สุดต้าน “ชบาแก้ว”พ่าย “จิงโจ้” 1-6 ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16ปี รอบสุดท้าย นัดสอง

leader banner
สุดต้าน  "ชบาแก้ว"พ่าย "จิงโจ้" 1-6 ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16ปี  รอบสุดท้าย นัดสอง 1

วันที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม) การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2019 ที่จังหวัดชลบุรี นัดที่สอง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ซึ่งนัดที่แล้ว ทัพชบาแก้วU16 เก็บ 3 แต้มแรกจากทีมชาติบังคลาเทศได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 1-0 ขณะที่ออสเตรเลีย เสมอกับ ญี่ปุ่นมา 0-0

เริ่มเกมมาได้ 5 นาที เป็นทีมชาติออสเตรเลียที่ทำประตูขึ้นนำ ทีมชาติไทย 1-0 จากจังหวะที่ อลาน่า แจนเชฟสกี้ ตัดบอลได้และแปบอลด้วยเท้าซ้ายสวนตัว ปวริษา หอมยามเย็น ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เข้าไป

สุดต้าน  "ชบาแก้ว"พ่าย "จิงโจ้" 1-6 ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16ปี  รอบสุดท้าย นัดสอง 2

นาทีที่ 20 ทีมชาติออสเตรเลีย ทำฟาวล์นอกกรอบเขตโทษ และเป็น ธวันรัตน์ พรมทองมี ปั่นลูกฟรีคิก บอลเลยข้ามคานออกไปอย่างน่าเสียดาย

ทีมชาติออสเตรเลีย ได้ลุ้นร์อีกครั้งจากจังหวะที่ จามิลล่า รันกิ้น ส่งบอลให้ อลาน่า แจนเชฟสกี้ ยิงไปชนคาน

จากนั้น นาทีที่ 27 ออสเตรเลียมาได้ประตูนำห่าง ชบาแก้ว เป็น 2-0 จากจังหวะที่ จามิลล่า รันกิ้น เปิดบอลเข้ากลางให้ ฮาน่า โลวรีย์ แปะบอลเปลี่ยนทาง ปวริศา หอมยามเย็น พยายามปัดออกแต่ก็ไม่พ้นเข้าประตูไป

ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ฮาน่า โลวรีย์ ยิงไกล ปวริษา หอมยามเย็น ปัดไว้ได้ แต่ยังไม่พ้นอันตราย อลาน่า แจนเชฟสกี้ เข้าไปยิงซ้ำให้ ทีมชาติออสเตรเลีย หนีห่าง ไปเป็น 3-0

สุดต้าน  "ชบาแก้ว"พ่าย "จิงโจ้" 1-6 ศึกชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 16ปี  รอบสุดท้าย นัดสอง 3

นาทีต่อมา ฮาน่า โรวลีย์ ปั่นด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไปให้ ออสเตรเลีย หนี ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 4-0
และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มครึ่งหลัง ในนาทีที่ 48 ทีมชาติไทย เกือบได้ประตูตีไข่แตก จากจังหวะที่ ธัญชนก จั่นศรี ตัดบอลได้และลากบอลเข้าไปยิง แต่ มิรานด้า เท็มเปิลเมน ยังรับไว้ได้

นาทีที่ 50 ออสเตรเลีย หนี ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 5-0 จากการโหม่งของ จอร์เจีย เบลมอนต์

นาทีที่ 58 ออสเตรเลีย หนีห่าง ชบาแก้ว U16 ไปเป็น 6-0 จากจังหวะที่ จอร์เจีย เบลมอนต์ เบียดเอาชนะแนวรับไทย ก่อนยิงด้วยขวา แม้ปวริษา หอมยามเย็นจะปัดได้ แต่บอลยังกลิ้งเข้าประตูไป

นาทีที่ 70 ชบาแก้ว U16 มาได้ประตูตีไข่แตกจนได้ และเป็น จณิสตา จินันทุยา ที่หลุดเดี่ยวก่อนจิ้มด้วยขวาเข้าไปให้ ไทยไล่ออสเตรเลีย มาเป็น 1-6

นาทีที่ 73 ทีมชาติไทย ได้โอกาสลุ้นสกอร์อีกครั้ง จากจังหวะที่ จณิสตา จินันทุยา ส่องไกล บอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกม ทีมชาติออสเตรเลีย ชนะ ทีมชาติไทย 1-6

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ญี่ปุ่น เอาชนะ บังคลาเทศไป 9-0 ทำให้ ญี่ปุ่น มีเพิ่มเป็นสี่คะแนน เท่ากับ ออสเตรเลีย แต่ประตูได้เสียญี่ปุ่นดีกว่า ส่วนไทยเป็นอันดับ 3 มีสามคะแนน ขณะที่ บังคลาเทศยังไม่มีแต้ม

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 21 กันยายน 62 เวลา 16.00 น. ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม)