“ส.ว่ายน้ำ” เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์

leader banner
"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 1

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เร่งปรับสระกระโดดน้ำและอุปกรณ์เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและใช้ในการคัดเลือกและฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีหน้า

"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 2

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เร่งปรับสระกระโดดน้ำโดยเฉพาะสปริงบอร์ดที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน โดยได้มีการติดตั้งเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และกำลังดำเนินการติดตั้งที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำสัตหีบ เพื่อรองรับการจัดการแข่งขันกีฬากระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ยังจะใช้สำหรับการคัดเลือกและฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีหน้าด้วย

"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 3

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า “การปรับปรุงเรื่องอุปกรณ์การฝึกซ้อมและแข่งขันครั้งใหญ่นี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ต้องการยกระดับกีฬาที่อยู่ภายใต้สมาคมว่ายน้ำ กีฬากระโดดน้ำก็ถือว่าเป็นหนึ่งในนั้นซึ่งตัวสปริงบอร์ดของเดิมที่อยู่ในศูนย์ฝึกกระโดน้ำทั้งสองแห่งมีอายุการใช้งานมากว่า 20 ปี ทำให้เกิดความชำรุดไม่สมบรูณ์จึงได้ทำการเปลี่ยนใหม่เพื่อให้มีมาตรฐานในการที่จะฝึกซ้อม การคัดเลือกนักกีฬา และการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ต่อไปในอนาคตด้วย”

"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 4

สำหรับการปรับปรุงสระกระโดดน้ำและอุปกรณ์การแข่งขันในครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อให้พร้อมรองรับการแข่งขันกีฬากระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่มีโปรแกรมที่จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 24-25 ตุลาคม 2563 ที่ศูนย์ฝึกกีฬากระโดดน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 5
"ส.ว่ายน้ำ" เร่งปรับปรุงสระกระโดดน้ำรองรับคัดตัวนักกีฬาลุยซีเกมส์ 6