สู้โว้ย! “โอเซลมีเดีย” จับติ้วชน “บก.ทท.-ฟีนิกซ์” รอบมินิลีกศึกอะเมเจอร์ 2019

leader banner
สู้โว้ย! “โอเซลมีเดีย” จับติ้วชน “บก.ทท.-ฟีนิกซ์” รอบมินิลีกศึกอะเมเจอร์ 2019 1

“โอเซล มีเดีย เอฟซี” ได้คู่ต่อกรศึก “ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก 2019” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์แล้ว หลังจับสลากเล่นรอบมินิลีก เจอกับ กองบัญชาการกองทัพไทย และ ฟีนิกซ์ เอฟซี

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 5 หรือ TA “ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ลีก” ฤดูกาล 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกสมัครเล่นของประเทศไทย ในปีนี้มีจำนวนสโมสรที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 230 ทีม หนึ่งในนั้นมีสโมสรน้องใหม่อย่าง “พิราบเหล็ก” โอเซล มีเดีย เอฟซี ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักข่าวกีฬาทั้ง สื่อโทรทัศน์, หนังสือพิมพ์ และออนไลน์ ส่งทีมเข้าร่วมฟาดแข้งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยอยู่โซนกรุงเทพฯ มีทั้งสิ้น 29 ทีม

สู้โว้ย! “โอเซลมีเดีย” จับติ้วชน “บก.ทท.-ฟีนิกซ์” รอบมินิลีกศึกอะเมเจอร์ 2019 2

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.คที่ผ่านมา ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย ห้องประชุมชั้น 24 ได้มีการประชุมทีมและจับสลากแบ่งสาย ซึ่งมีทั้งหมด 12 โซนจาก 6 ภูมิภาค โดยมี นายณฤต ศรีทอง ประธานสโมสร โอเซล มีเดีย เอฟซี ได้เข้าร่วมพิธีจับสลากด้วยตัวเอง

ผลการจับสลากในโซน กทม. ปรากฏว่า สโมสรโอเซล มีเดีย เอฟซี จับสลากได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบมินิลีก ไม่ต้องแข่งขันรอบเพลย์ออฟ โดยอยู่ร่วมสายเดียวกับ กองบัญชาการกองทัพบก (บก.สส.) และ ฟีนิกซ์ เอฟซี ส่วนวัน-เวลา และสนามแข่งขัน ฝ่ายจัดฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับศึก “ไทยแลนด์ อะเมเจอร์ ลีก” ฤดูกาล 2019 จะเริ่มแข่งขัน รอบเพลย์ออฟ-รอบมินิลีก ระหว่างวันที่ 17 ส.ค. – 20 ต.ค. โดยแชมป์ของแต่ละโซน จะต้องแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างวันที่ 26 ต.ค. – 24 พ.ย. เพื่อหา 6 สโมสรเลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันในฟุตบอลออมสิน ลีก หรือ ไทยลีก 4 ในปี 2020 ต่อไป