ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาฯ เผยวันแข่งขันใหม่สวิงการกุศล 31 ส.ค.นี้

leader banner
ส.ผู้สื่อข่าวกีฬาฯ เผยวันแข่งขันใหม่สวิงการกุศล 31 ส.ค.นี้ 1

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยวันแข่งขันใหม่ กอล์ฟการกุศล “วันนักกีฬายอดเยี่ยม 2562” ซึ่งจัดโดยสมาคมจะเปลี่ยนมาแข่งขันในวันที่ 31 ส.ค.นี้ ณ สนาม เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ

งานนี้เดิมทีจะต้องจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์ ไวรัส โควิด-19 ทำให้ “บิ๊กว่าว” นายเลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมฯ ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ก่อนที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการประกาศระบุการแข่งขันใหม่ไปแข่งขันในวันที่ 31 ส.ค.นี้ ณ สนาม เลกาซี่ กอล์ฟ คลับ โดยจะชอตกันในเวลา 12.00 น.

วัตถุประสงค์ของการจัดกอล์ฟการกุศล วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2562 ครั้งนี้ก็เพื่อหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ และเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในการกีฬา แบ่งออกเป็นประเภททีมกิตติมศักดิ์ (4 คน) ทีมละ 50,000 บาท และประเภททีมทั่วไป (4 คน) ทีมละ 30,000 บาท ผู้เข้าร่วมการแข่งขันไม่จำกัดเพศและวัย, เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น และไม่เคยเป็นแคดดี้มาก่อน ไม่น้อยกว่า 2 ปี

กติกาการแข่งขันจะใช้ระบบการแข่งขันแบบ สโตรคเพลย์ โดยคิดจากแฮนดีแคปแบบ 36 ซิสเตม 18 หลุม โดยจะมีการคิดคะแนนประเภททีม 4 คน แบบเนตสกอร์ และ กรอสส์สกอร์ พร้อมกับมีการชิงชัยในประเภทบุคคล โลว์กรอสส์, โลว์เนต และแชมป์ ไฟล์ท เอ, บี และ ซี พร้อมกับรางวัลพิเศษ โฮลอินวัน และจับฉลากในงานเลี้ยง