ส.เอ็กซ์ตรีมให้”กรวิชญ์”พักยาวหลังผ่าตัด

leader banner
ส.เอ็กซ์ตรีมให้"กรวิชญ์"พักยาวหลังผ่าตัด 1

ส.เอ็กซ์ตรีม” ให้ “ต้น” กรวิชญ์ เกตุแก้ว นักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2019 พักรักษาตัวให้หายดีก่อน หลังเข้ารับการผ่าตัดหยุดเลือดและตัดม้ามออก จากอุบัติเหตุชนกับเพื่อนนักกีฬา ในศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ที่กกท. หัวหมาก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “วิสุทธิ์ ตั้งวาริธร” อุปนายกเอ็กซ์ตรีมไทย เผย ตอนนี้อาการของ “น้องต้น” ปลอดภัยดีแล้ว แต่ยังต้องนอนพักที่โรงพยาบาลรามคำแหง อีกระยะ หากหายดีก็จะได้กลับมาแข่งขันในรายการนานาชาติต่อไป ส่วนค่ารักษาพยาบาล รัฐบาล และ กกท. ดูแลให้ ด้าน “บิ๊กต้อม” แม่ทัพนักกีฬาไทย รุดให้กำลังใจเรียบร้อยแล้ว

นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้ให้ “ต้น” กรวิชญ์ เกตุแก้ว นักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย วัย 14 ปี ชุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พักรักษาตัวให้หายดีก่อน หลังเคราะห์ร้ายต้องเข้ารับการผ่าตัดหยุดเลือดและตัดม้ามออก จากอุบัติเหตุชนกับเพื่อนนักกีฬา ในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผลการผ่าตัดของ “น้องต้น” เมื่อวันที่ 22 ต.ค. เป็นไปด้วยดี ออกจากห้องไอซียู ย้ายมาพักฟื้นปกติ ที่ตึก 3 ชั้น 9 โรงพยาบาลรามคำแหง แล้ว โดยมี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจด้วยตนเอง ซึ่งสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณทาง “บิ๊กต้อม” และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นอย่างมาก ที่ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย

“ตอนนี้อาการของกรวิชญ์ ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องนอนพักที่โรงพยาบาลรามคำแหงอีกระยะ โดยหากหายดี เจ้าตัวจะได้กลับมาแข่งขันในรายการนานาชาติต่อไป ซึ่งคาดว่าคงเป็นปีหน้า สำหรับค่ารักษาพยาบาล เป็นการเข้ารักษาพยาบาลแบบวิกฤต ต้องมีการผ่าตัด รัฐบาลก็จะดูแลในส่วนนี้ให้ ส่วนที่เหลือนั้นก็จะได้ทำเรื่องเบิก กกท. ตามลำดับต่อไป” นายวิสุทธิ์ กล่าว

สำหรับ “ต้น” กรวิชญ์ เกตุแก้ว เป็นนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย จากชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาชายหาดโลก “เวิลด์ บีช เกมส์ 2019” ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12-16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย กรวิชญ์ เตรียมที่จะเข้าร่วมศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เป็นรายการต่อไป แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุจากการแข่งขันรายการชิงแชมป์ประเทศไทย เสียก่อน ทำให้ต้องถอนตัวไปในที่สุด