สุดต้าน “ชบาแก้ว”พ่าย “จิงโจ้” 1-6 ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16ปี รอบสุดท้าย นัดสอง

leader banner

วันที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม) การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2019 ที่จังหวัดชลบุรี นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ซึ่งนัดที่แล้ว ทัพชบาแก้วU16 เก็บ 3 แต้มแรกจากทีมชาติบังคลาเทศได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 1-0 ขณะที่ออสเตรเลีย เสมอกับ ญี่ปุ่นมา 0-0

เริ่มเกมมาได้ 5 นาที เป็นทีมชาติออสเตรเลียที่ทำประตูขึ้นนำ ทีมชาติไทย 1-0 จากจังหวะที่ อลาน่า แจนเชฟสกี้ ตัดบอลได้และแปบอลด้วยเท้าซ้ายสวนตัว ปวริษา หอมยามเย็น ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้าไป

นาทีที่ 20 ทีมชาติออสเตรเลีย ทำฟาวล์นอกกรอบเขตโทษ และเป็น ธวันรัตน์ พรมทองมี ปั่นลูกฟรีคิก บอลเลยข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

ทีมชาติออสเตรเลีย ได้ลุ้นร์อีกครั้งจากจังหวะที่ จามิลล่า รันกิ้น ส่งบอลให้ อลาน่า แจนเชฟสกี้ ยิงไปชนคาน

จากนั้น นาทีที่ 27 ออสเตรเลียมาได้ประตูนำห่าง ชบาแก้ว เป็น 2-0 จากจังหวะที่ จามิลล่า รันกิ้น เปิดบอลเข้ากลางให้ ฮาน่า โลวรีย์ แปะบอลเปลี่ยนทาง ปวริศา หอมยามเย็น พยายามปัดออกแต่ก็ไม่พ้นเข้าประตูไป

ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ฮาน่า โลวรีย์ ยิงไกล ปวริษา หอมยามเย็น ปัดไว้ได้ แต่ยังไม่พ้นอันตราย อลาน่า แจนเชฟสกี้ เข้าไปยิงซ้ำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย หนีห่าง ไปเป็น 3-0

นาทีต่อมา ฮาน่า โรวลีย์ ปั่นด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไปให้ ออสเตรเลีย หนี ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 4-0
และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง ในนาทีที่ 48 ทีมชาติไทย เกือบได้ประตูตีไข่แตก จากจังหวะที่ ธัญชนก จั่นศรี ตัดบอลได้และลากบอลเข้าไปยิง แต่ มิรานด้า เท็มเปิลเมน ยังรับไว้ได้

นาทีที่ 50 ออสเตรเลีย หนี ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 5-0 จากการโหม่งของ จอร์เจีย เบลมอนต์

นาทีที่ 58 ออสเตรเลีย หนีห่าง ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 6-0 จากจังหวะที่ จอร์เจีย เบลมอนต์ เบียดเอาชนะแนวรับไทย ก่อนยิงด้วยขวา แม้ปวริษา หอมยามเย็นจะปัดได้ แต่บอลยังกลิ้งเข้าประตูไป

นาทีที่ 70 ชบาแก้ว U16 มาได้ประตูตีไข่แตกจนได้ และเป็น จณิสตา จินันทุยา ที่หลุดเดี่ยวก่อนจิ้มด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยไล่ออสเตรเลีย มาเป็น 1-6

นาทีที่ 73 ทีมชาติไทย ได้โอกาสลุ้นสกอร์อีกครั้ง จากจังหวะที่ จณิสตา จินันทุยา ส่องไกล บอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย 1-6

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ญี่ปุ่น เอาชนะ บังคลาเทศไป 9-0 ทำให้ ญี่ปุ่น มีเพิ่มเป็นสี่คะแนน เท่ากับ ออสเตรเลีย แต่ประตูได้เสียญี่ปุ่นดีกว่า ส่วนไทยเป็นอันดับ 3 มีสามคะแนน ขณะที่ บังคลาเทศยังไม่มีแต้ม

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 กันยายน 62 เวลา 16.00 น. ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม)