หมวดบีช สปรินท์ คว้าแชมป์สเตจ 6 ศึกปั่นเวียดนามสบาย ๆ

leader banner

“หมวดบีช” จุฑาธิป มณีพันธ์ ยังคงครองความเป็นราชินีสปรินท์เหมากวาดรางวัลพร้อมแชมป์ประจำสเตจการแข่งขันจักรยานทางไกลสตรี บีไวเซ คัพ 2019 ช่วงที่ 6 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 การแข่งขันในสเตจที่ 6 จากทั้งหมด 9 สเตจ การแข่งขันจักรยานทางไกลบีไวเซ คัพ 2019 ใช้เส้นทางจากเมืองคานา ไปเข้าเส้นชัยที่ฟานเธียต ระยะทาง 115 กม. ขุนพลน่องเหล็กสาวไทยชุดใหญ่ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย “กัปตัน” จันทร์เพ็ง นนทะสิน / “หมวดบีช” จุฑาธิป มณีพันธ์ / เพชรดารินทร์ สมราช / ศุภักษร นันตะนะ และชนิภรณ์ บัตริยะ ลงประชันฝีเท้ากับนักปั่นสาวนานาชาติโดยวางกลยุทธ์ไว้ที่รักษาเสื้อผู้นำคะแนนรวมของ จุฑาธิป เอาไว้จนจบการแข่งขันสเตจที่ 9 เนื่องจากเส้นทางที่เหลือเป็นเส้นทางราบ เข้าทางกับความเป็นสปรินเตอร์ของหมวดบีซ
เกมการแข่งขันตลอดเส้นทาง 115 กม. สาวนักปั่นไทยคุมเกมโดย จันทร์เพ็ง นนทะสิน ไม่เปิดโอกาสให้มีนักปั่นรายใดหนีกลุ่มออกไป ไล่ตามเก็บตลอด ในขณะที่จุฑาธิปให้เซฟแรงในกลุ่มออกมา
สปรินท์เก็บแต้มเท่านั้น ซึ่งผลก็ปรากฏว่าสาวนักปั่นไทยทำสำเร็จตามแผน จุฑาธิป เก็บแต้มอินเตอร์มีเดียตสปรินท์ เข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งได้ทั้งสองจุด คว้า 10 คะแนนเต็ม แถมยังสปรินท์เข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สเตจที่ 6 ไปแบบสบาย ๆ คว้าแต้มเพิ่มอีก 14 คะแนนพร้อมเงินรางวัล 5 ล้านเวียดนามด่อง โดยมีลี อุนเฮ และ ลี จุนเฮ สองสาวเกาหลีเข้าเส้นชัยอันดับ 2 และ 3 ด้วยเวลาเท่ากันที่ 2.39.43 ชม. ส่งผลให้ยังคงครองตำแหน่งผู้นำคะแนนรวมโดยเก็บไปแล้ว 85 คะแนน นำโด่งในอันดับผู้นำเวลารวมโดยมีซอน อึนจู นักปั่นเกาหลีใต้ตามมาห่าง ๆ 41 คะแนน
ส่วนนักปั่นทีมชาติไทยรายอื่น ๆ ในสเตจที่ 6 มีผลการแข่งขันดังนี้ ชนิภรณ์ บัตริยะ อันดับที่ 26 / เพชรดารินทร์ สมราช อันดับที่ 40 / จันทร์เพ็ง นนทะสิน อันดับที่ 55 และ ศุภักษร นันตะนะ อันดับที่ 60
สำหรับการแข่งขันจักรยานทางไกลสตรี บีไวเซ คัพ 2019 สเตจที่ 7 ในวันที่ 14 มีนาคม จะใช้เส้นทางเซอร์กิตรอบเมืองฟาน เธียต ระยะทางรวม 50 กม.