“อลิอันซ์ อยุธยา”จัดวิ่งซีรี่ส์สุดท้ายของปี“Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019”

leader banner
"อลิอันซ์ อยุธยา"จัดวิ่งซีรี่ส์สุดท้ายของปี“Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019” 1

อลิอันซ์ อยุธยา ส่งท้ายงานวิ่งซีรีส์ สุดท้ายของปี “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019” ภายใต้แนวคิด “Healthy World Explorer”รวมพลคนรักสุขภาพกว่า 6,000 คน ร่วมวิ่งสูดอากาศบริสุทธิ์ ณ เขาใหญ่ นครราชสีมา

อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ร่วมกับพันธมิตร โรงแรมพาโค่ โบนันซ่า เขาใหญ่ เครื่องดื่มโพคารี่สเวท นาฬิกาซุนโต้ อีซูซุ ยูนิเรน ดีเวอร์เจล และ มูฟเอเซีย จัดงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019” ภายใต้แนวคิด “Healthy World Explorer” โดยมีนักวิ่งทั่วไป พนักงานของอลิอันซ์ อยุธยา ตัวแทนฝ่ายขายและลูกค้า ตลอดจนประชาชนจากทั่วประเทศสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 6,000 คน

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2019” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Healthy World Explorer” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนค้นคว้า หาสิ่งใหม่ๆให้ตนเองพร้อมไปกับการดูแลสุขภาพด้วยการวิ่ง สำหรับงานนี้ เป็นการวิ่งแบบ Field Run ถือเป็นงานวิ่งไฮไลท์ของปีที่นักวิ่งทุกคนรอคอย เพราะเป็นการจัดงานวิ่งในเส้นทางที่สวยงามของเขาใหญ่ มีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์จัดขึ้น ณ พาโค่ บาย โบนันซ่า เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 โดยแบ่งระยะการแข่งวิ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และแฟมิลีรัน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร นอกจากนั้น ยังเพิ่มประสบการณ์ Healthy World Explorer ด้วยตลาด Farm To Table เพื่อนำเสนอของดีประจำท้องถิ่นให้นักวิ่งและผู้ติดตามได้ ช้อป ชิม ชิลล์ ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามของเขาใหญ่ พร้อมทั้งช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน นอกจากนี้ ยังมี Mini concert จาก ดา เอ็นโดรฟิน มอบประสบการณ์ความบันเทิงให้กับนักวิ่งและผู้ติดตามอีกด้วย

“อลิอันซ์ อยุธยา ให้ความสำคัญกับการออกแบบการวิ่งทุกระยะ โดยเฉพาะแฟมิลีรัน ระยะ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเพราะสามารถชวนกันมาวิ่งได้ทุกช่วงวัย เพื่อจุดประกายให้ทุกคนออกมาเริ่มวิ่ง สนุกกับการวิ่ง น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้เห็นหลายคนที่ได้มีประสบการณ์จากปีที่เล้วสามารถขยับขึ้นไปวิ่งในระยะทางที่มาขึ้นอย่าง 10 กิโลเมตร นอกจากนั้นเราได้เห็นการรวมตัวของผู้รักการออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้นทุกปี โดยเฉพาะปีนี้ เราทราบมาว่ามีนักวิ่งหน้าใหม่หลายท่านที่ใช้สนามนี้ ในการท้าทายตัวเอง โดยขยับการแข่งขันไปสู่ระยะที่ไกลขึ้น และมีนักวิ่งสมัครเข้ามากว่า 6,000 คน จนบัตรขายหมดภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งเดือนหลังจากเปิดการขาย ซึ่งถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จของเราในการรณรงค์ให้คนหันมาใส่ใจรักษาสุขภาพ สำหรับสนามที่เขาใหญ่ ถือเป็นไฮไลท์ของโครงการ ที่นักวิ่ง ได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งความร่มรื่นของธรรมชาติที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในชุมชนให้คึกคัก สุดท้ายนี้ แม้กิจกรรมในปีนี้จะปิดตัวลง เรายังอยากขอเชิญชวนให้คนไทยมาร่วมดูแลสุขภาพด้วยการวิ่งกันต่อไป และให้อลิอันซ์ อยุธยา โดย Healthy Living เป็นเพื่อนในการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจที่มีทั้งเนื้อหาสาระและกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพื่อสะสมแต้ม พร้อมรอคอยกิจกรรมการวิ่งของ อลิอันซ์ อยุธยาในปีหน้าที่จะต้องยิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีที่ผ่านๆมาอย่างแน่นอน” นายไบรอัน กล่าวทิ้งท้าย

ด้านผลการแข่งขันโอเวอร์ออลระยะ 21 กม.ชาย แชมป์เป็นของ ณัฐกิตติ์ จำรูญพานิชย์กุล 1.17.20 ชม. ,อันดับ 2 พิทยา เปี่ยมเจริญ 1.24.41 ชม. ,อันดับ 3 มน มิ่งขวัญ 1.26.28 ชม., โอเวอร์ออลระยะ 21 กม.หญิง แชมป์เป็นของ ศิริกมล วัชรสีมานาน 1.39.50 ชม., อันดับ 2 ธัญนี พิมเสรี 1.46.39 ชม., อันดับ3 ศิณลักษณ์ สุวรรณวัฒน์ 1.48.17 ชม,โอเวอร์ออลระยะ 10 กม.ชายแชมป์ อนุรักษ์ วันเข้าหลาม 41.01 น., อันดับ 2 เนตินัย พานิชนาพันธุ์ 41.28 น.,อันดับ 3 ธีรชัย ดิษแพ 41.41 น., โอเวอร์ออลระยะ 10 กม.หญิงแชมป์ เสาวคนธ์ นิมิตรานนท์ 45.11 น., อันดับ 2 ธีรทพร ศรีบุญยงค์ 49.27 น., อันดับ 3 ศิริพร ธาตุอินจันทร์ 49.52 น.