“ออล์ฟอร์วัน” ปะทะรักบี้ลาว เปิดศึกประเพณีวังขนาย

leader banner
"ออล์ฟอร์วัน" ปะทะรักบี้ลาว เปิดศึกประเพณีวังขนาย 1

นางธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มวังขนาย และ นายชำนาญ มาร์กเซียนวีรวรรณ ประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันรักบี้ประเพณี รายการ “อาร์บีเอสซี รักบี้ 10″ เอส 2019 วังขนาย” ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร โดยมี นายเจฟฟรีย์ ควินตัน มิตเชลล์ ดอยจ์ (H.E. Mr. Geoffrey Quinton Mitchell Doidge) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย พร้อมผู้ให้การสนับสนุนร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน 

สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งเสริมกีฬารักบี้ในประเทศไทยให้มีความนิยมและเป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ตามความนิยมของกลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชีย และเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬารักบี้ของไทยได้มีโอกาสลงแข่งขันกับนักรักบี้จากต่างประเทศมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมดถึง 24 ทีม แยกเป็นทีมจากต่างประเทศถึง 9 ทีม ประกอบด้วยระดับสโมสร ทีมชาย 12 ทีม ซึ่งมีนักปล้ำลูกหนำเลี้ยบจากต่างประเทศที่มีผลงานดี อาทิ ไทเป, มาเลเซีย, กัมพูชา, พม่า, จีน, ลาว และ สิงคโปร์ ร่วมด้วย ส่วนระดับสโมสร ทีมหญิงมี 4 ทีม ขณะที่มินิรักบี้อายุ 9 ปีจำนวน 4 ทีม และ รุ่นอายุ 11 ปีอีก 4 ทีม ทั้งนี้ในแต่ละปีการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้มและได้รับความสนใจจากแฟนคลับในเมืองไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากเป็นพันคน สำหรับคู่เปิดสนามที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นดีกรีแชมป์เก่าปีที่แล้ว คือ ทีมออล์ฟอร์วัน (ไทย) จะพบกับ เวียนเทียนบัฟฟาโร่ (ลาว) ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย.นี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร นอกจากนี้นี้ทาง รักบี้ เซกชั่น ของสมาคมราชกรีฑาสโมสรได้ทำการขยายผลไปยังต่างจังหวัด ด้วยการเชิญทีมนักกีฬารักบี้รุ่นอายุ 11 ปีจากโรงเรียนบ้านช่องม้าเหลียว จ.สุราษฏร์ธานี มาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าการแข่งขันจะสนุกเร้าใจสมการรอคอย 1 ปีมีครั้งเดียว กรรมการที่จะมาตัดสินในรายการนี้ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ “สารวัตรต้น” พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมฯ โดยประกอบด้วยกรรมการผู้ทรงวุฒิชาวไทยและกรรมการผู้ทรงวุฒิจากต่างประเทศร่วมตัดสินถึง 12 คน นอกจากนี้ภายในสนามยังมีการติดตั้งจอมอนิเตอร์ ทีเอ็มโอ (เทเลวิชั่น แมทช์ ออฟฟิเชี่ยน) เพื่อต้องการให้กรรมการผู้ตัดสินสามารถรีเพลย์ภาพ เพื่อใชิในการประกอบในการตัดสินได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งถือว่า เป็นการแข่งขันหนึ่งในไม่กี่รายการของไทยที่ติดตั้งจอดังกล่าว 

นอกจากนี้ทุกคนจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินกับการแข่งขันอันดุเดิอดของกีฬาคนชนคนแล้ว ทุกคนยังจะได้เข้าร่วมกิจกรรมจากผู้ให้การสนับสนุนอีกด้วย คาดว่า ในปีนี้จะมีผู้คนที่ชื่นชอบกีฬารักบี้ฟุตบอลและเหล่าแฟนคลับต่างๆกว่า 1,000 คน จะเดินทางหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานในวันและเวลาดังกล่าว