อย่าด่าผมเลย !! ปิ๊กมี่ ครวญพิษศก. ใกล้อดตาย อยากคืนเวที เป็นด่านสกัดดาวรุ่ง

leader banner

“ปิ๊กมี่ ก่อเกียรติยิม” อดีตแชมป์ “เงา” สหพันธ์มวยโลก WBF ครวญสภาพเศรษฐกิจกระทบชีวิต และครอบครัวรอวันตาย จำต้องหวนคืนสังเวียนอีกครั้ง เชื่อสภาพร่างกายยังไหว แม้วัย 39 ปี แต่ขอให้ได้ชกในพิกัด 115 ปอนด์ยังพอเป็นด่านสกัดรุ่นน้องดาวรุ่งได้แน่

ปิ๊กมี่ เพิ่งหวนคืนสังเวียนครั้งล่าสุด โดนล้วงลำตัวแพ้น็อก ธนันท์ชัย จรูญภักดิ์ ยก 4 ที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ เมื่อ 7 พ.ย.63 ที่ผ่านมา เจ้าตัวเผยหลังชกไฟต์ล่าสุดว่า การพ่ายแพ้ให้แก่ดาวรุ่งรุ่นน้องซึ่งอายุอ่อนกว่าถึง 19 ปีนั้น เป็นเพราะเรื้อสังเวียนไปนาน ซ้ำยังต้องรีดลดน้ำหนักในช่วงระยะเวลาอันสั้นเพื่อให้ได้ในพิกัด 112 ปอนด์ แต่หากตนได้มีเวลาเก็บตัวให้มากขึ้น และได้ชกในพิกัด 115 ปอนด์ขึ้นไป เชื่อมั่นด้วยกระดูกมวย ความเก๋าประสบการณ์ ยังพอจะเป็นด่านสกัดให้กับนักชกรุ่นน้องดาวรุ่งทั้งหลายได้อยู่

“ทุกวันนี้ ผมทำสวนอยู่ที่ชัยภูมิ การดำรงชีพอยู่ ก็คงเป็นที่ทราบกันดี ด้วยสภาพเศรษฐกิจแร้นแค้นในช่วงนี้ ยิ่งมีวิกฤตไวรัสโควิดด้วย นับว่ายากลำบากไม่น้อยครอบครัวรอวันอดตาย ผมจึงจำเป็นต้องหวนคืนสังเวียนกลับมาชกมวยอีกครั้ง แต่มั่นใจว่า ขอให้ได้มีระยะเวลาเตรียมตัว ยังสามารถจะกลับมาชกมวยได้อีกแม้จะอายุถึง 39 ปีแล้วก็ตาม ไฟต์ล่าสุดผมได้ค่าตัว 5 หมื่นบาท ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส ซึ่งผมยังพร้อมจะคืนสังเวียนเป็นด่านวัดฝีมือให้กับมวยสร้างทุกค่าย ทุกสังกัด เรื่องค่าตัวนั้นคุยกันได้ สารภาพตามตรงว่า ผมมีความจำเป็นจริงๆที่ต้องกลับมาชกอีกครั้ง เพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว วอนแฟนๆอย่าด่าว่าผมเลย ผมเคยพยายามติดต่อกลับไปหาเสี่ยโก้ลูกพี่เก่า แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทุกวันนี้ก็อยากขอบคุณที่ท่านได้เคยช่วยเหลือมา ปัจจุบันผมเป็นอิสระไม่มีสังกัดใด หากโปรโมชันทีมงานใดสนใจ ผมพร้อมชก หากเป็นพิกัด 115 ปอนด์ขึ้นไปจะยิ่งดี จึงฝากบอกต่อด้วยครับ”

ปิ๊กมี่ เคยเป็นมวยสร้างของ “เสี่ยโก้” ก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ ปัจจุบัน มีสถิติสากลอาชีพ ชนะ 61 แพ้ 12 เสมอ 2 ดีกรี อดีตแชมป์”เงา”สหพันธ์มวยโลก WBF ,อดีตแชมป์สภามวย แห่งเอเชีย WBC Asia เคยชิงแชมป์ สมาคมมวยโลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต แพ้คะแนน ขวัญไทย ศิษญ์หมอเส็ง และไปชิงแชมป์โลก WBA เส้นเดิมอีกครั้ง ที่ โมนาโก แพ้น็อก เฮคกี้ บัสเลอร์ ยก 8 (พ.ศ.2557) ก่อนแขวนนวมในอีกสองปีต่อมา และเพิ่งหวนคืนสังเวียนไฟต์ล่าสุด เมื่อ 7 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ด้วยความจำเป็นจากสภาพความเป็นอยู่อันแร้นแค้นในปัจจุบัน