อรรณพ ผงาดแชมป์โบว์ลิ่งสิงห์โปรทัวร์ ทอยแก่นไทยเฮได้บรรจุชิงเหรียญในซีเกมส์

leader banner
อรรณพ ผงาดแชมป์โบว์ลิ่งสิงห์โปรทัวร์ ทอยแก่นไทยเฮได้บรรจุชิงเหรียญในซีเกมส์ 1

อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์เกมส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์และเงินรางวัลรอบสเตปในรอบคัดเลือก ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ด้วยคะแนนรวม 1,344 คะแนนการแข่งขันโบว์ลิ่งไทยแลนด์ทัวร์ 2020 รายการ “สิงห์ โปรเฟสชั่นนอลไทยแลนด์ ทัวร์ 2020” ประเภทโอเพ่นชายและหญิง ที่ บลูโอริธึ่มแอนด์ โบว์ล รัชโยธิน เมื่อวันที่ 19ต.ค.

การแข่งขันโบว์ลิ่งไทยแลนด์ทัวร์ 2020 รายการ “สิงห์ โปรเฟสชั่นนอลไทยแลนด์ ทัวร์ 2020” ประเภทโอเพ่นชายและหญิง ชิงเงินรางวัลกว่า 5,000,000 บาท ที่ บลูโอริธึ่มแอนด์ โบว์ล รัชโยธิน ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รายการนี้เป็นรายการเพื่อพัฒนาและเป็นสนามให้นักกีฬาโบว์ลิ่งได้มีการแข่งขัน และในการแข่งขันครั้งนี้เป็นการรับสมัครนักกีฬาโบว์ลิ่งจากทั่วประเทศมาทำการแข่งขันกัน ซึ่งเป็นครั้งแรกของสมาคมฯ ที่จัดการแข่งขันระดับโปรเฟสชั่นนอลชึ้นในเมืองไทย

อรรณพ ผงาดแชมป์โบว์ลิ่งสิงห์โปรทัวร์ ทอยแก่นไทยเฮได้บรรจุชิงเหรียญในซีเกมส์ 2

สำหรับ กติกาการแข่งขันรอบคัดเลือกนั้นจะเอานักกีฬาคะแนนสูงสุด 24 คน จากรอบคัดเลือกผ่านเข้าสู่รอบต่อไป และ นักกีฬาที่ทำคะแนนสูงสุด 1-4 จะได้สิทธิ์ไปยืนรอบสุดท้ายส่วนนักกีฬาที่เหลือจะต้องทำการแข่งขันเพื่อคัดเหลือเพียง 4 คนเพื่อเข้าไปรอบชิงชนะเลิศรวมกับนักกีฬาตัวยืนในรอบชิงชนะเลิศ 4 คนเป็น 8 คน โดย 8 คนสุท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ทำการแข่งขันทั้งหมด 6 เกม ประกอบด้วย อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, พลกฤต ธนะสังข์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, ยูอิจิ ฟูกูชิมา, ชูเกียรติ สามัคคีธรรม,สิทธิพล คุณอักษร, ชนาธิป เปรมปรีด์ และ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ปรากฎว่า หลังจากทำการแข่งขันจบทั้งหมด 6 เกม เป็น “เบนซ์” อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ นักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติชุดเอเชียนอินดอร์เกมส์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์และเงินรางวัลรอบสเตปในรอบคัดเลือก ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ด้วยคะแนนรวม 1,344 คะแนน, อันดับ 2 พลกฤต ธนะสังข์ 1,248 คะแนน, อันดับ 3 สุรศักดิ์ มานุวงศ์ 1,229 คะแนน

ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “สำหรับการจัดการแข่งขันรายการนี้ ต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายกีฬาอาชีพ กองทุนการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนโครงการนี้ สำหรับโครงการนี้ มาแทนเวิล์ด โบว์ลิ่งทัวร์ เนื่องจากว่าเราไม่สามารถจัดได้ ทางสมาคมฯ จึงเสนอรายการนี้เข้าไปแทนเวิล์ดโบว์ลิ่งทัวร์ เป็นไปตามแบบแผนพัฒนากีฬาของโบว์ลิ่ง การที่เราจะเข้าไปสู่เวิล์ดโบว์ลิ่งทัวร์ได้ การแข่งขันข้างในมันต้องแข็งแรงก่อน นักกีฬาไทยจะต้องแข็งแรงก่อน”

“สำหรับเรื่องนี้ ก็เป็นเป้าหมายหนึ่งของสมาคมฯ สำหรับเวทีนี้ ช่วยให้นักกีฬามีประสบการณ์ในการแข่งขันและเนื่องจากการแข่งขันครั้งนี้เงินรางวัลค่อนข้างสูง เพราะเป็นกีฬากึ่งอาชีพเพราะฉะนั้นนักกีฬาเก่าก็จะกลับมา นักกีฬาที่มีฝีมือก็จะลง ก็จะเป็นอีกก้าวหนึ่งของนักกีฬาโบว์ลิ่งแคมป์ หรือนักกีฬาที่เตรียมเอเชียนอินดอร์เกมส์ และซีเกมส์ ได้คู่ต่อสู้ที่แข็งแรงขึ้น”

“เป้าหมายต่อจากนี้ จะทำการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติต่อไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้เราได้นักกีฬาชุดเอเชียน อินดอร์เกมส์ , เอเชียน แชมป์เปี้ยนชิพส์, เวิล์ด ยูธ เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้ก็จะตั้งโปรแกรมใหม่ทั้งหมด ทั้งเทคนิคการฝึกซ้อมและวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามารวมกัน ล่าสุดเวียดนาม เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งต่อไป ได้มีการบรรจุ กีฬาโบว์ลิ่งเข้าในการชิงชัยเหรียญแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราก็หวังเหรียญทอง เพราะในซีเกมส์ ถือว่าไทยไม่เป็นรองใคร”

โปรแกรมการแข่งขันต่อไป จะมีขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคม 2563 จะเป็นการแข่งขันในประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และ อาวุโส จะ เริ่มแข่งขัน เวลา 13.00 น.เป็นการแข่งขันระบบแต้มจริง +/- แต้มต่อ มีการแข่งขัน 2 รอบ แข่งขันคนละ 6 เกมส์ นำคะแนนพินล้มรวมแต้มต่อมาจัดอันดับผู้ชนะ