ส.เพาะกายไทยเจ้าภาพจัดงาน 60 ปี สหพันธ์เอเชีย

leader banner
ส.เพาะกายไทยเจ้าภาพจัดงาน 60 ปี สหพันธ์เอเชีย 1

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา เตรียมเป็นประธานเปิดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ด้าน สหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก ยกย่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่ากกท.หลังช่วยสนับสนุนสมาคมเพาะกายไทย

ส.เพาะกายไทยเจ้าภาพจัดงาน 60 ปี สหพันธ์เอเชีย 2
    นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย (ASIAN BODYBUILDING AND PHYSIQUE SPORTS FEDERATION) เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีงานใหญ่ที่สำคัญ คือการจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์ฯ ซึ่งจะมีชาติสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั่วทวีปเอเชียมาร่วมงานกันอย่างมากมาย
สำหรับการเตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย จะมีขึ้นในประเทศไทย โดยจะจัดงานใน วันที่ 16 สิงหาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สมาชิกวุฒิสภา มาเป็นประธานในงานเลี้ยงครั้งนี้

 ประเทศไทยในฐานะที่เป็นหนึ่งในหกประเทศที่ร่วมก่อตั้งสหพันธ์นี้ขึ้นเมิ่อปี พ.ศ.2502 และในฐานะที่ตนเป็นเลขาธิการของสหพันธ์ จึงได้ขอมติเห็นชอบจากสภากรรมการบริหารให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสสำคัญครั้งนี้

โดยในงานยังจัดให้มีการนำเสนอประวัติความเป็นมาและกิจกรรมในตลอดช่วงเวลา 60 ปีที่ผ่านมาของสหพันธ์ให้กับผู้ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานจากชาติสมาชิกกว่า 30 ประเทศเข้าร่วมงานซึ่งจะจัดขึ้นที่ห้องสกายบอลรูม ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง

นอกจากนี้ ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมจัดพิธีมอบเกียรติคุณจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก (WBPF) ให้กับผู้มีคุณูปการแก่วงการกีฬาเพาะกายในประเทศไทย ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. ที่ ห้องศรีนครินทร์ ชั้น 9 โรงแรมแกรนด์โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ถ.ศรีนครินทร์ โดย มีบุคลากรทางการกีฬาของประเทศไทยอาทิ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมรับมอบในครั้งนี้