หมอผี” สตูลร่ายมนต์ดับหาดใหญ่ 1-0 ธนิน กดเบิ้ลพาพัทลุงลิ่วตัดเชือกโค้กคัพใต้

leader banner
หมอผี" สตูลร่ายมนต์ดับหาดใหญ่ 1-0 ธนิน กดเบิ้ลพาพัทลุงลิ่วตัดเชือกโค้กคัพใต้ 1

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 2 โซนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 18-25 ก.ย.2562 ที่ จ.สตูล โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ได้รับเกียรติจาก พรรณภพ อุ่นเสียม ผอ.กกท.ภาค 4, อาคม นคราวงศ์ ผอ.กกท.จ.สตูล, ประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) มาร่วมชมการแข่งขัน

หาดใหญ่ ซิตี้ 0-1 คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด
คู่แรกที่สนามกีฬากลาง จ.สตูล เป็นการพบกันระหว่าง “เลงหอนากา” หาดใหญ่ ซิตี้ ทีมอันดับ 1 สายดี พบกับ เจ้าภาพ “หมอผี” คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 สายบี โดย 11 คนแรกของ หาดใหญ่ ซิตี้ ประกอบด้วย ไฟโซล มามะ, กิรฟันด์ มะสาและ, สุภัทร วรรณแจ่ม, สหัสวรรษ รังเสาร์, อิมรอน หะยียูโซะ, มูฮำหมัดอัสมาน สะเตาะ, ฮาบีบ อ่ะอาหลี, มะยูนัน ฮะ, อับดุลกอเดร์ กาซอ, ฮัสรัน มาแจ และ ณัฐพงษ์ ทองพุ่ม เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ธีรภัทร์ ยาบา, จารุเดช ยะระ, อับดุลวาริส เพียรสกุล, วาธิต นัครี, จักรพันธ์ ตระกูลกิจรุ่งโรจน์, ศิริพงษ์ หวังกุหลำ, สิชล อุศมา, นิพนธ์ สาล่าห์, ซาฟารี เจ๊ะเล็ม, ศักดา มูลธิจันทร์ และ ธีรภัทร์ สอนใจ เป็นผู้รักษาประตู โดยในครึ่งแรกเป็นฝ่ายเจ้าถิ่นที่บุกเข้าทำก่อนแต่ก็ได้เพียงเฉี่ยวผ่านหน้าประตู แต่เมื่อเกมดำเนินไปสักระยะกลับเป็นทาง หาดใหญ่ ซิตี้ ที่เล่นได้ดีกว่ามีจังหวะสับไกแต่ก็ชนคานชนเสาทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 แต่ในครึ่งหลังเริ่มมาได้เพียง 1 นาทีแฟนบอลทีมหมอผีได้เฮลั่นสนามเมื่อ ศิริพงษ์ หวังกุหลำ ได้บอลแล้วกระชากเข้ามาในเขตโทษก่อนจะยิงเข้าประตูไปและยังเป็นประตูแรกในทัวร์นาเม้นท์นี้ของ คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด ในช่วงเกม หาดใหญ่เกือบจะตีเสมอได้จากจังหวะที่แนวรับสตูลพลาดแล้วบอลมาเข้าทาง อิมรอน หะยียูโซะ ที่ยืนรอในเขตโทษซัดเต็มข้อแต่โชคดีที่ ธีรภัทร์ สอนใจ นายด่านเจ้าถิ่นปัดทิ้งข้ามคานไปได้ จนสุดท้ายก็เป็น คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด ที่เหนียวกว่าเฉือนชนะไป 1-0 เข้ารอบรองชนะเลิศทันที

หมอผี" สตูลร่ายมนต์ดับหาดใหญ่ 1-0 ธนิน กดเบิ้ลพาพัทลุงลิ่วตัดเชือกโค้กคัพใต้ 2

ปัตตานี เอฟซี 2-1 สุราษฎร์ธานี เอฟซี
คู่สองที่สนามอบจ.แห่งที่ 2 ละงู เป็นการพบกันระหว่าง “ปืนใหญ่พญาตานี” ปัตตานี เอฟซี ทีมอันดับ 1 สายเอ พบกับ “ไก่พิฆาต” สุราษฎร์ธานี เอฟซี ทีมอันดับ 2 สายซี โดย 11 คนแรกของ ปัตตานี เอฟซี ประกอบด้วย อาดีลัน แปเฮาะฮีเล, ฮาฟิซ แวยามา, อับดุลรอนิง มะแซ, ชาคริส ติเอียดย่อ, ฟาอิส ลีม๊ะ, มูฮัมหมัดนัสรอน เวาะเนาะ, อามีน ลอมา, อันวา สามะอาลี, มูฮาหมัด สะแลแม, อิร์ฟาน เจะนิ และ มูฮัมหมัด มามะ เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ประกอบด้วย วีรภัทร จันทร์แก้วเดช, สิรวิทญ์ จันทร์ส่งแก้ว, ศิวรัฐ อภินันทชาติ, กันภณ สังข์งาม, พีรพล ไข่แก้ว, สุธีรวัฒน์ รักการ, เมธิศักดิ์ อักษรคง, ธนาวุฒิ หาญทะเล, ภูวิทัศน์ ขำดำ, ทรงพล พลายเมือง และ สุวิทย์ สาระภี เป็นผู้รักษาประตู เกมนี้ทั้งสองฝ่ายต่างจัดผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามและเป็นทาง ปัตตานี เอฟซี ที่ออกนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 12 จากการทำประตูของ ชาคริส ติเอียดย่อ จากนั้นครึ่งหลังในนาทีที่ 58 ปัตตานี ขยับหนีเป็น 2-0 จากการทำประตูของ อิร์ฟาน เจะนิ ในช่วงเวลาที่เหลือก็เป็นทางทีมปืนใหญ่พญาตานีครองบอลคุมเกมไว้ได้หมด แต่ในช่วงนาทีสุดท้ายถึงแม้ว่า เมธิศักดิ์ อักษรคง จะยิงให้สุราษฎร์ไล่เป็น 1-2 ก็ไม่ทันเวลาทำให้จบเกมเป็น ปัตตานี เฉือนชนะไป 2-1 เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ คาเดนซ่า สตูล ยูไนเต็ด

หมอผี" สตูลร่ายมนต์ดับหาดใหญ่ 1-0 ธนิน กดเบิ้ลพาพัทลุงลิ่วตัดเชือกโค้กคัพใต้ 3

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 1-0 ตรัง เอฟซี
คู่สามที่สนามกีฬากลาง จ.สตูล เป็นการพบกันระหว่าง “ฉลามอันดามัน” แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 1 สายบี พบกับ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ทีมอันดับ 2 สายดี โดย 11 คนแรกของ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ประกอบด้วย ชาญชล จอมเกาะ, อัคเดช สุขศิริ, วุฒิชัย สำลี, สุทธิพงษ์ พรมมา, ธีรภัทร เพ็ญจำรัส, ฆ็อสลาน หมินตะเหล๊ะ, มังกร บุญบำนาน, วรกานต์, คงแก้ว, นนทพัทธ์ ผุดขาว, ธวัชชัย ชัยยศ และ อติชาติ วรดิษฐ เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ตรัง เอฟซี ประกอบด้วย สิทธิชัย ฉิมเรือง, กฤษฎา ลิ่มศรีพุทธ, ธนวัฒน์ แซ่ลิ่ว, ไชย์อุมา อาเมต, ธนกร หนุนกิ่ง, จิรายุ สาเส็น, วรเมธ หะแดง, รอเฉด สุเหร็น, มิตรภาพ พระคง, ภาราดร ยอดศรี และ ปวีณ์กร คงน้อย เป็นผู้รักษาประตู ซึ่งรูปเกมของทั้งสองทีมมีโอกาสเข้าทำหลายครั้งแต่ก็ยังไม่คมพอ ซึ่งเกมจะอยู่ตรงกลางสนามเป็นส่วนใหญ่ ในขณะเดียวกันพื้นที่สุดท้ายของทั้งคู่ยังได้แค่หวาดเสียวแต่ไม่มีสกอร์ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0 แต่ในครึ่งหลัง แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดเกมบุกอย่างหนักจนกระทั่งในนาทีที่ 53 อัคเดช สุขศิริ มายิงประตูให้ระนองขึ้นนำ 1-0 ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 81 เริ่มเดือดเมื่อ นนทพัทธ์ ผุดขาว ของระนองตัดฟาวด์หนักผู้ตัดสินควักใบแดงทันทีและผู้เล่นทั้งสองทีมต่างกรูเข้าหากันหวิดมีเรื่องแต่กรรมการก็ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้อยู่ ทำให้เวลาที่เหลือตรังได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่นบุกอย่างหนักแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้จบเกม แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เฉือนชนะ 1-0 เข้ารอบรองชนะเลิศ

หมอผี" สตูลร่ายมนต์ดับหาดใหญ่ 1-0 ธนิน กดเบิ้ลพาพัทลุงลิ่วตัดเชือกโค้กคัพใต้ 4

ส.กีฬาแห่ง จ.กระบี่ 1-4 พัทลุง เอฟซี
คู่สี่ที่สนามอบจ.แห่งที่ 2 ละงู เป็นการพบกันระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ ทีมอันดับ 1 สายซี พบกับ “อีแอ่นเหินฟ้า” พัทลุง เอฟซี ทีมอันดับ 2 สายเอ โดย 11 คนแรกของ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย กฤษดา ทุนมาลี, กิตติวิทย์ สาดีน, ศุภชัย หนูทอง, เกรียงไกร ผลเงาะ, ศุภกฤต สุภาพ, ยุทธนา ล่าวหิ้น, เจษฎา สีสมุทร, ณัฐพล คงควน, อัมรินทร์ หวันร่าหมาน, ธีรณัฐ เริงสมุทร์ และ จีระศักดิ์ ฝั่งขวา เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ พัทลุง เอฟซี ประกอบด้วย ดลธรรม รักแก้ว, นาเคนทร์ เมืองแก้ว, ธนกฤต แพงโคตร, นูรดิน ปากอ, อนุชา เลี่ยนกัตวา, ฉัตรรวี แก้วเนียม, ธนิน ปลอดแก้ว, จุฑากร นาคคง, ภูชิชย์ คงฉิม, ชัยวัฒน์ หนักแน่น และ สุพัฒณ์ชัย เหล่าทอง เป็นผู้รักษาประตู โดยเกมนี้เป็นทาง พัทลุง เอฟซี ที่ออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 25 จากการทำประตูของ ดลธรรม รักแก้ว ต่อมาในครึ่งหลังนาทีที่ 64 ธนิน ปลอดแก้ว ยอดดาวยิงของพัทลุงมาบวกสกอร์เพิ่มให้ขยับเป็น 2-0 จากนั้นในนาทีที่ 70 อนุชา เลี่ยนกัตวา มายิงให้ พัทลุงนำห่างถึง 3-0 แต่ในนาทีที่ 84 กระบี่ไล่มาเป็น 1-3 จากการทำประตูของ อรรถสิทธิ์ ย่ายาจิ แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ธนิน ปลอดแก้ว มายิงประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้และเป็นประตูปิดท้ายให้พัทลุงเอาชนะไป 4-1 เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ พัทลุง เอฟซี