ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ

leader banner
ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 1

“หมอดาว”พญ.ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ พร้อมสานต่อลุยงานร่วมพัฒนาวงการว่ายน้ำไทย เชื่ออย่างยิ่งว่าวิทยาศาสตร์การกีฬาและความร่วมมือของทุกฝ่ายจะเป็นกุญเเจสำคัญนำพานักกีฬาไทยสู่ความสำเร็จ

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 2

เเพทย์หญิง ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ที่เพิ่งเข้ามารับตำเเหน่งในคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่ได้รับเลือกเป็นสมัยที่2 โดยเลขาธิการคนใหม่เปิดตัวด้วยการไปชมการเเข่งขันโปโลน้ำอะคาเดมี่ทัวร์นาเม้นต์ ครั้งที่3 ที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก พร้อมเผยความรู้สึกว่าดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสได้มีส่วนร่วมในการมาดูเเลสมาคมว่ายน้ำ ส่วนตัวและทีมงานได้รับนโยบายจากท่านนายก สมาคมเเละเเผนงานไว้หมดเเล้ว ซึ่งจะมีการดึงวิทยาศาสตร์การกีฬาเเละเทคโนโลยีเข้ามาดูเเลนักกีฬาให้มากขึ้นเพื่อให้เกิดผลรับที่จับต้องได้

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 3

เป้าหมายอยากให้ทุกคนประสบความสำเร็จ เเละได้พัฒนาไปในทิศทางที่ถูกต้องรวมถึงการโปรโมทกีฬาชนิดอื่น ที่อยู่กับสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เเต่ไม่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะกีฬาโปโลน้ำที่ระยะหลังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง จากการที่ได้มาชมการเเข่งขันโปโลน้ำระดับเยาวชนในวันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับทีมงานเเละนักกีฬายอมรับว่าเด็กทุกคนมีความตั้งใจ ทุกคนมาจากศูนย์ฝึกหลักที่มีอยู่3เเห่งทั่วประเทศ หากได้รับการดูเเลที่ดี มั่นใจว่ามีโอกาสพัฒนาได้ไม่ยาก จุดนี้เองทางสมาคมฯยืนยันจะเข้ามาดูเเลอย่างใกล้ชิดตามเเผนนโยบายที่วางไว้

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 4

ด้าน คัคนางค์ ประไพทรัพย์ ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ ที่เพิ่งเข้ามารับตำเเหน่งเช่นกัน กล่าวถึงการเเข่งขันโปโลน้ำ อะคาเดมี่ทัวร์นาเม้นต์ ครั้งที่3 ว่าเป็นการนำเด็กอายุไม่เกิน13ปี จากศูนย์ฝึกทั้ง3เเห่ง ในจ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา เเละ อ.หาดใหญ่ มาเเข่งขันกันเพื่อเก็บประสบการณ์ อีกทั้งยังได้รับโอกาสลงเเข่งขันเเละฝึกซ้อมกับรุ่นพี่ในระดับทีมชาติ จุดนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญหากเล่นมีโอกาสติดทีมชาติ นับเป็นการสร้างเเรงบันดาลใจในการพัฒนาให้กับเยาวชนที่ต้องวางรากฐานให้ดี

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 5

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมโปโลน้ำทีมชาติไทยทั้งทีมชายเเละทีมหญิง ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมลงเเข่งขันในรายการเอเชี่ยนบีช ที่จีน ในช่วงเดือนมี.ค. ความหวังคงอยู่ที่ทีมหญิงเเชมป์ซีเกมส์3สมัย ที่มีโอกาสหยิบเหรียญได้ น่าจะต้องวัดกับทางคาซัคสถาน ขณะที่เบอร์1เเละเบอร์2อย่างจีนเเละญี่ปุ่นยอมรับว่าคงเอาชนะได้ยาก ซึ่งปัจจุบันทีมหญิงของเราอยู่อันดับ16ของโลก เเละอันดับ4เอเชีย ถือว่ามีพัฒนาการที่ต่อเนื่องหากได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 6

ส.ว่ายน้ำเปิดตัวเลขาคนใหม่เชื่อมั่นวิทยาศาสตร์การกีฬาพาทีมสำเร็จ 7