวมถึงเป็นการปูทางไปสู่สายงานใหม่ คืองานด้านบริหารกีฬาลูกหนังในอนาคต

"สินทวีชัย"ตาม"ลีซอ" ต่อป.โทสวนสุนันทา 2

“หลังจากจบปริญญาตรีมา ผมต้องการที่จะเรียนต่อปริญญาโทอยู่แล้ว แต่ติดที่ไม่ค่อยมีเวลา อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ถือเป็นโอกาสเหมาะที่จะทำการเรียนต่อ รวมถึงดูอาชีพใหม่ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการเป็นผู้ฝึกสอน หรือการเป็นผู้บริหาร ที่ตอนนี้ก็ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ หรือพีเอฟเอ อยู่”
สินทวีชัย กล่าวต่อว่า การเข้ามาทำงานด้านบริหารนั้น องค์ความรู้ถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจึงตั้งใจว่าในการเข้ามาเรียนต่อระดับปริญญาโทครั้งนี้ จะนำความรู้ที่ได้นำไปใช้ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย รวมถึงการยกระดับความเป็นอยู่ของนักฟุตบอลอาชีพไทย ที่หลายคนอาจมองว่าดูดี แต่ในความเป็นจริงนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง ยังมีอีกหลายส่วนที่ต้องช่วยเหลือกันต่อไปอีกมาก

“สิ่งสำคัญที่นักฟุตบอลอาชีพต้องเรียนรู้นอกเหนือจากงานในสนามก็คือ การใช้ชีวิตนอกสนาม ทั้งเรื่องส่วนตัว ร่วมถึงการทำสัญญาต่างๆ ที่ต้องมีความรัดกุม และยุติธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งผมก็จะพยายามพัฒนาในเรื่องนี้ให้ดีขึ้นต่อไป”

ก่อนหน้านี้ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าชื่อดังวัย 35 ปี เพื่อนร่วมทีม “ฉลามชล” ของสินทวีชัย สมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มาแล้ว โดยตั้งเป้าหมายจะนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยเช่นกัน

สำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ มรภ.สวนสุนันทา เปิดสอนมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาในปีการศึกษา 2563 โดยผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ นายนิกร นันทวงศ์ โทร 0-2160-1558, 098-2602394 (ในเวลาราชการ) หรือดูรายละเอียดที่ Facebook: MBA การจัดการฟุตบอลอาชีพ