หนึ่งฤทัย รับ ชบาแก้วยังผิดพลาดเยอะ ชี้ยังมีเวลาพอปรับทีมก่อนลุยบอลโลก

leader banner

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมยังมีข้อผิดพลาดที่เยอะมาก แต่เชื่อว่ายังมีเวลามากพอที่จะแก้ไขทั้งหมด ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส

ชบาแก้ว คว้าอันดับ 8 ของการแข่งขันฟุตบอลไซปรัส คัพ 2019 หลังล่าสุดพ่ายต่อไนจีเรีย มา 0-3

“เกมกับไนจีเรีย ก็เป็นประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่ง เกมนี้เรามีข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่วิธีการแย่งบอล ซึ่งตรงนี้ก็สำคัญ เราต้องเข้าบอลเร็ว และต้องปรับให้ได้ในทุกเกม เพราะการเจอกับทีมระดับบอลโลกไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้ว” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวเริ่ม

หนึ่งฤทัย รับ ชบาแก้วยังผิดพลาดเยอะ ชี้ยังมีเวลาพอปรับทีมก่อนลุยบอลโลก 1

“เกมนี้เราก็มีการหมุนเวียนผู้เล่น เพราะก่อนหน้านี้เราเก็บตัวมาเดือนกว่า ก็มีน้องๆที่ ไม่ฟิต เราพยายามเซฟนักกีฬา เรามาที่นี่ เราอยากทดสอบน้องๆหลายคนว่าเขาต้องแก้ไขอะไรบ้าง เรายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกในช่วงระยะเวลาที่เหลือ”

“เราจำเป็นต้องหมุนเวียนผู้เล่น เพราะเราได้พักวันเดียวจากเกมล่าสุดกับอิตาลี และเกมนั้นก็ค่อนข้างหนัก เรามีความจำเป็น และมีคนเจ็บอีกสองคนคือ สุนิสา สร้างไธสง รวมถึง ธนีกานต์ แดงดา นั่นทำให้เราเริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี” เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับประเทศไทยวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 00.00.ตามเวลาประเทศไทย โดยจะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 12.30 น.