ส.ว่ายน้ำปลื้ม”ต้นน้ำ-จินห์จุฑา”คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ

leader banner
ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 1

โค้ชตึก”ปลื้มผลงานนักว่ายน้ำเยาวชน ในศึกชิงเเชมป์ประเทศไทย พร้อมชู”ต้นน้ำ-จินห์จุฑา“ทดเเทนรุ่นพี่ได้เเน่นอน หลังพังสถิติหลายรายการ

ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 2

นายธนาวิชญ์  โถสกุล หรือ”โค้ชตึก” เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึงภาพรวมการจัดเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ที่เพิ่งจบไปว่า เป็นที่น่าพอใจสำหรับผลงานของนักกีฬาว่ายน้ำระดับซีเนียร์ ที่ลงเเข่งขันในรายการนี้ วันสุดท้ายมีการทำลายสถิติประเทศไทยถึง9รายการด้วยกัน ส่วนนักกีฬาที่น่าจับตามองคงต้องเป็น “ต้นน้ำ กันตีมูล” ดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ที่ทำลายสถิติหลายรายการ ในกลุ่ม2 อายุ14-15ปี โดดเด่นสุดคือการทำลายสถิติของต่อลาภ เสฏฐโสธร ในประเภทฟรีสไตล์ 1,500 เมตรชาย ที่ยืนหยัดมานานกว่า26ปี

ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 3

ส่วนนักกีฬาหญิงที่มีพัฒนาการต่อเนื่องคือ “โมจิ”จินห์จุฑา ผลแจ่มจำรัส เยาวชนทีมชาติไทย วัย15ปี ที่เคยลงเเข่งซีเกมส์ครั้งเเรกที่ฟิลิปปินส์ ในปี2019 ก็คว้าเหรียญเงินได้เลย นับเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะขึ้นมาทดเเทนรุ่นพี่ได้อย่างเเน่นอน ซึ่งการเเข่งขันชิงเเชมป์ประเทศไทยครั้งนี้ เจ้าตัวสามารถทำลายสถิติในรอบ27ปี ของ
ประพาฬสาย มินประพาฬ ในท่ากรรเชียง200เมตร อีกด้วย

ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 4

“โค้ชตึก”กล่าวอีกว่า เเม้สถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้อาจเป็นอุปสรรคให้กับทุกคนในเรื่องของการฝึกซ้อม เเต่จากผลงานที่เกิดขึ้น ทางสมาคมรู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก เเสดงได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในตัวนักกีฬาระดับเยาวชน โดยทั้ง”ต้นน้ำ”เเละ”จินห์จุฑา”ถือเป็น2นักว่ายน้ำระดับเยาวชนที่มีพัฒนาการเด่นชัดที่สุดในขณะนี้ คาดว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้ทีมว่ายน้ำของไทยในซีเกมส์ ปีหน้า ที่ประเทศเวียดนามอย่างเเน่นอน

ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 5
ส.ว่ายน้ำปลื้ม"ต้นน้ำ-จินห์จุฑา"คลื่นลูกใหม่ทุบสถิติเพียบ 6