อย่างไว‘ดาวเหนือ’พ่ายน็อก เพียง 2.41 นาที ชวดแชมป์โลก

leader banner
อย่างไว‘ดาวเหนือ’พ่ายน็อก เพียง 2.41 นาที ชวดแชมป์โลก 1

‘ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก” ฝันสลายพ่ายน็อก ยก 1 ‘จอช เทเลอร์” แชมป์โลก 3 สถาบันชาวสก๊อตแลนด์ ทิ่มหมัดซ้ายตัดลำตัวลงไปนอนกองเพียง 2.41 นาที จนต้องถูกหามลงเวทีไปตรวจรักษาอาการเจ็บ เมื่อ 27 ก.ย. ที่ผ่านมาที่อังกฤษ ล่าสุดดาวเหนือปลอดภัยดีแล้ว เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่นและผู้สนับสนุนยังคงผลักดันนักชกดาวรุ่งต่อไป

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท 3 สถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA) และ เดอะริง ระหว่าง จอช เทเลอร์ เจ้าของตำแหน่งไร้พ่ายชาวสก๊อต กับ ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทย ทั้งคู่มีสถิติการชกชนะรวด 16 ไฟต์เท่ากัน ผลปรากฏว่า ดาวเหนือ พลาดท่าโดน เทเลอร์ จ้วงหมัดเดียวอัดเข้าลำตัว แพ้น็อกอย่างไม่คาดคิดเพียงยกที่ 1 ในเวลา 2.41 นาที ทำให้เทเลอร์เพิ่มสถิติชนะรวดเป็น 17 ไฟต์ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ 27 ก.ย. ที่ผ่านมาตามเวลาเมืองไทยที่สังเวียนยอร์คฮอล, กรุงลอน,ประเทศอังกฤษ

“เจ้านัน” ดาวเหนือ อดีตผู้ท้าชิงชาวไทยเผยว่า ยอมรับความปราชัยพ่ายน็อกครั้งแรก ไฟต์นี้ตนเสียใจมากที่ทำไม่สำเร็จ และทำให้แฟนมวยผิดหวัง ตนขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนรวมทั้งแฟนมวยชาวไทยที่ช่วยเป็นกำลังใจมาตลอด ตนขอทำใจอีกสักพัก ก่อนจะกลับมาสู้ใหม่

อย่างไว‘ดาวเหนือ’พ่ายน็อก เพียง 2.41 นาที ชวดแชมป์โลก 2

ด้าน ‘ดร.จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์เผยว่า หลังวินาทีที่ถูกน็อก ดาวเหนือเจ็บหนักมากนอนกองกับพื้นไม่สามารถลุกขึ้นบนเวทีได้เลย จนต้องเรียกเปลฉุกเฉินหามลงเวที แล้วเข้าไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลรอยัลลอนดอน ทำการเอ๊กซเรย์, ซีทีสแกน และเจาะเลือดตรวจการทำการของตับและไต จนทราบผลจากคุณหมอว่าปลอดภัย ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจนได้กลับสู่โรงแรมที่พัก รู้สึกโล่งใจมากที่ดาวเหนือไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

“ขอให้กำลังใจดาวเหนือที่พยายามสู้เต็มที่แล้ว และเทรนเนอร์ฟ้าใส ที่ทุ่มเทหนักมาตลอด อย่างไรก็ตามการเดินทางมาชกชิงแชมป์โลกต่างแดนหนนี้ถือว่า ดาวเหนือต้องเรียนรู้เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า เพราะดาวเหนืออายุยังน้อยเพียงรอเวลาเสริมสร้างชั่วโมงบินสักระยะ ส่วน พล.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว , ‘บิ๊กชาย’ สมชาย พูลสวัสดิ์, นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานบริษัทจีพีพีอินเตอร์เนชั่นแนล และ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก ยังได้โทรมาปลอบใจดาวเหนือและให้กำลังใจพร้อมสนับสนุนเกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่นต่อ”

สำหรับคิวการชกชิงแชมป์โลกครั้งต่อไปของนักชกในสังกัด “เจ้าสน” เพขรโกศล จีพีพีเรือใบไข่มุก มีคิวบินไปชิงแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ของสมาคมมวยโลก (WBA) กับ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ เจ้าของตำแหน่งชาวอาทิตย์อุทัย ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยเพชรโกศล ยังรอวีซ่าอนุมัติเข้าญี่ปุ่นจากสมาคมมวยญี่ปุ่น เพื่อเตรียมตัวบินไปเก็บตัวล่วงหน้ากับ คุณภูมิ โกศลเสรฐ ผู้จัดการ ส่วน สุขเกษม รองแชมป์โลก IBF อันดับ 11 และ เอกตะวัน อันดับ 14 ยังคงเก็บตัวที่ค่ายเกียรติกรีรินทร์อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับ แก่นนคร, ส่องแสง และ ดาวใต้ นักชกดาวรุ่งที่รอขยับติดอันดับโลกในปีหน้า