ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4

leader banner
ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4 1

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 พ.ย.สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เขตวังทองหลาง จังหวัดกรุงเทพมหานคร นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันแข่งขันกีฬาเปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี นางสาวฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ สส. พรรคพลังประชารัฐ เขตบางกะปิ พร้อมด้วย นายสัณหณัฐ สีจำปี นายกสมาคมกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย และนางสาวฐปนีย์ โสภณ เลขาธิการสมาคมฯ และ นายชัชวาลย์ เผ่าสวัสดิ์ ประธานชมรมเยาวชนรุ่นใหม่ไม่ใส่ใจบุหรี่ ให้เกียรติมาร่วมงานพร้อมนักกีฬาจำนวน65คน

ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4 2

โดยสมาคมกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย เป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย มีหน้าที่ดูแล และให้การสนับสนุนผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งได้แก่ ปลูกถ่าย ตับ ไต หัวใจ ปอด และผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายไขกระดูก ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น มีการฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้น ภายหลังจากที่ได้รับการรักษา ด้วยการปลูกถ่ายอวัยวะ และทางการแพทย์ได้พบว่า ผู้ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจได้เร็วขึ้น ด้วยการเล่นกีฬา จึงได้มีการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาในกลุ่มผู้ปลูกถ่ายอวัยวะให้มากยิ่งขึ้น

ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4 3

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยวชาย-หญิง ประเภทคู่ทั่วไป ประเภทคู่มือใหม่ และประเภทshooting ทั่วไป โดยพิธีปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่21พ.ย.นี้ ที่สนามมูลนิธิ เพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4 4
ส.กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดแข่งขัน เปตองผู้เปลี่ยนอวัยวะชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยครั้งที่4 5