สุดาพร”มีลุ้นเหรียญ หลังฉลุยเข้า16คนกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก

leader banner
สุดาพร"มีลุ้นเหรียญ หลังฉลุยเข้า16คนกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก 1

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ประกาศรอบต่อไปหากชนะคาซัคสถาน น่าจะได้ลุ้นเหรียญหลังต้อนเอาชนะอันจา แอตริสมัน นักชกสาวออสเตรเลีย 5-0ผ่านเข้ารอบ16คน ศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก2019 เมื่อช่วงเย็นวันที่6ต.ค.

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักชกหญิง 5 คน ประกอบด้วย”น้องแต้ว”สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์2018 ในรุ่น60 กก.,จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 48กก.,จุฑามาศ จิตรพงษ์ รุ่น51กก.,ปรีดากมล ถิ่นทับไทย รุ่น 54 กก.และ น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ นักชกสาวเจ้าของเหรียญเงินชิงแชมป์เอเชียปี 2019 ในรุ่น 57 กก. โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบา ควบคุมทีม พร้อมด้วย สต๊าฟโค้ช วิจารณ์ พลฤทธิ์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ ปี 2000 , ชัยชุมพล ชำนาญมาก,ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค และ สุบรรณ พันโนน
นอกจากนี้สมาคมฯยังให้นักมวยหญิงเยาวชนทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม ประกอบด้วย”เพชรจีจ้า”นิลดา มีคุณ รุ่น 51กก.,พัณพัชรา สมนึก รุ่น 57กก.,พรทิพย์ บัวป่า รุ่น57กก.และใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก.

สุดาพร"มีลุ้นเหรียญ หลังฉลุยเข้า16คนกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลก 2

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ต.ค. มีนักชกสาวไทยขึ้นชก ในรอบสองเพียงคนเดียว คือ รุ่น 60กก.”แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกดีกรีเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ได้บายในรอบแรกขึ้นชกรอบสอง พบกับ อันจา แอตริสมัน นักชกสาวออสเตรเลีย ผลปรากฎว่า สุดาพร โชว์ฟอร์มได้เหนือชั้นเป็นฝ่ายชกได้จะแจ้งกว่าและชนะไปในที่สุด5-0เสียง ผ่านเข้ารอบ16คนต่อไป พบกับโ วลอสเซนโก้ ริมม่า(คาซัคสถาน)วันที่9ต.ค.

หลังการชก สุดาพร เผยว่าดีใจและพอใจฟอร์มของตัวเองในวันนี้ สำหรับรอบต่อไปเจอคาซัคสถานคิดว่าจะเป็นงานหนักแน่ แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทว่าถ้าผ่านนักชกรายนี้ก็มีโอกาสคว้าเหรียญ